Kỷ luật 2 giáo viên tát học sinh, thả sách vở xuống đất

27/04/2022 20:32 PM | Sống

Theo Phòng Giáo dục huyện Định Quán (Đồng Nai), thầy P.Q.H. tát nam sinh lớp 9, cô N.T.T.H. thả sách vở của học sinh lớp 7 xuống đất đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Phòng Giáo dục huyện Định Quán, Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Thời Nhiệm (thị trấn Định Quán, huyện Định Quán) đã tiến hành họp Hội đồng sư phạm để kiểm điểm vụ việc thầy P.Q.H. (giáo viên dạy môn Tin học) tát nam sinh lớp 9 và cô N.T.T.H. (giáo viên dạy môn Sử - Địa) thả sách vở của học sinh lớp 7 xuống đất.

Tại buổi họp Hội đồng, các thành viên đã bỏ phiếu quyết định kỷ luật thầy P.Q.H và cô N.T.T.H, đồng thời trong bản kiểm điểm của 2 giáo viên này cũng tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ông Ngô Đăng Thành cho biết thêm, sau khi Hội đồng sư phạm đồng ý thi hành kỷ luật 2 giáo viên trên, theo quy định về xử phạt viên chức, sau 5 ngày sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu về hình thức kỷ luật.

Trước đó, ngày 23/4 trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một thầy giáo tát vào mặt học sinh nam 2 cái và một cô giáo khác lấy sách vở trong cặp học sinh rồi thả xuống đất. Qua xác minh, sự việc xảy ra tại lớp 7/8 và lớp 9/8, Trường Trung học cơ sở Ngô Thời Nhiệm.

Sau khi đăng tải, hai clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, đồng thời, rất nhiều bình luận tỏ ra bức xúc vì hành động của thầy giáo, cô giáo.

Cả hai clip trên đều được xác định là ghi lại tại trường THCS Ngô Thời Nhiệm, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Kỷ luật 2 giáo viên tát học sinh, thả sách vở xuống đất - Ảnh 1.

Cô giáo thả sách vở học sinh xuống nền lớp (Ảnh cắt từ Clip)

Theo tường trình của thầy P.Q.H, do nam sinh này vô lễ nên đã gọi lên và tát 2 cái với dụng ý dạy dỗ học sinh không được tái phạm. Trong khi đó, theo tường trình, cô N.T.T.H thả từng cuốn vở xuống đất để tìm tờ ghi môn lịch sử giúp em học sinh.

Sau khi phát hiện vụ việc, Phòng Giáo dục huyện Định Quán đã yêu cầu 2 thầy giáo và cô giáo viết bản tường trình. Hội đồng nhà trường đã họp hội đồng sư phạm và viết bản kiểm điểm tự nhận hình thức kỷ luật.

Ban giám hiệu trường THCS Ngô Thời Nhiệm đã cùng các giáo viên bị phản ánh trong clip đã xuống gia đình phụ huynh để xin lỗi và được nhà trường ghi nhận.

Theo N.M (T/h)

Cùng chuyên mục
XEM