Facebook đang phát triển đồng hồ thông minh?

18/02/2021 10:00 AM | Công nghệ

Nhiều thông tin cho biết, Facebook đang phát triển đồng hồ thông minh. Thiết bị này sẽ dựa trên các dịch vụ nhắn tin của Facebook, tập trung vào sức khỏe và thể chất.

Theo thông tin đăng tải trên The Information, đồng hồ thông minh của Facebook sẽ chạy trên "phiên bản nguồn mở của phần mềm Android của Google", có thể là Wear OS hoặc một nhánh của hệ điều hành Android gốc. Thiết bị này có thể sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2022.

Thông tin cũng cho biết, Facebook thực sự đang tìm cách sản xuất hệ điều hành tùy chỉnh của riêng mình, cho một thiết bị tiếp theo vào năm 2023. Điều này có thể cho phép sản phẩm mới của Facebook thoát khỏi những giới hạn về thời lượng pin.

 Facebook đang phát triển đồng hồ thông minh?  - Ảnh 1.

Tập trung vào thể dục và nhắn tin

Báo cáo cũng dự đoán rằng đồng hồ thông minh Facebook sẽ có kết nối di động, tập trung vào tính năng nhắn tin.

Ngoài ra, smartwatch Facebook sẽ được trang bị nhiều tính năng về sức khỏe và thể dục, đồng thời sẽ kết hợp với tai nghe thực tế ảo Oculus và thiết bị trò chuyện video Portal.

"Khả năng nhắn tin của sản phẩm mới này dự kiến ​​sẽ tập trung vào các tương tác nhanh chóng với người dùng trong trường hợp người dùng không thao tác trên điện thoại thông minh", một số nguồn tin cho biết.

Có tin đồn rằng công ty muốn tận dụng sức mạnh xã hội của mình đối với sức khỏe và thể chất, tạo ra một nền tảng có thể chống lại Strava - một ứng dụng theo dõi và quản lý quá trình tập luyện từ việc đi bộ, chạy, đạp xe, bơi lội cho đến những bộ môn khác.

 Facebook đang phát triển đồng hồ thông minh?  - Ảnh 2.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, với mục tiêu cạnh tranh với các thiết bị theo dõi sức khỏe như Fitbit, Apple Watch và thậm chí Strava, Facebook đang có nhiều cơ sở để thu hút số lượng người dùng lớn nhất.

Facebook hiện từ chối bình luận về bất kỳ dự án smartwatch nào mà công ty đã lên kế hoạch.

Ngọc Linh

Cùng chuyên mục
XEM