Kim thiền thoát xác hay chuyện kinh doanh ở công ty đa cấp ve sầu

28/04/2017 14:05 PM | Kinh tế vĩ mô

Thay da đổi thịt, sống dưới một cái tên khác, liệu rằng mưu kế của ve sầu có được thực hiện? Đó là những hình ảnh rất giống với một câu chuyện đa cấp đình đám đang nóng trên cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Vốn tinh ranh, lại ham đọc sách, chàng đã học được một mô hình kinh doanh ở một vùng đất xa xôi khác và tìm cách áp dụng với nơi mình ở. Đó là mô hình kinh doanh hình tháp mà chàng đứng ở đỉnh chóp với phần lợi nhuận khổng lồ. Nhân viên của chàng, rất đông, phủ khắp các nơi, bởi chàng vẽ ra cho họ một viễn cảnh vô cùng huyền ảo nếu tham gia cùng.

Sau một thời gian gia nhập hệ thống, người dân phát hiện mình bị lừa khi tiền mất, tật mang, bạn bè xa lánh... Họ kéo đến công ty của chàng đòi lại những gì đã mất.

Trước những sai phạm của chàng, cơ quan chức năng cũng nhập cuộc.

Dù vậy, chàng vẫn ung dung, bởi lẽ chàng ngay lập tức áp dụng kế "kim thiên thoát xác" mà người cụ họ sống cách chàng hàng nghìn năm trước truyền lại.

Dưới một cái tên khác, chàng trở lại và "bố cáo thiên hạ" mục tiêu mới, hệ thống mới của mình. Liệu rằng mưu kế của chàng có thành công?

Theo Đức Minh - 7pm

Cùng chuyên mục
XEM