Kiếm 3,7 tỷ đồng/năm, triệu phú Trung Quốc vẫn quyết định bỏ lại tài sản khổng lồ, lên núi đi tu dù bị gia đình từ mặt

25/06/2022 20:32 PM | Kinh doanh

Có sự nghiệp và một gia đình trong mơ, tuy nhiên sau một biến cố, triệu phú này đã quyết định bỏ lại tất cả để lên núi tu tập, dẫu bị gia đình từ mặt.

Năm 2013, triệu phú Lưu Cảnh Sùng (Quảng Đông, Trung Quốc) gây chấn động dư luận khi bỏ lại toàn bộ gia sản, vợ con để xuống tóc, lên núi đi tu. Sau 7 năm, người đàn ông này đã trở thành nhà sư, chấp nhận bị gia đình từ mặt, theo Sina.

Trước khi trở thành triệu phú, ông từng có xuất phát điểm nghèo khó, từng lao động chân tay. Sau nhờ may mắn được người giúp đỡ và chăm chỉ làm việc, ông Lưu trở thành giám đốc một công ty kinh doanh quần áo ở thành phố Phật Sơn.

Tuy nhiên sau một lần tai nạn xe hơi khi đi cùng bạn bè vào năm 2010 cùng với sự bất đồng quan điểm dai dẳng với người vợ, chán ghét cuộc sống xa hoa, ông Lưu quyết định bỏ lại sự nghiệp và lên sườn núi Chung Sơn Nam, Thiểm Tây để sống như một cư sĩ.

Kiếm 3,7 tỷ đồng/năm, triệu phú Trung Quốc vẫn quyết định bỏ lại tài sản khổng lồ, lên núi đi tu dù bị gia đình từ mặt - Ảnh 1.

Ông Lưu quyết định đi tu trong khi là người có cả sự nghiệp và gia đình viên mãn.

"Khi đó, xe hơi của chúng tôi bị hỏng và cần một chiếc xe mới. Tuy nhiên không ai còn hứng thú đi chơi nữa. Tôi đã ở lại khách sạn và chọn đọc sách về Phật giáo. Tôi nghĩ điều này đã thay đổi cuộc đời mình", ông Lưu nói.

Trước khi lên núi vị triệu phú này từ bỏ vị trí đang nắm giữ với mức lương 160.000 USD/năm (khoảng 3,7 tỷ đồng) và thanh lý toàn bộ tài sản.

"Tôi đã bán hết 7 chiếc ô tô, các biệt thự và khu nghỉ dưỡng của mình. Tôi mua một căn nhà gỗ nhỏ vậy là quá đủ cho tôi tu tập'', ông chia sẻ.

Ngôi nhà không lớn, chỉ đủ kê một chiếc giường, một cái bàn và một cái ghế, được ông đặt tên là "Nhà tranh Chung Nam". Suốt hai năm, ông sống một cuộc đời giản dị. Ông thức dậy lúc 9h sáng và tối đi ngủ từ sớm. Mỗi ngày, ông chỉ ăn một đến hai bữa và dành phần lớn thời gian để thiền, đọc sách và tập viết thư pháp. Không còn tiêu thụ sơn hào hải vị, ông Lưu trồng rau, xuống dưới thị trấn 2 lần/tháng để mua gạo, thịt về tự nấu nước.

Sống biệt lập ở khu vực hẻo lánh, người đàn ông cho hay mình không từ chối kết nối với xã hội như mọi người vẫn nghĩ. "Tôi rất vui nếu ai đó lên thăm. Tôi thích gặp gỡ nhiều người mới và mong muốn có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm'', ông nói.

Kiếm 3,7 tỷ đồng/năm, triệu phú Trung Quốc vẫn quyết định bỏ lại tài sản khổng lồ, lên núi đi tu dù bị gia đình từ mặt - Ảnh 2.

Dù bị gia đình từ mặt, người đàn ông vẫn vui vẻ với lựa chọn của mình

Sáu tháng ở trên núi, vợ ông Lưu dẫn con trai lên tìm chồng. Tưởng rằng những giọt nước mắt của vợ và lời khẩn khoản của con trai, ông Lưu sẽ quay trở lại thành phố nhưng ý tưởng đi tu ngày càng trở nên mãnh liệt. Lần này, ông không còn hài lòng với việc tự tu tập nữa mà muốn trở thành nhà sư thực sự. Tuy nhiên, gia đình trở thành bước cản lớn nhất.

Khi nghe Lưu nói về nguyện vọng tu tập, bố mẹ vợ con đều nghĩ ông đang nói đùa. Sau đó mọi người đều phản ứng gay gắt, nhưng ông Lưu bỏ ngoài tai. Dù bị chỉ trích là người không biết lo toan cho gia đình, trốn tránh trách nhiệm nhưng cuối cùng người đàn ông này vẫn ký vào đơn ly hôn với vợ. Bạn bè hỏi như thế có quá đáng không, ông Lưu trả lời "Tôi đã buông tay!". Từ thời điểm đó, bố mẹ đẻ của ông cũng tuyên bố từ mặt. Tháng 3 năm 2015, người đàn ông này chính thức xuống tóc và trở thành nhà sư.

Từ đó đến nay, người thân chưa một lần đến thăm ông.

"Giờ tôi có thể ngắm những bông hoa nở và tàn trước cửa chùa một cách nhàn nhã. Mong muốn của mỗi người khác nhau. Nhiều người nói tôi bội bạc và tàn nhẫn nhưng tôi chỉ chọn những gì mình muốn", gần đây ông Lưu chia sẻ quan điểm sống của mình.

Tổng hợp

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM