Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không tải Pokémon GO về chơi

14/08/2016 02:49 PM | Kinh doanh

Các nhân viên làm việc trong Lầu Năm Góc sẽ không có dịp được trải nghiệm tựa game di động hot nhất hiện nay.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không tải Pokémon GO về chơi

Pokémon GO đang tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, tuy nhiên không phải ai cũng thích tựa game này, cụ thể là các quan chức ở Lầu Năm Góc (Mỹ). Theo đó, Bộ Quốc Phòng Mỹ mới đây đã yêu cầu các nhân viên không nên dùng smartphone do chính phủ cung cấp để tải trò chơi này về.


Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không nên dùng smartphone của chính phủ để chơi Pokémon GO.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không nên dùng smartphone của chính phủ để chơi Pokémon GO.

"Bạn có thể mường tượng ra một số nguyên nhân vì sao đây là tựa game không nên tải về", Gordon Trowbridge, Phó Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc cho biết. "Bên cạnh các vấn đề liên quan đến an ninh, tôi cho rằng người dân - những người nộp thuế hàng năm cho đất nước sẽ nghĩ thế nào nếu chúng ta dùng smartphone của chính phủ sai mục đích", ông chia sẻ.

Trước đó, một số căn cứ quân sự cũng cảnh báo binh lính không được chơi game này, bởi nó có thể để lộ bí mật cũng như vị trí đóng quân, từ đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc phòng.


Trong khi các quốc gia đang được trải nghiệm Pokémon GO thoải mái thì người dân Iran lại bị chính phủ nước này cấm cửa vì lý do an ninh.

Trong khi các quốc gia đang được trải nghiệm Pokémon GO thoải mái thì người dân Iran lại bị chính phủ nước này cấm cửa vì lý do an ninh.

Thậm chí vào tuần trước, Hội đồng tối cao về không gian ảo của Iran đã đưa ra quyết định cấm hoàn toàn việc phát hành và chơi Pokémon GO tại quốc gia này cũng vì lý do an ninh. Đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm phát hành tựa game di động đang gây sốt toàn cầu của Niantic.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm