Apple đang gặp khó với các đơn hàng màn hình OLED cho iPhone Xs Plus từ LG

22/04/2018 23:00 PM | Công nghệ

LG được cho là chưa đủ năng lực cung cấp số lượng lớn tấm nền OLED 6.5 inch dành cho iPhone Xs Plus.

Theo Wall Street Journal, Apple đang có một trải nghiệm khá khó khăn với phiên bản iPhone Xs Plus có màn hình 6.5 inch mà họ đang phát triển. Apple dự tính chiếc smartphone đắt nhất thế giới chỉ chiếm 20% tổng sản lượng iPhone trong năm nay. Vì vậy, Apple đã tìm đến LG để đặt hàng bản điều khiển OLED cho thiết bị này nhằm hạn chế sự phụ thuộc quá mức vào Samsung.

Tuy nhiên, tin không vui là LG đang gặp trục trặc với việc sản xuất các tấm nền OLED 6.5 inch theo đơn đặt hàng của Apple. LG chưa có đủ số lượng thiết bị sản xuất hiện đại như Samsung đã lắp đặt để sẵn sàng phục vụ cho các đơn đặt hàng OLED khổng lồ cho iPhone.

Hơn nữa, một số nguồn tin còn tiết lộ rằng LG không thể đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cũng như sản lượng như phía Apple yêu cầu.

Những chiếc iPhone mới có khả năng sẽ được đưa vào sản xuất từ tháng 7 để kịp công bố chính thức vào tháng 9. Sau đó 1 hoặc 2 tuần thì các thiết bị này sẽ chính thức lên kệ.

Do vậy, nếu Apple không giải quyết được các vấn đề từ nhà máy của LG thì họ buộc phải tiếp tục dựa hoàn toàn vào Samsung để có đủ số lượng tấm nền OLED cần thiết. Apple dự kiến sẽ sản xuất 100 triệu chiếc iPhone năm 2018 và một nửa trong số này sẽ dùng màn hình OLED và với tình hình này, doanh thu từ màn hình OLED của Samsung có thể tăng trở lại sau khi bị Apple cắt giảm đơn hàng do doanh số iPhone X không cao như dự kiến.

Tham khảo: PhoneArena

BillVn

Cùng chuyên mục
XEM