Lịch trình di chuyển bệnh nhân mắc COVID - 19 “gây bão” MXH: Đúng chuẩn mẫu người đàn ông của gia đình

23/05/2021 10:38 AM | Xã hội

Nhiều người cho rằng nếu như ai cũng "ngoan" như này thì nhân viên y tế sẽ bớt vất vả, dễ truy vết, khoanh vùng được những người liên quan.

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và có những diễn biến phức tạp, mỗi khi có thêm ca dương tính nào mới dư luận lại đổ dồn sự quan tâm vào lịch trình của bệnh nhân. Không ít trường hợp di chuyển tới hàng loạt địa điểm, tiếp xúc nhiều khiến việc truy vết người liên quan rất khó khăn.

Mới đây một diễn đàn trên mạng xã hội đã chia sẻ lại lịch trình của người đàn ông dương tính ở Đa Tốn - Gia Lâm và nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn của cư dân mạng, nhiều người nhận xét đây đúng chuẩn mẫu "người đàn ông của gia đình".

Sáng 22/5, CDC Hà Nội đã có báo cáo điều tra về ca bệnh như sau:

Bệnh nhân Đ.V.C. nam, sinh năm 1982. BN nhà ở S202, Vinhome Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội. BN làm quản lý công ty TNHH May Tinh Lợi. Địa chỉ làm việc: KCN Lại Vu, xã Lại Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS-CoV-2 ngày 22/5/2021, mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Lịch trình đi lại:

Ngày 7-9/5: Sáng đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, làm việc tại cơ quan, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp, tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 10/5: Sáng đi làm, chiều có tiếp xúc với B.T.N. (là F1 của BN4706) tại công ty. Tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 11-14/5: Sáng đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, làm việc tại cơ quan, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con. (Trong đó, ngày 12/5, có ở lại cơ quan không về nhà).

Ngày 15/5: Sáng, quê thăm bố mẹ tại Diệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình bằng xe riêng. Ở quê nhà đang xây, có nhóm thợ xây đang làm việc nhưng BN khai không tiếp xúc trực tiếp, chỉ tiếp xúc với bố mẹ. Khoảng 20h30, về nhà tại Hà Nội, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 16/5: Khoảng 7h30, ăn sáng tại quán bún Ốc Bà Điền tại Vinhome. Sau đó có lái xe đưa vợ đi chợ Bún ở Đa Tốn, Gia Lâm, BN khai chỉ ở trên xe, còn vợ vào chợ 1 mình. Sau đó BN về nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 17-21/5: Sáng đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, làm việc tại cơ quan, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp, tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Sau khi biết có người dương tính tại công ty, BN đã khai báo với TYT và được TTYT huyện Gia Lâm lấy mẫu ngày 21/5 gửi CDC Hà Nội.

Lúc 7h30 ngày 22/5, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2,

Có thể thấy lịch trình di chuyển của ca bệnh này vô cùng đơn giản và "đáng khen". Gần như tất cả thời gian bệnh nhân chỉ ở công ty hoặc nhà, đối tượng tiếp xúc gần cũng chỉ là đồng nghiệp và vợ con.

Phía dưới bài viết cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận khen ngợi đây đúng chuẩn mẫu người đàn ông của gia đình, sáng đi làm chiều về với vợ con. Bên cạnh đó không ít ý kiến cho rằng nếu như ai cũng "ngoan" như bệnh nhân này thì nhân viên y tế sẽ rất dễ truy vết, khoanh vùng được những người liên quan.

"Lần đầu tiên một ca bệnh nhân có lịch trình đáng ngưỡng mộ".

"Người chồng quốc dân, ngày đi cầy tối về với vợ con".

"Cho bác 10 điểm, chúc mau lành bệnh gia đình hạnh phúc".

 Lịch trình di chuyển bệnh nhân mắc COVID - 19 “gây bão” MXH: Đúng chuẩn mẫu người đàn ông của gia đình - Ảnh 1.
 Lịch trình di chuyển bệnh nhân mắc COVID - 19 “gây bão” MXH: Đúng chuẩn mẫu người đàn ông của gia đình - Ảnh 2.

Các "đấng mày râu" cũng tranh thủ vào nhận "người quen", nhiều bình luận hài hước cho rằng mình cũng giống bệnh nhân này, chỉ quanh quẩn bên gia đình và công ty trong mùa dịch.

"Đâu đó hình bóng mình".

"Tầm này thì về nhà với vợ thôi chứ chơi bời gì".

"Nếu có vợ mình cũng thế".

 Lịch trình di chuyển bệnh nhân mắc COVID - 19 “gây bão” MXH: Đúng chuẩn mẫu người đàn ông của gia đình - Ảnh 3.

Diệu Thúy

Cùng chuyên mục
XEM