Sở hữu nhiều khách sạn 5 sao nhất cả nước, Saigontourist đều đặn lãi nghìn tỷ mỗi năm

28/08/2017 02:51 PM | Kinh doanh

Saigontourist hiện có 45 khách sạn trải dài trên cả nước, trong đó có tới 8 khách sạn 5 sao danh tiếng. Năm 2016, Saigontourist đạt lợi nhuận 1.348 tỷ đồng.

Sở hữu nhiều khách sạn 5 sao nhất cả nước, Saigontourist đều đặn lãi nghìn tỷ mỗi năm

Tổng công ty du lịch Sài gòn TNHH MTV (Saigontourist) ra đời tháng 8/1975, hoạt động trên 4 lĩnh vực kinh doanh chính: Khách sạn - khu nghĩ dưỡng, nhà hàng, lữ hành, vui chơi giải trí.

Hiện nay, Saigontourist quản lý trên 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị hội thảo....;

Trong lĩnh vực khách sạn, Saigontourist hiện có 45 khách sạn, gồm 8 khách sạn 5 sao: Rex, Majestic, Grand, Caravelle, New World, Sheraton, Pullman SG Centre và Majestic Móng Cái. Còn lại là 24 khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 sao và 13 khách sạn 3 sao.

Sở hữu nhiều khách sạn 5 sao nhất cả nước, Saigontourist đều đặn lãi nghìn tỷ mỗi năm - Ảnh 1.

Khách sạn Sheraton Saigon có lợi nhuận mỗi năm hơn 400 tỷ đồng

Sở hữu nhiều khách sạn 5 sao nhất cả nước, Saigontourist đều đặn lãi nghìn tỷ mỗi năm - Ảnh 2.

Khách sạn Caravelle được xây dựng từ năm 1959, lợi nhuận năm 2016 hơn 200 tỷ đồng

Về nhà hàng, Saigontourist có Làng du lịch Bình Quới, Nhà hàng Cung đình - khách sạn Rex, nhà hàng Đệ Nhất, nhà hàng Bia tươi Lion, nhà hàng Vietnam House và nhà hàng Ái Huê.

Về lữ hành, Saigontourist quản lý các công ty con cung cấp dịch vụ lữ hành như Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, Công ty du lịch Tân Định, Công ty du lịch Phú Thọ, Công ty du lịch Chợ Lớn...

Mảng giải trí của Saigontourist có công viên nước, khu vui chơi, sân golf và cả casino.

Sở hữu hệ thống khách sạn lớn nhất cả nước, doanh thu và lợi nhuận Saigontourist đều ở mức nghìn tỷ mỗi năm. Năm 2016, doanh thu tổng công ty đạt hơn 5.800 tỷ đồng, lợi nhuận 1.348 tỷ đồng. So với 5 năm trước, doanh thu Saigontourist tăng trưởng 23% nhưng lợi nhuận giảm nhẹ.

Sở hữu nhiều khách sạn 5 sao nhất cả nước, Saigontourist đều đặn lãi nghìn tỷ mỗi năm - Ảnh 3.

Saigontourist cho biết, trong năm vừa qua, nhiều khách sạn tại trung tâm TPHCM đã có chuyển biết tốt trong hiệu quả kinh doanh sau khi tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ hình thành, điển hình như khách sạn Rex, Kim Đô, Oscar, Palace...

Năm 2017, Saigontourist đặt mục tiêu doanh thu tăng 14%, tổng lượt khách tăng 12,5% so với năm 2016. Lợi nhuận dự kiến tăng 4,5%. Công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ mở rộng khách sạn 5 sao Majestic, nâng cấp khách sạn Continental, lập thủ tục đầu tư các dự án: Bến du thuyền Nam Sài Gòn (quận 7), khách sạn 5 sao tại 11-13-11C Công trường Lam Sơn, Quận 1.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm