Kim thiền thoát xác hay chuyện kinh doanh ở công ty đa cấp ve sầu

28/04/2017 02:05 PM | Kinh tế vĩ mô

Thay da đổi thịt, sống dưới một cái tên khác, liệu rằng mưu kế của ve sầu có được thực hiện? Đó là những hình ảnh rất giống với một câu chuyện đa cấp đình đám đang nóng trên cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Kim thiền thoát xác hay chuyện kinh doanh ở công ty đa cấp ve sầu

Vốn tinh ranh, lại ham đọc sách, chàng đã học được một mô hình kinh doanh ở một vùng đất xa xôi khác và tìm cách áp dụng với nơi mình ở. Đó là mô hình kinh doanh hình tháp mà chàng đứng ở đỉnh chóp với phần lợi nhuận khổng lồ. Nhân viên của chàng, rất đông, phủ khắp các nơi, bởi chàng vẽ ra cho họ một viễn cảnh vô cùng huyền ảo nếu tham gia cùng.

Sau một thời gian gia nhập hệ thống, người dân phát hiện mình bị lừa khi tiền mất, tật mang, bạn bè xa lánh... Họ kéo đến công ty của chàng đòi lại những gì đã mất.

Trước những sai phạm của chàng, cơ quan chức năng cũng nhập cuộc.

Dù vậy, chàng vẫn ung dung, bởi lẽ chàng ngay lập tức áp dụng kế "kim thiên thoát xác" mà người cụ họ sống cách chàng hàng nghìn năm trước truyền lại.

Dưới một cái tên khác, chàng trở lại và "bố cáo thiên hạ" mục tiêu mới, hệ thống mới của mình. Liệu rằng mưu kế của chàng có thành công?

Theo Đức Minh - 7pm

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Bán đồ ăn trên GrabFood, Now, Gofood hay Baemin cần đầu tư những gì?

Việc dịch chuyển lên các ứng dụng bán đồ ăn sẽ đòi hỏi chủ quán cần thêm một số chi phí đầu tư, tuy nhiên các chi phí này không quá nhiều.

Đọc thêm