Làm giàu không khó: Livestream nằm ngủ, anh chàng kiếm 16.000 USD ‘ngon ơ’ chỉ trong 1 đêm

18/02/2021 13:48 PM | Kinh doanh

Người xem livestream của Andy đã tìm mọi cách để làm gián đoạn giấc ngủ của anh, từ giả tiếng chó sủa đến khiến báo thức của anh đổ chuông.

Kiếm tiền trong lúc ngủ nghe có vẻ là một việc "hư cấu" vì đa phần chúng ta thậm chí còn cảm thấy khó khăn khi kiếm tiền lúc thức. Tuy nhiên, trong thời đại livestream bùng nổ như hiện nay, không ít người đã kiếm được tiền từ xu hướng mới mang tên "sleep stream" (tạm dịch: livestream lúc ngủ).

Trong số những người đó, có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là streamer Asian Andy. Chàng trai 26 tuổi đến từ Los Angeles này đã kiếm được tới 16.000 USD chỉ trong một đêm nhờ buổi phát livestream của mình trên nền tảng Twitch. Mặc dù vậy, giấc ngủ của Andy không thực sự suôn sẻ từ đầu đến cuối.

Giống nhiều KOL khác, Andy đã thiết lập tính năng nhận dạng và biến văn bản thành âm thanh trong buổi livestream. Điều đó đồng nghĩa với việc âm nhạc sẽ được phát khi có người gửi tiền ủng hộ và bình luận của người xem cũng được đọc thành tiếng.

Người xem livestream của Andy không hề đơn giản chút nào khi họ tìm mọi cách để làm gián đoạn giấc ngủ của anh. Rất nhiều người đã gõ bình luận yêu cầu trợ lý ảo Alexa bật nhạc lớn. Có người lại bắt chước tiếng chó sủa hoặc khiến đồng hồ báo thức của Andy đổ chuông.

Làm giàu không khó: Livestream nằm ngủ, anh chàng kiếm 16.000 USD ‘ngon ơ’ chỉ trong 1 đêm - Ảnh 1.

Andy trong livestream giấc ngủ đem về 16.000 USD.

Về phần mình, Andy vẫn rất tận tâm với nhiệm vụ đi ngủ của mình. Anh cho biết bản thân đã bị sốc trước sự hào phóng của người xem. Anh chia sẻ trong một bài viết trên YouTube vào ngày hôm sau: "Cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều. Tôi từng lái xe cho Uber với thu nhập 16 USD/giờ".

Về cơ bản, Twitch bắt đầu như một nền tảng game và đã có một số người dùng kiếm được tới 200.000 USD từ đây. Cách đây không lâu, chương trình Twitch Affiliate đã được ra mắt với đối tượng là những người nghiêm túc muốn tạo dựng sự nghiệp từ game. Thậm chí nữ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez còn sử dụng Twitch để tăng cường sự tham gia của cử tri cũng như gây quỹ cho các tổ chức từ thiện tại Mỹ.

Andy cho biết trong buổi livestream giấc ngủ đầu tiên, anh kiếm được hơn 2.000 USD. Một trong những buổi phát trực tuyến của anh đã nhận được 9,2 triệu lượt xem. Anh thực sự bất ngờ khi nội dung về giấc ngủ lại trở nên phổ biến như vậy.

Andy vốn nổi tiếng với nhiều trò chơi khăm hay thử thách độc đáo. Hiện anh có 40.000 người theo dõi trên Twitter và Instagram cùng 1 triệu người đăng ký trên YouTube. Trên thực tế, anh không phải KOL duy nhất kiếm được một khoản tiền kha khá trong khi ngủ.

Trước đó, Ice Poseidon đã kiếm được 5.000 USD trong 8 giờ khi livestream lúc ngủ vào năm 2017, theo Vice. Giống như Andy, anh cũng sử dụng tính năng nhận dạng và biến văn bản thành giọng nói để người xem có thể làm gián đoạn giấc ngủ của mình.

Gần đây nhất, tối 6/2, YouTuber có biệt danh Super Mainstream cũng phát trực tuyến toàn bộ giấc ngủ cho hàng nghìn người theo dõi. Anh cho biết trong 1 tuần, anh đã kiếm được khoảng 3.000 USD.

Làm giàu không khó: Livestream nằm ngủ, anh chàng kiếm 16.000 USD ‘ngon ơ’ chỉ trong 1 đêm - Ảnh 2.

Super Mainstream trong livestream của mình.

Theo một thống kê, sự quan tâm của người xem đến livestream giấc ngủ trên YouTube đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần đầu tiên của tháng 1/2021. Lượng tìm kiếm những video như vậy đã tăng 426% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM