Kính thông minh giúp phát hiện người mắc Covid-19 sẽ sớm phổ biến

24/04/2020 03:00 PM | Công nghệ

Mẫu kính thông minh có khả năng phát hiện thân nhiệt của 200 người trong khoảng 3m, qua đó giúp nhận diện nhanh người mắc Covid-19.

Kính thông minh giúp phát hiện người mắc Covid-19 sẽ sớm phổ biến

Theo Tech Crunch, các cơ quan tại Mỹ sẽ sớm sử dụng loại kính thông minh cho phép kiểm tra thân nhiệt để nhận diện những người mắc Covid-19 .

Kính thông minh giúp phát hiện người mắc Covid-19 sẽ sớm phổ biến - Ảnh 1.

Kính thông minh Rokid T1 giúp phát hiện nhanh người mắc Covid-19 sẽ sớm được phổ biến (Ảnh: Tech Crunch)

Cụ thể, công ty Rokid có trụ sở tại Trung Quốc đã phát triển loại kính tích hợp cảm biến hồng ngoại, có khả năng phát hiện thân nhiệt của 200 người từ khoảng cách 2,75 m. Mẫu kính này có tên là kính thông minh Rokid T1, hỗ trợ kết nối USB và có thể đồng bộ hóa với các nền tảng khác.

Thiết bị còn được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm, camera 12MP và hỗ trợ các tính năng AR. Kính có thể được điều khiển bằng khẩu lệnh, ghi lại hình ảnh và video trực tiếp.

Công ty có kế hoạch cung cấp thiết bị này cho các doanh nghiệp, bệnh viện cũng như các nhân viên chức năng tại Mỹ để giúp phát hiện Covid-19 trong cộng đồng. Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ không thu thập thông tin trực tiếp từ kính T1.

“Chúng tôi không đưa bất kỳ dữ liệu nào lên đám mây. Đối với khách hàng, sự riêng tư là rất quan trọng. Việc đo lường dữ liệu sẽ được lưu trữ tại địa phương”, Giám đốc công ty tại Mỹ, Liang Guan, cho biết.


Trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19, chính phủ các nước cùng với các tập đoàn, công ty công nghệ lớn đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp giúp phát hiện nhanh cũng như xác định nguy cơ tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Mới nhất, Google và Apple đã hợp tác để phát triển ứng dụng theo dõi liên lạc để giúp mọi người biết liệu họ có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 hay không./.

Theo Trần Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm