Lễ 30-4: Tour độc lạ vào hang, băng rừng, leo núi... đắt khách

28/04/2018 21:31 PM | Kinh doanh

Ngoàicác tour “xuống biển” thu hút số đông, nhiều người có máu mạo hiểm thích tour “lênrừng” để chinh phục các ngọn núi, thám hiểm những cánh rừng, khe suối hoang dã,bản làng heo hút.

Dịp lễ 30-4, các công ty lữ hành, các khu vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng đã tung ra nhiều sản phẩm tour hấp dẫn mới lạ để thu hút du khách, trong đó các điểm đến thu hút khách nhiều nhất gồm Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Sapa,… Ngoài các tour “xuống biển” thu hút số đông, nhiều người có máu mạo hiểm thích tour “lên rừng” để chinh phục các ngọn núi, thám hiểm những cánh rừng, khe suối hoang dã, bản làng heo hút.

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Công ty Oxalis, cho biết hiện đang vào cao điểm của mùa du lịch năm 2018. Hiện các tour mạo hiểm, khám phá núi rừng, hang động khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đang rất hút khách cả trong và ngoài nước, bởi sự hoang dã, mới lạ so cuộc sống thường nhật ở các phố thị.

Lễ 30-4: Tour độc lạ vào hang, băng rừng, leo núi... đắt khách - Ảnh 1.

Khám phá Hang Va và Hang Nước Nứt, với hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi dưới nước độc đáo. Ảnh: Oxalis

Theo đó, các tour trong dịp lễ 30-4 và 1-5 hiện đã kín chỗ, còn các ngày thường các tour này đạt hơn 80% lượng khách đến khám phá, nghỉ ngơi. “Với châm hướng đến chất lượng bằng các sản phẩm khám phá độc, lạ, hoang sơ, bởi vậy trong mùa cao điểm du lịch, chúng tôi hoàn toàn không để mất kiểm soát chất lượng sản phẩm du lịch độc đáo này để khách tham gia các hành trình khám phá hang động, thiên nhiên phiền lòng”, ông Á cam kết.

Bà Nguyễn Bảo Ngọc, Trường phòng Marketing Công ty Oxalis, giới thiệu ngoài việc được độc quyền khai thác hang động lớn nhất thế giới, thám hiểm hang Sơn Đoòng bốn ngày ba đêm, với nhiều trải nghiệm độc đáo trong tuyệt tác hang động danh tiếng thế giới này. Oxalis còn có tour thám hiểm một số hang động nổi tiếng trong địa bàn như:

Tour thám hiểm Hang Va và hang Nước Nứt, đây là hai hang nước chia sẻ chung nguồn nước với hang Sơn Đoòng và sở hữu hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi dưới nước độc đáo. Ngoài các hoạt động: băng rừng, trèo đèo, lội suối, luồn hang dọc theo hệ thống nước ngầm trong hang du khách còn được trải nghiệm hoạt động đu dây trong hang với các thiết bị an toàn đạt chuẩn quốc tế.

Lễ 30-4: Tour độc lạ vào hang, băng rừng, leo núi... đắt khách - Ảnh 2.

 Đây là tour duy nhất cho phép du khách được cắm trại ngay trong hang, bên cạnh dòng sông tự nhiên màu xanh ngọc bích nơi du khách có thể bơi lội. Ảnh: Oxalis.

Còn tour khám phá Hang Én, với hệ hang động lớn thứ ba thế giới. Đây là tour duy nhất cho phép du khách được cắm trại ngay trong hang, bên cạnh dòng sông tự nhiên màu xanh ngọc bích nơi du khách có thể bơi lội, đi thuyền, chụp hình.

Cùng đó du khách có thể ghé thăm bản Đoòng, ngôi làng của dân tộc thiểu số vùng tây bắc Quảng Bình là điểm dừng chân không thể thiếu, du khách sẽ có cơ hội tham quan và tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của một trong những số ít dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Bà Ngọc thông tin thêm, ngoài ra, khách có thể lựa chọn thêm tour mạo hiểm khu vực Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) gồm các hành trình khám phá, thám hiểm Hệ thống hang Tú Làn từ 1-4 ngày dưới hình thức tour ghép hoặc tour riêng.

Tour này gồm các hoạt động khám phá, trải nghiệm như băng rừng, lội suối, leo núi đá,…Đặc biệt là được tận hưởng hoạt động bơi ở hệ thống sông ngầm của các hang, cắm trại bên bờ suối và thác nước giữa thung lũng.

Lễ 30-4: Tour độc lạ vào hang, băng rừng, leo núi... đắt khách - Ảnh 3.

Khám phá Hang Va với trải nghiệm hoạt động đu dây trong hang với các thiết bị an toàn đạt chuẩn quốc tế. Ảnh: Oxalis .

Theo bà Ngọc, độc đáo và thu hút người có máu mạo hiểm không kém, đó các hành trình khám phá, thám hiểm Hang Tiên từ 1-3 ngày sở hữu các hoạt động băng rừng, leo núi, khám phá hang động.

Hang Tiên được các chuyên gia hang động thế giới đánh giá là hang khô lớn nhất hệ thống hang động Tú Làn với địa hình núi đá nhiều thử thách. Với các tour dài ngày này tại Hang Tiên, du khách có thể có cơ hội tham gia hoạt động đu dây mạo hiểm trong hang với tên gọi “Flying Fox” hay tận hưởng cảm giác cắm trại bên hồ nước xanh tự nhiên đẹp diệu kỳ.

Lễ 30-4: Tour độc lạ vào hang, băng rừng, leo núi... đắt khách - Ảnh 4.

Đặt chân đến Hang Tiên tận hưởng cảm giác cắm trại bên hồ nước xanh tự nhiên đẹp diệu kỳ. Ảnh: Oxalis.

"Ngoài ra, Oxalis Adventure cũng là nhà tổ chức cho giải đua hằng năm “Thử thách Tú Làn – Tu Lan Adventure Race” hay các chương trình Team building đồng đội cho các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế đến tranh tài và trải nghiệm độc lạ", bà Ngọc cho biết.

Theo An Nhiên

Từ khóa:  du lịch , tour
Cùng chuyên mục
XEM