Kiếm hàng tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla, CEO một quỹ nói sẽ tiếp tục đầu tư ít nhất 10 năm nữa

28/10/2021 13:47 PM | Kinh doanh

Baron Capital Management kiếm được hơn 6 tỷ USD nhờ đầu tư vào cổ phiếu Tesla.

Cổ phiếu Tesla liên tục lập kỷ lục mới trong thời gian qua giúp hãng xe điện này trở thành công ty đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD nhanh thứ hai trong lịch sử. Sự thăng hoa của cổ phiếu Tesla cũng khiến nhiều nhà đầu tư kiếm được bộn tiền, trong đó có Baron Capital Management – quỹ đầu tư do tỷ phú Ron Baron làm Chủ tịch và CEO – với hơn 6 tỷ USD lợi nhuận.

Với mức lợi nhuận đạt được, CEO Ron Baron cho biết ông và quỹ của mình sẽ tiếp tục gắn bó với cổ phiếu của nhà sản xuất ôtô này.

"Đó là một hình thức đầu tư thông thường - một khoản đầu tư rất dài hạn đối với chúng tôi”, ông nói với CNBC hôm thứ tư. "Tôi nghĩ chúng tôi có thể tiếp tục đầu tư vào Tesla thêm 10 năm nữa, tương tự như với SpaceX”.

Kiếm hàng tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla, CEO một quỹ nói sẽ tiếp tục đầu tư ít nhất 10 năm nữa - Ảnh 1.

Ron Baron, Chủ tịch và CEO Baron Capital Management.

Quỹ này cũng bắt đầu mua cổ phiếu của SpaceX từ tháng 9/2017 và hiện sở hữu khoảng 1,3 triệu cổ phiếu công ty công nghệ vũ trụ của Elon Musk.Baron Capital Management đã tích lũy cổ phiếu Tesla từ năm 2014 đến năm 2016. Năm 2014, quỹ của Baron lần đầu chi 380 triệu USD đầu tư vào mã này với giá trung bình 43,07 USD. Giờ đây, giá cổ phiếu hãng xe điện đã vượt 1.000 USD.

Baron Capital, với hơn 400 khoản đầu tư trong danh mục và 58,9 tỷ USD tài sản đang được quản lý, đã mang lại cho khách hàng 54 tỷ USD lợi nhuận - trong đó 6,1 tỷ USD là từ Tesla, nhà sáng lập cho biết.

Tỷ phú Baron từng dự đoán công ty của Elon Musk sẽ đạt mức định giá 1.000 tỷ USD và giờ điều đó đã thành hiện thực. Tuy nhiên, nhà đầu tư lâu năm của Tesla cũng nói rằng việc nắm giữ cổ phiếu trong những năm trước đó không hề dễ dàng trong bối cảnh biến động đáng kể.

“Khi tôi gặp Elon lần đầu cách đây 10 năm… Tôi đã rất nghi ngờ về việc liệu nó có thành công hay không", ông nói và cho biết thêm rằng trong cuộc đời của mình, hơn 50 công ty ôtô mà ông biết đã thất bại.

Sau đó, mọi thứ bắt đầu thay đổi khi Tesla sản xuất Model S vào năm 2012.

Tuy nhiên, Baron cho biết ngay cả bạn bè của Musk cũng nghĩ rằng nhà sản xuất ôtô sẽ không kiếm được một khoản đầu tư hấp dẫn vì CEO Tesla không tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn. Thay vào đó, Musk tái đầu tư lợi nhuận vào việc xây dựng các nhà máy mới, nghiên cứu và tung ra các mẫu xe hơi mới.

“Chúng tôi đầu tư vào các doanh nghiệp đang đầu tư vào chính họ - những doanh nghiệp có thể làm giảm lợi nhuận hiện tại để trở thành những doanh nghiệp lớn hơn nhiều. Đó là những gì Musk đang làm”, tỷ phú Baron nói.

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM