Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế

10/03/2020 08:36 AM | Kinh doanh

Hiếm khi nước Úc lại trải qua tình cảnh tương tự dù trên thực tế, vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy nguồn cung giấy vệ sinh có thể giảm mạnh nếu dịch Covid-19 lan rộng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên thế giới nói chung và ở Úc nói riêng, bắt đầu từ tuần trước, người dân nước này đã ồ ạt mua tích trữ giấy vệ sinh cùng nhiều nhu yếu phẩm do lo ngại nếu dịch bệnh bùng phát, nguồn cung sẽ trở nên khan hiếm.

Hơn nữa, dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra là một tình huống mà người dân không rõ sẽ kéo dài bao lâu và nghiêm trọng đến mức nào nên họ muốn chuẩn bị sẵn sàng nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 1.

Người quyền lực ở Úc lúc này là người có giấy vệ sinh trong tay!

Ngày 7/3 vừa qua, cảnh sát thậm chí còn phải can thiệp vào một vụ ẩu đả giữa 3 phụ nữ tại một siêu thị ở Úc chỉ vì tranh giành nhau mua giấy vệ sinh. Giữa tuần trước, siêu thị lớn nhất quốc gia này đã tuyên bố quy định mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 4 bịch giấy vệ sinh.

Không ít nhà sản xuất của Úc đã phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ người dân. Và để góp phần nhỏ vào nỗ lực đó, tờ báo NT News đã quyết định in thêm 8 trang đặc biệt trong ấn phẩm mới của mình. Theo đó, khi cần kíp, người đọc có thể cắt những trang trống từ NT News để làm giấy vệ sinh thay thế.

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 2.

Một trang trống của tờ NT News.

Tại một cửa hàng Coles ở Sydney, nhân viên bảo vệ thậm chí còn được điều tới để trông chừng giấy vệ sinh và đảm bảo tình trạng tranh giành, ẩu đả không xảy ra.

Có thể nói, hiếm khi nước Úc lại trải qua tình cảnh tương tự dù trên thực tế, vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy nguồn cung giấy vệ sinh có thể giảm mạnh nếu dịch Covid-19 lan rộng.

Không lâu sau, hàng loạt hashtag như #ToiletPaperEmergency, #ToiletPaperApocalypse hay #toiletpapergate cùng nhiều ảnh chế về sự "điên rồ" của những người đua nhau mua giấy vệ sinh ở Úc đã trở thành đề tài nổi bật trên mạng xã hội Twitter.

Không bỏ qua cơ hội đó, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng "khủng hoảng giấy vệ sinh" của người Úc để marketing cho thương hiệu.

Hãng hàng không Virgin của tỷ phú Richard Branson là một trong số đó. Ngày 4/3, fanpage chính thức của Virgin Australia đã đăng tải hình ảnh những cuộn giấy vệ sinh được xếp ngay ngắn trên ghế ngồi máy bay của hãng, kèm chú thích: "Giấy vệ sinh có sẵn trên tất cả các chuyến bay của Virgin Australia hôm nay".

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 3.

Virgina làm marketing từ những cuộn giấy.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút được đông đảo lượt tương tác trên mạng xã hội. Một người dùng bình luận: "Cứ làm như những ngày khác họ không có giấy vệ sinh trên máy bay vậy".

Ở Mandurah (Tây Úc), chuỗi bán lẻ trang sức Michael Hill cũng hết mình "troll" với tấm biển trước cửa cửa hàng: "Giấy vệ sinh giá 7.999 USD, kèm một chiếc nhẫn kim cương 1 carat miễn phí".

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 4.

Mua giấy vệ sinh, rinh ngay nhẫn kim cương nào!

Tại một cửa hàng khác, người ta còn trang trọng đặt cuộn giấy vệ sinh được quấn nơ màu vàng vào tủ kính cùng biển quảng cáo: "Giấy vệ sinh giá 3.999 USD, tặng miễn phí nhẫn kim cương 1 carat".

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 5.

Bạn muốn mua cuộn giấy này chứ?

Và tất nhiên, không có bộ sưu tập ảnh chế nào được coi là hoàn thiện nếu không có gia đình Simpsons:

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 6.

Cách người Úc chống lại corona!

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 7.

Cách để "bẫy" người Úc lúc này.

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 8.

2 "đô" mới được 1 lần chơi gắp giấy.

Cũng cần phải nói thêm, Úc không phải là nơi duy nhất khủng hoảng vì giấy vệ sinh. Những "điểm nóng" về dịch Covid-19 như Nhật, Singapore, Hong Kong và một số nơi tại Mỹ cũng đang xảy ra tình trạng tương tự.

[Bài 10/3] Khủng hoảng giấy vệ sinh vì Covid-19 ở Úc: Từ hãng hàng không Virgin đến chuỗi trang sức đều ‘troll’ hết mình, dân mạng đua nhau làm ảnh chế - Ảnh 10.

Duni

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm