Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma

08/01/2018 13:38 PM | Kinh doanh

Nữ doanh nhân Yang hiện 36 tuổi là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là tỷ phú trẻ tuổi nhất nước này.

Giá cổ phiếu Country Garden Holdings - công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc về doanh thu tăng mạnh đã giúp tài sản của Phó chủ tịch Yang Huiyan tăng 2,1 tỷ USD chỉ trong 4 ngày đầu tiên giao dịch đầu tiên của năm mới 2018.

Bà Yang hiện là cổ đông chính tại Country Garden có khối tài sản ước tính 25,6 tỷ USD tính tới ngày 5/1 - xếp thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Bloomberg. Chưa kể đến việc trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu Gountry Garden lại tiếp tục tăng 6,9%, nâng tổng mức tăng trong cả năm nay lên con số 16%.

Nữ doanh nhân Yang hiện 36 tuổi là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là tỷ phú trẻ tuổi nhất cả nước. Khối tài sản của bà chủ yếu được thừa kế từ người cha vào năm 2005. Cha bà Yang là Yang Guoqiang chính là đồng sáng lập Country Garden Holdings vào năm 1992.

Country Garden là một trong những đơn vị được hưởng lợi nhiều từ thị trường nhà đất bùng nổ ở Trung Quốc - giúp họ đạt được lợi nhuận và doanh thu kỷ lục. Công ty đã công bố doanh thu sơ bộ năm 2017 đạt 550,8 tỷ NDT (tương đương 85 tỷ USD) vào ngày thứ 6 vừa qua, vượt mức dự kiến 500 tỷ NDT được đưa ra vào tháng 8.

Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, ngồi cùng mâm với Jack Ma - Ảnh 1.

Những công ty bất động sản khác bao gồm China Evergrande Group cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng mạnh trên sàn Hong Kong, đẩy tài sản của các lãnh đạo công ty tăng theo. Ví dụ điển hình như ông chủ Hui Ka Yan của Evergrande có khối tài sản đạt 38,2 tỷ USD - trở thành người giàu thứ 3 tại Trung Quốc chỉ sau Jack Ma và Pony Ma.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM