Người dân đổ xô tranh mua giấy vệ sinh vì Covid-19, tờ báo Úc in hẳn thêm 8 trang trống để bạn đọc cắt ra dùng tạm khi cần kíp!

09/03/2020 03:15 PM | Thời sự

Động thái của NT News xuất hiện sau khi nhiều siêu thị ở Úc bị quá tải khi người tiêu dùng ồ ạt tích trữ các mặt hàng như giấy vệ sinh và dung dịch rửa tay.

Người dân đổ xô tranh mua giấy vệ sinh vì Covid-19, tờ báo Úc in hẳn thêm 8 trang trống để bạn đọc cắt ra dùng tạm khi cần kíp!

NT News là một tờ báo của Úc được biết đến khá rộng rãi với những trang nhất hài hước. Mới đây, họ đã sản xuất một phiên bản đặc biệt trong bối cảnh người dân nước này đang hoảng loạn vì sự thiếu hụt giấy vệ sinh do lo sợ dịch Covid-19. Được biết tình trạng tích trữ giấy vệ sinh điên cuồng vẫn đang tiếp diễn tại Úc và một số quốc gia khác trên thế giới.

#ToiletPaperEmergency hay #ToiletPaperApocalypse là những hashtag nổi bật trên Twitter những ngày qua với hàng trăm ảnh chế và bình luận của cư dân mạng về sự "điên rồ" của những người đua nhau mua giấy vệ sinh.

Dân tình ồ ạt tích trữ giấy vệ sinh vì Covid-19, tờ báo Úc in hẳn thêm 8 trang trống để người đọc cắt ra dùng tạm khi cần kíp! - Ảnh 1.

Ở Úc lúc này, ai có giấy WC, người đó có quyền!

Các nhà sản xuất giấy vệ sinh của Úc đã phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ người dân đang hết sức lo ngại về tình hình dịch Covid-19 gia tăng. Và để góp phần nhỏ giúp đỡ nỗ lực đó, tờ NT News đã quyết định in thêm 8 trang đặc biệt trong ấn bản mới nhất của mình. Theo đó, khi cần kíp, người đọc có thể cắt những trang trống từ NT News làm giấy vệ sinh thay thế!

Dân tình ồ ạt tích trữ giấy vệ sinh vì Covid-19, tờ báo Úc in hẳn thêm 8 trang trống để người đọc cắt ra dùng tạm khi cần kíp! - Ảnh 2.

Một trang trắng của tờ NT News.

Matt Williams, một biên tập viên của NT News cho biết ấn bản này đang bán rất chạy và chắc chắn "không phải là một phiên bản nhảm nhí". Anh nói: "Chúng tôi là một tờ báo nổi tiếng thế giới và rất hiểu nhu cầu của độc giả. Họ đang rất cần giấy vệ sinh ở thời điểm hiện tại nên chúng tôi phải tìm cách để đáp ứng những gì họ cần".

Động thái của NT News xuất hiện sau khi nhiều siêu thị ở Úc bị quá tải khi người tiêu dùng ồ ạt tích trữ các mặt hàng như giấy vệ sinh và dung dịch rửa tay.

Dân tình ồ ạt tích trữ giấy vệ sinh vì Covid-19, tờ báo Úc in hẳn thêm 8 trang trống để người đọc cắt ra dùng tạm khi cần kíp! - Ảnh 3.

Kệ giấy vệ sinh trống không tại một siêu thị.

Ngay cả tại Millicent ở miền nam nước Úc, thị trấn chuyên sản xuất hầu hết các loại giấy vệ sinh của nước này, các cửa hàng địa phương đã phải đặt mua thêm hàng để phục vụ khách hàng, ABC cho biết. Nhà máy Kimberley-Clark đã tăng sản lượng lên 24 giờ mỗi ngày để đáp ứng với tình trạng thiếu hụt tại siêu thị.

Dịch vụ giao giấy vệ sinh (theo đăng ký) Who Gives a Crap cho biết họ đã hết sạch hàng trong những ngày gần đây. Randall Cadby, giám đốc điều hành của công ty chuyên sản xuất giấy vệ sinh Australian Bidet nói rằng thời gian vừa qua, công ty của ông luôn ngập trong các cuộc gọi, email và lưu lượng truy cập web.

Tình trạng dự trữ giấy vệ sinh ở Úc bắt đầu từ đầu tuần trước. Bên cạnh sản phẩm này, người dân còn đổ xô tích trữ các loại thực phẩm và thuốc men. Có lẽ một trong những nguyên nhân chính là vì lo ngại Covid-19 mặc dù trên thực tế, hiện vẫn chưa có dấu hiệu gì về việc nguồn cung giấy vệ sinh có thể giảm mạnh nếu dịch Covid-19 lan rộng.

Hashtag #ToiletPaperEmergency với hàng loạt ảnh chế về người dân tích trữ giấy vệ sinh lượng lớn, kệ siêu thị trống trơn hay những người kiếm lợi từ việc bán lại mặt hàng trên đã trở nên rất phổ biến ở Úc. Giữa tuần trước, siêu thị lớn nhất ở Úc đã tuyên bố mỗi khách hàng chỉ được mua nhiều nhất là 4 bịch giấy vệ sinh.

Cùng ngày, một xe tải chở giấy vệ sinh đã bốc cháy ở gần Brisbane. Anh lính cứu hỏa Justin Francis nói với đài ABC: "Tình trạng này khá bất thường, đặc biệt là nó lại diễn ra ở một số thành phố lớn. Nhưng điều quan trọng nhất là không ai bị thương và chúng tôi đã ‘cứu’ được một nửa số giấy – thứ mà tôi tin rằng đang khá quý giá vào lúc này".

Dân tình ồ ạt tích trữ giấy vệ sinh vì Covid-19, tờ báo Úc in hẳn thêm 8 trang trống để người đọc cắt ra dùng tạm khi cần kíp! - Ảnh 5.

Duni

Theo Guardian

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung TSMC - 'ông vua chip' của thế giới: Mắt xích quan trọng của ngành công nghiệp 400 tỷ USD, có tầm ảnh hưởng tới toàn ngành công nghệ

TSMC hiện sản xuất 92% các loại chip hiện đại nhất trên thế giới, số còn lại thuộc về Samsung Electronics.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Kinh doanh thời trang - nghề “tay trái” của giới cầu thủ: Văn Toàn cháy hàng sau “cú ngã it’s real”, Công Phượng và Bùi Tiến Dũng vẫn âm thầm tìm chỗ đứng

Lấn sân sang nghề tay trái là kinh doanh quần áo, đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Văn Toàn đang là cầu thủ “có duyên” với lĩnh vực này nhất.

Đọc thêm