Là Tổng thống giàu có nhưng ông Trump vẫn cất một xấp tiền 20 USD ở túi quần sau: Hóa ra là vì sở thích "lạ lùng" này!

21/09/2019 07:17 AM | Sống

Dù bất đồng về quan điểm chính trị, nhưng ông Trump và ông Obama lại có cùng "sở thích" đơn giản này.

Là Tổng thống giàu có nhưng ông Trump vẫn cất một xấp tiền 20 USD ở túi quần sau: Hóa ra là vì sở thích "lạ lùng" này!

Ngày 17/09 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại sân bay liên bang Moffett ở Mountain View (California, Mỹ) sau chuyến đi gây quỹ cho chiến dịch tranh cử năm 2020. Khi ông bước lên chiếc Không lực Một, phóng viên Tom Brenner của Reusters đã chụp được khoảnh khắc nhiều tờ tiền 20 USD thò ra từ túi quần sau của ông.

Trong buổi phỏng vấn vào ngày hôm sau, một số phóng viên tò mò đã hỏi Tổng thống Mỹ về lý do ông nhét nhiều tiền mặt như vậy ở sau túi quần.

"Ngài có hay mang theo tiền mặt trong túi quần sau như vậy không?"

"Có chứ! Có chứ!", ông Trump đáp, rút ra từ túi quần sau "một xấp tiền mặt".

Hóa ra, vì "đã lâu không phải dùng tới thẻ tín dụng" nên ông Trump đã hình thành thói quen mang theo một ít tiền mặt và cất ở túi quần sau.

 Là Tổng thống giàu có nhưng ông Trump vẫn cất một xấp tiền 20 USD ở túi quần sau: Hóa ra là vì sở thích lạ lùng này! - Ảnh 1.

Những tờ 20 USD lấp ló ở túi quần sau của ông Trump. (Ảnh: Tom Brennan/Reusters)


Tổng thống Mỹ cũng cho biết, dù không cần dùng đến tiền mặt "trong một thời gian dài" nhưng ông vẫn thích "mang theo chút gì đó" để boa cho nhân viên khách sạn.

"Tôi thích để lại tiền boa trong khách sạn," ông giải thích. "Một vị Tổng thống không nên làm như vậy, nhưng tôi vẫn muốn để lại tiền boa cho khách sạn".

Tổng thống Trump cũng tiết lộ, ông không thích mang theo ví bên người.

Ngoài ra, ông Trump cũng bày tỏ sự thích thú với tấm ảnh mà phóng viên Brenner đã chụp được.

"Ồ, trông nó buồn cười ghê. Hóa ra chiếc áo đã bị gió hất tung à?", ông nhận xét, đồng thời khen ngợi phóng viên "chụp rất đẹp". Thậm chí, ông Trump còn nói: "Tôi rất muốn xin tấm ảnh này".

Dường như các Tổng thống Mỹ đều rất thích để lại tiền boa cho khách sạn, nhà hàng, dù đây có vẻ không phải là hành động được khuyến khích.

Khi còn đương nhiệm, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có một buổi thuyết trình về chi phí đại học tại Upstate New York. Tại đây, ông đã nghỉ chân tại quán cà phê và điểm tâm Magnolia's - nơi được Thượng nghị sĩ bang New York Charles Schumer ưa thích.

 Là Tổng thống giàu có nhưng ông Trump vẫn cất một xấp tiền 20 USD ở túi quần sau: Hóa ra là vì sở thích lạ lùng này! - Ảnh 2.

Ông Obama trò chuyện với các sinh viên trong quán cà phê và điểm tâm. (Ảnh: Jacquelyn Martin AP)


Tại đây, ông Obama đã dùng bữa với một nhóm các sinh viên và phụ huynh của họ. Ông đã chọn pho mát nướng và súp cà chua có trong thực đơn. Sau khi ăn, hóa đơn dành cho 9 người có tổng tiền là 89,64 USD, với mức tiền boa tự động là 20%.

Thế nhưng, ông Obama nghĩ rằng số tiền boa 16,64 USD là chưa đủ. Vì thế, ông đã để lại hẳn 30 USD - gấp đôi số tiền cần trả - cho quán ăn.

Theo trang TMZ, ông Obama thường rất hào phóng với các nhân viên bồi bàn trong quá khứ. Vào tháng 8/2011, ông cũng từng để lại tới 35% tiền boa tại Ted's Bulletin ở khu Capitol Hill. Thậm chí, vào năm 2008, ông Obama còn trả cho một quầy bar ở Raleigh tới 18 USD dù chỉ uống một cốc bia Pabst Blue Ribbon giá 2 USD.

Theo Ngọc Hà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm