KIDO Group bắt đầu tiến hành chính sách "giang sơn quy về một mối" với KIDO Foods, cổ đông cần đặc biệt chú ý

24/11/2020 10:15 AM | Kinh doanh

Theo thông tin mới nhất từ KIDO Foods, ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông để thực hiện việc chi trả cổ tức và hoán đổi cổ phiếu là 14/12/2020; tỷ lệ hoán đổi giữa KDF và KDC là 1-1,3, tức cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu của KIDO Foods sẽ đổi lấy 1,3 cố phiếu của công ty mẹ KIDO Group.

KIDO Group bắt đầu tiến hành chính sách "giang sơn quy về một mối" với KIDO Foods, cổ đông cần đặc biệt chú ý
Sau ngày 10/12/2020, mã cổ phiếu KDF sẽ không còn xuất hiện trên HNX.

Như đã thông báo trong Đại hội cổ đông 2020, trong năm 2020, KIDO Group sẽ bắt đầu thực hiện chính sách ‘giang sơn quy về một mối’. Cụ thể: các công ty con của họ sẽ ngừng giao dịch trên các sàn chứng khoán với mã cổ phiếu riêng cũng như không còn có những bảng báo cáo tài chính hay Đại hội cổ đông riêng. KIDO Group muốn tập trung nguồn lực để tăng cường sức mạnh của mình trên sàn chứng khoán cũng như tạo vị thế tốt hơn khi đi kêu gọi vốn đầu tư.

KIDO Group (KDC) đang bắt đầu ‘xuống tay’ từ KIDO Foods (KDF). Mới đây, KIDO Foods đã chính thức thông báo về thời gian nhận cổ tức đặc biệt và tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu sang công ty mẹ với các cổ đông.

Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông để thực hiện việc chi trả cổ tức và hoán đổi cổ phiếu là 14/12/2020 và tỷ lệ hoán đổi giữa KDF và KDC là 1-1,3.

Về vấn đề chi trả cổ tức đặc biệt: tỷ lệ thực hiện là 30% (tương đương 3.000 đồng/cổ phiếu), đối tượng chi trả - cổ đông có tên trong ngày chốt danh sách và ngày thực hiện việc chi trả cổ tức sẽ bắt đầu từ 29/12/2020.

Về tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu KDC: tỷ lệ hoán đổi 1-1,3, tức cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu của KIDO Foods sẽ đổi lấy 1,3 cổ phiếu của công ty mẹ KIDO Group; đối tượng thực hiện – cổ đông có tên trong danh sách tại ngày chốt danh sách (ngoại trừ cổ đông KIDO Group không tham gia đợt phát hành lần này).

Thông qua lộ trình dự kiến hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu KDF trên Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Hà Nội để thực hiện việc sáp nhập vào KIDO Group theo Hợp đồng sáp nhâp, với chi tiết như sau: ngày giao dịch cuối cùng tại Sở GDCK Hà Hội là ngày 10/12/2020, ngày hủy đăng ký giao dịch là 11/12/2020, ngày chốt danh sách cổ đông để hoán đổi là 14/12/2020, này cổ phiếu KDF không còn giá trị giao dịch mua bán và nhượng quyền trên thị trường là 11/12/2020.

Số lượng cổ phần mà KIDO Foods đã phát hành tại Sở GDCK Hà Nội khoảng 56 triệu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm