Startup "Túi bắt Pokemon" của người Việt bị chính người Việt làm nhái

14/08/2016 01:36 PM | Kinh doanh

Start- up vốn là một thế giới không bao giờ dễ dàng, đặc biệt ở Việt Nam.

Startup "Túi bắt Pokemon" của người Việt bị chính người Việt làm nhái

Từ lâu, khởi nghiệp (start-up) là một thế giới đầy nguy hiểm, nơi mọi người cố gắng kiếm một cơ hội để thay đổi cuộc đời của họ.

Ở Việt Nam, đã có rất nhiều người tham gia vào khởi nghiệp và không ít trong số đó thất bại vì nhiều lí do khác nhau, ví dụ như thiếu vốn, không đầu tư ý tưởng, thiếu nguồn lực, bị copy ý tưởng, v.v...

Vừa qua, một người dùng trên diễn đàn Tinh Tế đã chia sẻ về hoạt động khởi nghiệp của anh chưa hoạt động bao lâu mà đã bị chính... người Việt ăn cắp mẫu. Đó là câu chuyện về mẫu túi đeo ghi đông xe máy, giúp người dùng có thể sử dụng các dịch vụ như bản đồ thuận tiện hơn, mà đặc biệt là phù hợp cho việc... bắt Pokemon.

Công ty của anh (nickname diễn đàn là kidvn113) có tên TamBags, chuyên bán các mẫu túi treo đầu xe máy để chứa điện thoại và nó nhắm đến đối tượng là các bác tài xế Uber, Grab, ship hàng hoặc dân "phượt". Thậm chí nó có thể dùng để hỗ trợ game thủ đi bắt Pokemon mà không cần phải cầm điện thoại trên tay mọi lúc mọi nơi. Anh chia sẻ chưa hoạt động được lâu, mẫu túi của anh, vốn được cải tiến qua nhiều phản hồi của khách hàng để càng ngày cải tiến chất lượng, đã bị người khác làm "nhái" và bán giá rẻ hơn nhằm cạnh tranh không lành mạnh.

Anh cho biết: "Dạo gần đây nở rộ phong trào nhái, đạo ở khắp mọi nơi, thấy là chuyện của người ta nên mình cũng không quan tâm lắm. Nào ngờ hôm nay chính mình cũng bị nhái trắng trợn. Mà cay một cái là chính người Việt nhái người Việt rồi phá giá để bán hàng giả, kém chất lượng".

Cuối cùng, anh khuyên mọi người rằng: "Cuối cùng mình chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Mong rằng các bạn sẽ ủng hộ hàng Việt Nam để doanh nghiệp Việt Nam có thể vươn xa ngang tầm thế giới bằng những ý tưởng sáng tạo và công sức của con người Việt Nam. Đừng để Việt Nam chỉ mãi là nơi gia công hàng cho Thế Giới".

Bạn nghĩ sao về sự việc này?

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Sau thu nhập "khủng" 330 tỷ của cô gái sinh năm 92, hãy xem Hacker mũ trắng tiết lộ sự thật về thu nhập tiền tỷ của “thợ săn lỗi”

"Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi" - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Đọc thêm