Kiểu người này, nhất định cần tránh phải tránh xa nếu không muốn có ngày bị bán đứng, mang họa vào thân

09/04/2020 21:52 PM | Sống

Nếu đang kết giao hay qua lại với kiểu người này, tốt nhất nên chấm dứt mối quan hệ đó càng sớm càng tốt.

Đó chính là những người rảnh rỗi, mang năng lượng tiêu cực

Người rảnh rỗi, mang năng lượng tiêu cực có một đặc điểm chúng là họ rảnh rang cả ngày, hay bất mãn, than thân trách phận, thích đàm tiếu lan truyền thị phi, "trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường".

Mấu chốt là, cho dù bạn có rảnh hay không, người rảnh rỗi luôn tìm được cơ hội kéo bạn vào các thể loại chuyện, các loại thị phi, lan truyền thông tin tới bạn, nếu bạn không biết từ chối, chính những chuyện vặt vãnh ấy sẽ liên tục bước chân vào cuộc sống của bạn theo cách bạn không hề mong muốn.

Tại sao phải tránh xa họ?

Chấp nhận kết giao hay qua lại với kiểu người này, chúng ta sẽ bị câu chuyện của họ nhấn chìm trong những lời mỉa mai, châm chọc, chê cười rằng bạn không tự lượng sức mình, rằng bạn cóc ghẻ muốn ăn thịt thiên nga.

Trong cuộc sống, việc để tồn tại quá nhiều năng lượng tiêu cực sẽ khiến con người đánh mất mục tiêu phấn đấu ban đầu, càng dễ dàng đánh mất chính mình.

Xung quanh chúng ta vẫn luôn có những người lười biếng, mang tâm trạng buồn bã, tiêu cực.

Họ thường buông ra những lời khiến người khác khó chịu như: Có con rồi, còn nghĩ gì tới việc học cái này, học cái kia, muốn lên cả trời!

Lớn bằng đầu bằng cổ rồi, còn cố kiết lấy bằng, học cao học làm gì, lỡ không lấy được chồng/ vợ thì làm sao?

Cuộc sống tốt như thế rồi, còn cố kiếm tiền làm gì, không cần mạng nữa hay sao…

Sống bên cạnh những người rảnh chuyện, mang trong mình toàn năng lượng tiêu cực, chúng ta sẽ không nhận được dũng khí, ý chí phấn đấu, dễ bị lạc lối, thậm chí hoài nghi về cuộc sống.

Ở cạnh những người rảnh rỗi, mang toàn năng lượng tiêu cực sẽ khiến con người cảm thấy âm thanh xì xào hỗn loạn trong làn gió nhẹ, sự nóng rát giữa ánh mặt trời rực rỡ, những lo lắng và oán giận phát ra từ họ sẽ bóp méo nhận thức của người xung quanh.

Ngược lại, người mang năng lượng tích cực sẽ khiến chúng ta cảm thấy có tình yêu mãnh liệt với cuộc sống, giúp chúng ta lên kế hoạch, mục tiêu cho cuộc đời và cố gắng hết mình để có được thứ mình cần.

Tránh xa những người nhàn rỗi, tiêu cực mới không lãng phí sự sống. Hạnh phúc bắt nguồn từ phấn đấu, phấn đấu bằng chính sinh mạng của mình.

Đôi khi, chúng ta bị bản năng đánh bại, để bản thân rơi vào nhóm năng lượng tiêu cực, nói những chuyện nhạt nhẽo, hối tiếc về lỗi lầm quá khứ, than thở về những điều tiếc nuối, làm những việc vô nghĩa, phung phí cuộc sống quý giá của mình.

Quả thật, chúng ta không nên kết bạn với những người rảnh rỗi, lười biếng, thiếu tích cực như thế, bởi chúng ta không có nhiều thời gian cùng họ trò chuyện phiếm.

Mỗi một người nếu muốn cải thiện bản thân, cần phải thận trọng chọn lựa bạn bè, tránh xa những kẻ nhàn rỗi tiêu cực.

Cho dù phía trước là bầu trời trong xanh hay là mây mù che phủ, chỉ có bước qua, mới nhìn được chân trời mới, có như vậy mới không lãng phí, không uổng công đến với nhân gian.

 Kiểu người này, nhất định cần tránh phải tránh xa nếu không muốn có ngày bị bán đứng, mang họa vào thân - Ảnh 1.

Tránh xa những kẻ rảnh rỗi, chính là tránh xa thị phi.

Người đời có câu: Kẻ nhàn hạ không biết đến niềm vui, người bận rộn thị phi không vướng bận.

Người bận rộn, cả ngày đầu tắt mặt tối trong công việc, không biết lôi kéo thị phi, không có thời gian, cũng chẳng nghĩ ngợi tính toán với người khác, và càng không lan truyền tin thất thiệt.

Những người cả ngày ăn không ngồi rồi, không thích lao động mà luôn phải kiếm tìm chút chuyện để tán gẫu giết thời gian, chuyện trên trời dưới đất, "ngậm máu phun người" là những chủ đề bất biến.

Kẻ nhàn rỗi lan truyền thị phi mà không quan tâm tới hậu quả, một đồn mười, mười đồn trăm, thích thêm dầu vào lửa, kích động mọi người. Qua lại với họ, thận trọng kẻo có ngày bạn sẽ bị bán đứng, rước họa vào thân.

Cổ nhân có câu: Không sợ chuyện nhiều, chỉ sợ nhiều chuyện. Người rảnh rỗi ắt sẽ lắm thị phi, tránh xa họ chính là tránh xa thị phi, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tâm sức.

Những người trưởng thành thực sự, thấu hiểu ý nghĩa trân quý thời gian, sinh mạng, và phấn đấu, do vậy họ sẽ chọn tránh xa những kẻ lười biếng, tiêu cực, làm một người lớn có trí tuệ và trái tim, có lý tưởng và con đường riêng, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Theo Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM