Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản

28/02/2023 16:12 PM | Sống

Do hiện trạng nhà đã cũ, vợ chồng gia chủ đã tự tay lên ý tưởng sửa nhà mang lại kết quả cải tạo mỹ mãn. Ấn tượng nhất là phòng ngủ xinh xắn, rộng 6m2 cho bé được trang trí tỉ mỉ.

Tự tay cải tạo nhà với chi phí 900 triệu

Nguyễn Ngọc Anh (28 tuổi, hiện đang là nhà sáng tạo nội dung, ở Hà Nội) đã cùng chồng là KTS tự thiết kế lại toàn bộ căn nhà rộng 119m2 tại một khu chung cư cao cấp ở Hà Nội. Trước đây, vợ chồng Ngọc Anh sống cùng bố mẹ và căn hộ này được gia đình cô cho thuê. Đến thời điểm Ngọc Anh mang thai, cô quyết định ra ở riêng và chuyển về căn hộ này sống.

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 1.

Vợ chồng Ngọc Anh và con gái.

Hiện trạng căn hộ lúc đầu có bố cục, công năng sắp xếp chưa hợp lý, tiện nghi. Ban đầu căn hộ có 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 bếp, 1 phòng khách kết hợp phòng ăn. Chỉ có phòng ngủ master có cửa sổ, còn phòng ngủ phụ lại không có mặt thoáng, khá bí bách, nằm ngay cạnh sảnh ra vào. 

Đồng thời, trước khi sửa chữa khá cũ, do căn hộ đã cho thuê nên đồ nội thất rất đơn giản và không tận dụng được. Bởi vậy ngay sau khi chuyển về căn hộ này, vợ chồng Ngọc Anh đã quyết định sửa chữa, thiết kế lại căn hộ vì hiện trạng nhà đã cũ. Ngọc Anh chia sẻ: “Lúc đó, mình mang bầu tháng thứ 3 nên vợ chồng xác định là sẽ cải tạo luôn để chuyển về và sinh em bé. Chồng mình là KTS và cả 2 vợ chồng đã cùng nhau đưa ra phác thảo cho căn hộ và tự tổ chức, quản lý các nhà thầu thi công luôn”. 

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 2.

Không gian nhà mới đáp ứng được mong muốn của Ngọc Anh.

Ngọc Anh mong muốn tạo nên một không gian mới thoải mái, ấm áp và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của 2 vợ chồng và trong việc nuôi, chăm sóc em bé. Do diện tích thì có hạn mà có quá nhiều thứ cần đưa vào nên việc cải tạo căn hộ này là bài toán không hề dễ dàng với vợ chồng Ngọc Anh.

Vợ chồng Ngọc Anh tốn khoảng 6 tháng để hoàn thành cải tạo lại căn hộ với chi phí sửa chữa và mua sắm nội thất, trang thiết bị khoảng 900 triệu. Căn hộ sau khi cải tạo vẫn có 3 phòng ngủ, 1 phòng ngủ nhỏ sát lô gia phụ có diện tích khoảng 14m2 được ngăn đôi ra làm phòng làm việc (8m2) và phòng của em bé (6m2). Các không gian khác vẫn giữ nguyên vị trí và công năng. 

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 3.

Phòng khách kết hợp với phòng ăn.

Căn hộ với diện mạo mới hướng đến phong cách sống tối giản, không quá nhiều đồ nhưng vẫn phải đủ tiện nghi. Vợ chồng Ngọc Anh lựa chọn đồ nội thất phong cách Rustic, trần bê tông Industrial. Việc phá trần thạch cao và để trần thô ở không gian ăn và hành lang nhằm tạo cảm giác thông thoáng cho không gian vốn đã bị thu hẹp lại do việc mở rộng phòng làm việc.

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 4.

Các không gian được nối liền.

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 5.

Phòng ngủ tối giản, tiện nghi.

Trần bê tông thô, hệ thống đường điện chạy nổi thẩm mỹ cũng làm nổi bật yếu tố thô mộc và kết hợp hài hòa với đồ nội thất được xử lý bằng dầu lau gỗ theo tone màu giả cổ. Trong căn hộ này có 3 yếu tố đặc biệt được đề cao đó là: ánh sáng, phối màu, và tạo hình.

Tỉ mỉ, chăm chút trong việc thiết kế phòng ngủ cho bé

Nói về điểm ưng ý nhất của căn nhà sau khi cải tạo, Ngọc Anh chia sẻ: “Thật sự rất khó chọn lựa vì ngôi nhà này là thành quả của cả quá trình 2 vợ chồng trao đổi và hoàn thiện mỗi ngày mỗi góc một tí. Nhưng nếu phải chọn ra điểm ưng ý nhất thì mình ưng nhất việc biến 1 phòng ngủ thành phòng làm việc và phòng cho em bé”. 

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 6.

Phòng ngủ nhỏ rộng 6m2 cho bé.

Ngọc Anh cho biết, không gian được vợ chồng cô chăm chút, tỉ mỉ thiết kế nhất là phòng ngủ của con. Từ khi em bé được 3 tháng tuổi, Ngọc Anh đã quyết định cho bé ngủ riêng. Phòng của bé khá nhỏ, chỉ 6m2 nên Ngọc Anh lắp thêm quạt thông gió, máy lọc không khí để phòng thoáng mát hơn. Đồng thời trang trí thêm cây giả để căn phòng trở nên gần gũi, ấm áp.

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 7.

Từng chi tiết nhỏ trong phòng đều được vợ chồng Ngọc Anh lựa chọn kỹ càng.

“Cả 2 chúng mình cũng chăm chút, tỉ mẩn cho không gian này bằng việc đặt mua từng thứ nhỏ xinh và cũng hoàn thiện dần để phù hợp với sự lớn lên của em bé. Đó cũng chính là động lực rất lớn để bọn mình cho em bé ngủ phòng riêng từ khi 3 tháng tuổi”, Ngọc Anh chia sẻ. 

Căn phòng này được vợ chồng Ngọc Anh thiết kế, đảm bảo không gian phù hợp cho bé với tiêu chí đúng an toàn ngủ, thoáng mát, thoải mái, không có các đồ vật gây nguy hiểm, các thiết bị điện phải sử dụng công suất nhỏ để không gây cháy nổ.

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 8.

Không gian riêng của bé.

Ngoài ra, để đáp ứng được yếu tố an toàn, Ngọc Anh đã chú trọng thêm một số chi tiết trong phòng ngủ của con:

+ Camera, máy báo khóc để theo dõi cử động của con. 

+ Trong cũi không có bất cứ đồ vật gì như chăn, gối hay gấu bông. 

+ Quây cũi êm, dính chặt vào thành cũi. 

+ Nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ phù hợp. 

+ Nếu con đang trong giai đoạn học kỹ năng thì hãy hỗ trợ con tối đa khi con thức để con không phải học khi đang ngủ.  

Không ưng ý với căn hộ cao cấp 119m2, cặp vợ chồng Hà Nội tự tay đập đi sửa lại toàn bộ: Kỳ công thiết kế phòng cho bé 3 tháng tuổi ngủ riêng, từng góc đều tối giản - Ảnh 9.

Phòng có camera, máy báo khóc để theo dõi cử động của bé.

Chia sẻ về quyết định cho bé ngủ riêng từ 3 tháng tuổi, Ngọc Anh chia sẻ: “Vì em bé lớn lên trong giấc ngủ nên con cần được ngủ sâu trong 1 không gian thoải mái, yên tĩnh và an toàn. Bé ngủ riêng sẽ không bị làm phiền bởi các hoạt động của ba mẹ, và bé ngủ rất sớm, từ 7 giờ tối nên khi con ngủ ba mẹ cũng thoải mái làm việc, hoạt động mà không sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con". 

Theo Minh Nguyệt - Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
XEM