Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma

08/01/2018 01:38 PM | Kinh doanh

Nữ doanh nhân Yang hiện 36 tuổi là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là tỷ phú trẻ tuổi nhất nước này.

Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma

Giá cổ phiếu Country Garden Holdings - công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc về doanh thu tăng mạnh đã giúp tài sản của Phó chủ tịch Yang Huiyan tăng 2,1 tỷ USD chỉ trong 4 ngày đầu tiên giao dịch đầu tiên của năm mới 2018.

Bà Yang hiện là cổ đông chính tại Country Garden có khối tài sản ước tính 25,6 tỷ USD tính tới ngày 5/1 - xếp thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Bloomberg. Chưa kể đến việc trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu Gountry Garden lại tiếp tục tăng 6,9%, nâng tổng mức tăng trong cả năm nay lên con số 16%.

Nữ doanh nhân Yang hiện 36 tuổi là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là tỷ phú trẻ tuổi nhất cả nước. Khối tài sản của bà chủ yếu được thừa kế từ người cha vào năm 2005. Cha bà Yang là Yang Guoqiang chính là đồng sáng lập Country Garden Holdings vào năm 1992.

Country Garden là một trong những đơn vị được hưởng lợi nhiều từ thị trường nhà đất bùng nổ ở Trung Quốc - giúp họ đạt được lợi nhuận và doanh thu kỷ lục. Công ty đã công bố doanh thu sơ bộ năm 2017 đạt 550,8 tỷ NDT (tương đương 85 tỷ USD) vào ngày thứ 6 vừa qua, vượt mức dự kiến 500 tỷ NDT được đưa ra vào tháng 8.

Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, ngồi cùng mâm với Jack Ma - Ảnh 1.

Những công ty bất động sản khác bao gồm China Evergrande Group cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng mạnh trên sàn Hong Kong, đẩy tài sản của các lãnh đạo công ty tăng theo. Ví dụ điển hình như ông chủ Hui Ka Yan của Evergrande có khối tài sản đạt 38,2 tỷ USD - trở thành người giàu thứ 3 tại Trung Quốc chỉ sau Jack Ma và Pony Ma.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm