Làm sao để chiêu mộ và giữ chân nhân tài?

20/09/2016 03:06 PM | Kinh doanh

Làm sao để chiêu mộ và giữ chân nhân tài?

Trong bối cảnh hiện nay, chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp không chỉ xuất phát từ nhu cầu thị trường, sức mạnh công nghệ hay độ nhận diện thương hiệu rộng rãi mà còn là sự đóng góp của nhân tài. Họ là những người không ngừng cống hiến khả năng cho thành công chung của doanh nghiệp, định hướng mục tiêu kinh doanh.

Kể từ khi việc quản trị tài năng được xem như là yếu tố quyết định, điều này cũng đặt ra thử thách cho chính các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và cả các chuyên gia nhân sự cao cấp bằng cách nào tìm ra được phương thế tốt nhất để thu hút, phát triển và giữ chân những tài năng hiện tại cũng như trong tương lai.

Vấn đề đặt ra trong quản trị tài năng là làm sao để nhận biết được tài năng, làm sao chiêu mộ được tài năng, làm sao xây dựng chương trình phát triển tài năng, làm sao quản trị, tạo động lực và giữ chân tài năng và làm sau xây dựng đội ngũ lãnh đạo tương lai.

Các câu trả lời trên sẽ được trả lời trong Hội nghị Quản trị Tài năng Việt Nam 2016. Đây là hội nghị lần đầu tiên tại Việt Nam gồm 01 ngày hội thảo và 02 buổi tập huấn chuyên sâu được thiết kế dành riêng cho các cấp lãnh đạo và các chuyên gia nhân sự cao cấp.

Sự kiện nhằm đem đến cái nhìn thiết thực nhất về xu hướng quản trị tài năng trong thế kỷ 21 ở Việt Nam và châu Á. Đây là cơ hội đẻ trao đổi, thảo luận, học tập các khía cạnh của việc quản trị tài năng từ khâu tuyển dụng, thu hút, giữ chân, đào tạo và phát triển nhân tài. Quản trị nhân tài vốn là một phần của chiến lược kế thừa dài lâu cho doanh nghiệp.

Hội nghị có sự tham dự của nhiều diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế.

1. Ông Rakesh Dayal

Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Người tiêu dùng, Nielsen Việt Nam

2. Ông Jonathan Allen Yabut

Người thắng cuộc chương trình The Apprentice Asia (Mùa đầu tiên)

Sáng lập & Tổng giám đốc, JY Consultancy & Ventures

Nguyên Giám Đốc Nhân Lực, Hãng hàng không AirAsia, Malaysia

3. Ông Nguyễn Đức Huy

Tổng giám đốc, Pepsico Foods Việt Nam

4. Tiến sĩ Sirilak Meksang

Chuyên gia cố vấn nhân sự, Thái Lan

5. Ông Nguyễn Ngọc Anh Tuấn

Phó chủ tịch phụ trách nguồn nhân lực, Marico South East Asia Corporation

6. Bà Mila Pascual

Đối tác nhân sự chiến lược, IBM

7. Ông Prakash Balakrishnan

Giám đốc Nhân sự Tập đoàn, Tập đoàn TH

8. Bà Võ Kim Thoa

Chuyên gia huấn luyện lãnh đạo, Giám đốc Chuyển đổi nghề nghiệp

Lee Hecht Harrison Việt Nam

9. Tiến sĩ Bonnie Milne

Giáo Sư, Khoa Thương mại & Quản trị, Đại học RMIT Việt Nam

10. Ông Phạm Văn Chính

Giám đốc nhân sự, United International Pharma , Việt Nam

11. Bà Đào Lê Duyên

Giám đốc Nhân sự, British American Tobacco Việt Nam

12. Bà Huỳnh Thu Hường, Cố vấn cao cấp, Nguồn Nhân lực và Phúc lợi, Gras Savoye Willis Việt Nam, Willis Towers Watson

Đối tượng của Hội nghị là các phó chủ tịch, phó chủ tịch cao cấp, CEOs, tổng giám đốc, giám đốc, các chuyên viên, nhân vên cấp cao, các nhà lãnh đạo, và chuyên gia cố vấn trong lĩnh vực nhân sự.

HR Media Corporation (Công ty Cổ Phần Truyền Thông Nhân Sự), viết tắt là HR Media, là công ty tiên phong trong hoạt động truyền thông về nhân sự và là đơn vị chuyên tổ chức các chương trình thường niên bao gồm: Hội nghị Lãnh đạo Việt Nam và Hội nghị Quản trị tài năng Việt Nam. Các chương trình hội thảo cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận chuyên sâu các vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp và quản trị nhân lực, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến công tác điều hành doanh nghiệp, quản trị nhân sự tại Việt Nam và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị Quản trị Tài năng Việt Nam 2016 (Talent Management Vietnam 2016) sẽ diễn ra vào ngày 13 và 14/10 tại Khách sạn Le Meridien, 3C đường Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghe, Quận 1, Tp. HCM với sự tham gia của nhiều diễn giả quốc tế về nhân sự.

Nội dung chi tiết Chương trình Talent Management Vietnam 2016: www.talentmanagementvietnam.com

Thông tin chi tiết về Công ty HR Media Corporation: www.hrmedia.vn

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nhân sự cao cấp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm