Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không tải Pokémon GO về chơi

14/08/2016 02:49 PM | Kinh doanh

Các nhân viên làm việc trong Lầu Năm Góc sẽ không có dịp được trải nghiệm tựa game di động hot nhất hiện nay.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không tải Pokémon GO về chơi

Pokémon GO đang tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, tuy nhiên không phải ai cũng thích tựa game này, cụ thể là các quan chức ở Lầu Năm Góc (Mỹ). Theo đó, Bộ Quốc Phòng Mỹ mới đây đã yêu cầu các nhân viên không nên dùng smartphone do chính phủ cung cấp để tải trò chơi này về.


Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không nên dùng smartphone của chính phủ để chơi Pokémon GO.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không nên dùng smartphone của chính phủ để chơi Pokémon GO.

"Bạn có thể mường tượng ra một số nguyên nhân vì sao đây là tựa game không nên tải về", Gordon Trowbridge, Phó Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc cho biết. "Bên cạnh các vấn đề liên quan đến an ninh, tôi cho rằng người dân - những người nộp thuế hàng năm cho đất nước sẽ nghĩ thế nào nếu chúng ta dùng smartphone của chính phủ sai mục đích", ông chia sẻ.

Trước đó, một số căn cứ quân sự cũng cảnh báo binh lính không được chơi game này, bởi nó có thể để lộ bí mật cũng như vị trí đóng quân, từ đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc phòng.


Trong khi các quốc gia đang được trải nghiệm Pokémon GO thoải mái thì người dân Iran lại bị chính phủ nước này cấm cửa vì lý do an ninh.

Trong khi các quốc gia đang được trải nghiệm Pokémon GO thoải mái thì người dân Iran lại bị chính phủ nước này cấm cửa vì lý do an ninh.

Thậm chí vào tuần trước, Hội đồng tối cao về không gian ảo của Iran đã đưa ra quyết định cấm hoàn toàn việc phát hành và chơi Pokémon GO tại quốc gia này cũng vì lý do an ninh. Đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm phát hành tựa game di động đang gây sốt toàn cầu của Niantic.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm