Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay

23/04/2018 16:01 PM | Công nghệ

Có vẻ như Apple sẽ tiếp tục khiến các fan của mình phải tròn mắt kinh ngạc khi cho ra đời dòng iPhone mới sử dụng được 2 SIM, giá 550 USD và dự kiến ra mắt trong năm này.

Năm ngoái, Apple đã cho ra mắt chiếc điện thoại iPhone hạng sang giá lên tới gần 1.000 USD đầu tiên của mình- iPhoneX và ngay lập tức, chiếc điện thoại này đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng công nghệ. Các thiết kế của iPhoneX như cảm biến nhận diện khuôn mặt, màn hình tai thỏ... đều đã trở thành trào lưu và định hình sự phát triển, ăn theo của các công ty sản xuất điện thoại di động khác trong một vài năm tới.

Tuy nhiên, theo thông báo mới đây thì vào tháng 09 năm 2018, Apple sẽ cho ra đời dòng iPhone mới của mình, mức giá của nó sẽ chỉ từ 550 đến 650 USD mà thôi. Điểm đặc biệt đáng chú ý nhất phải kể đến chính là việc đây sẽ là chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 2 SIM, tính năng chưa từng có từ trước đến nay mà tại thị trường Việt Nam chúng ta vẫn thường đùa vui để gán cho những chiếc iPhone nhái.

Vậy các sản phẩm mới của Apple dự định giới thiệu trong năm nay sẽ gồm có những gì?

Sản phẩm iPhone giá rẻ mới với một trong 3 mẫu được ra mắt, dự kiến sẽ trình làng vào mùa thu năm nay. Apple cũng sẽ ra mắt thêm một phiên bản nâng cấp của iPhone X cũng như iPhone X với kích thước lớn hơn.

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 1.

Theo kỳ vọng thì mẫu iPhone có giá rẻ này sẽ chiếm doanh số khá lớn của Apple trong năm 2018, khoảng từ 65% đến 75% tổng doanh số iPhone trong thời gian tới.

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 2.

Lần gần đây nhất Apple ra mắt iPhone giá rẻ hơn là iPhone 5C vào năm 2013 và doanh số của loại điện thoại này không thực sự tốt như kì vọng.

Nhiều khả năng loại iPhone mới này sẽ vẫn có màn hình vô cực (edge-to-edge) cùng cảm biến nhận diện khuôn mặt

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 3.

tương tự như iPhone X

Một lý do khiến cho loại iPhone này rẻ hơn iPhoneX nằm ở màn hình kém tân tiến hơn. Loại điện thoại mới này sử dụng màn hình LCD thay vì màn OLED như của iPhone X. Về hiệu năng thì tất nhiên là không thể so sánh được khi màn hình OLED tiêu tốn điện năng ít hơn, cho hiển thị màu sắc tốt hơn rất nhiều.

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 4.

Một màn hình LCD bên trái với một màn hình OLED của Samsung ở bên phải.

Một vài nhà phân phối đã tiết lộ rằng iPhone mới sẽ có màn hình 6,1 inch, lớn hơn so với màn hình hiện tại của iPhone X và iPhone 8 Plus.

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 5.

Điều đáng quan tâm nhất là điện thoại iPhone giá rẻ này sẽ hỗ trợ cả 2 sim cho các khách hàng tại Châu Á để bạn có thể chuyển đổi giữa các nhà mạng, gói dữ liệu theo ý muốn. Đây là một tính năng mới, trước đây chỉ được người dùng Việt Nam nói đùa nhằm ám chỉ những chiếc iPhone "nhái" vậy mà nay đã trở thành hiện thực.

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 6.

iPhone 2 Sim trước đây để chỉ những chiếc iPhone "nhái", nhưng nay đã có hẳn loại iPhone hỗ trợ 2 SIM.

Tuy nhiên, loại iPhone hỗ trợ 2 SIM cũng sẽ đắt hơn loại chỉ hỗ trợ 1 SIM. Được biết, giá của loại iPhone 2 Sim sẽ đắt hơn 100 USD so với mẫu chỉ sử dụng 1 SIM.

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 7.

Một vài tính năng khác được đồn đoán cho chiếc iPhone giá rẻ này như nó sử dụng Chip do Apple thiết kế, tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì nó có thể sẽ không có cụm camera kép ở phía sau như iPhone X hay iPhone 8 Plus. 

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 8.

Bên cạnh iPhone giá rẻ mới, Apple còn dự kiến ra mắt một sản phẩm iPhone có kích thước lớn hơn nữa với màn hình 6.5 inch. Giá của nó sẽ là khoảng 1.100 USD.

Lần đầu tiên Apple quyết định cho ra đời iPhone 2 SIM, dự kiến ra mắt trong năm nay - Ảnh 9.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM