Lan rừng xuống phố đắt hàng ở Sài Gòn

10/02/2018 13:43 PM | Kinh doanh

Trên đường Thành Thái, quận 10 (TP HCM), cứ đến dịp gần Tết, chợ tự phát này rất đông. Đủ các loại lan với nhiều mức giá khác nhau.


Lan rừng xuống phố đắt hàng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Một người bán hàng cho biết, chợ lan này dù Tết cũng chỉ họp vào buổi sáng cuối tuần. Chị mang 10 loại lan hồ điệp và đã bán gần hết do nhu cầu mua cao. "Lan này tôi lấy từ biên giới với Lào. Những người khác, có thể họ lấy ở nhiều nơi khác, trong đó có Điện Biên, Đắc Lắc...", chị bán hàng tiết lộ.

Lan rừng xuống phố đắt hàng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Mỗi bụi lan giá từ 30.000 - 50.000 đồng. Một người bán khác cho biết lan mà chị đang bán là lan rừng nên sức sống rất cao và hoa nở đẹp.

Lan rừng xuống phố đắt hàng ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Một người bán hoa quê ở Phú Yên cho biết, anh vẫn chở hoa đến chợ tự phát này cuối tuần. Mỗi lần mang một số lượng nhất định và cận Tết thì mang nhiều hàng hơn bình thường.

Lan rừng xuống phố đắt hàng ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Một chủ hoa lan cho biết người mua chỉ cần để cây vào chậu, bổ sung xơ dừa, thân cây mục vào. Khoảng 3-5 tháng sau, hoa sẽ nở.

Lan rừng xuống phố đắt hàng ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Anh Bình ở Gò Vấp là một người rất thích sưu tầm hoa lan. Anh hay ghé qua đây để tìm các loại lan anh ưa thích.

Lan rừng xuống phố đắt hàng ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Một người chơi lan khác tên Hà cũng đã chọn được khoảng 5 bụi. Anh cho biết rất mong chờ ngày hoa nở và "chăm sóc lan và cảm giác chờ hoa nở rất tuyệt vời", anh nói.

Lan rừng xuống phố đắt hàng ở Sài Gòn - Ảnh 7.

"Chiến lợi phẩm" của một khách hàng sau khi ghé chợ ở Thành Thái.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM