Không phải Vua Charles, Vương tôn George mới là tâm điểm của buổi lễ đăng quang

25/02/2023 07:28 AM | Sống

Trong tập mới nhất thuộc chương trình Bí mật Cung điện của Daily Mail, tiến sĩ Tessa Dunlop đã xuất hiện và chia sẻ về lễ đăng quang của Vua Charles vào tháng 5 sắp tới cùng với vai trò của các thành viên Vương thất trong sự kiện đó.

Theo tiến sĩ Dunlop, mặc dù hầu hết các thành viên đều sẽ tham gia lễ đăng quang, nhưng trọng tâm của buổi lễ sẽ chỉ tập trung trên 3 nhân vật: Vua Charles, Thân vương William và đặc biệt là Vương tôn George.

Không phải Vua Charles, Vương tôn George mới là tâm điểm của buổi lễ đăng quang - Ảnh 1.

Vương tôn George sẽ là nhân vật được chú ý nhất trong buổi lễ đăng quang

“Cung điện muốn mọi người tập trung chú ý vào những người kế vị. Vậy nên sẽ xuất hiện rất nhiều cảnh quay của Charles, William và George", nữ tiến sĩ giải thích.

Tiếp đó, Dunlop nhắc lại lễ đăng quang của cố Nữ vương Elizabeth vào tháng 6 năm 1953, khi người kế vị cũng trở thành tâm điểm chú ý. Trong sự kiện này, Vua Charles - lúc đó mới chỉ 5 tuổi - đã ngồi ngay giữa bà ngoại mình là Vương hậu Elizabeth và dì là Vương nữ Margaret để nhận được càng nhiều sự chú ý càng tốt.

Không phải Vua Charles, Vương tôn George mới là tâm điểm của buổi lễ đăng quang - Ảnh 2.

Vua Charles cũng từng được ưu ái trong lễ đăng quang của mẹ mình - Nữ vương Elizabeth

Theo Daily Mail, Vua Charles muốn buổi lễ đăng quang của mình sẽ tạo ra ấn tượng về một chế độ quân chủ hiện đại và tinh gọn, trong khi vẫn giữ được một số nét hào hoa và uy nghiêm tương tự như nghi lễ an táng cố Nữ vương Elizabeth.

Theo kế hoạch, buổi lễ lịch sử diễn ra vào ngày 6 tháng 5 sẽ bắt đầu với nghi thức lên ngôi Vương hậu của Camilla. Sau đó, Charles sẽ chính thức được phong làm Vua và nhận Vương miện St Edward từ Tổng Giám mục Canterbury.

Không phải Vua Charles, Vương tôn George mới là tâm điểm của buổi lễ đăng quang - Ảnh 3.

Vua Charles sẽ được chính tay Tổng Giám mục Canterbury trao Vương miện

Tiếp theo, đoàn diễu hành cùng Nhà vua mới đăng quang sẽ đi qua hàng nghìn người dân để đến Cung điện Buckingham, nơi ông cùng các thành viên gia đình đứng trên ban công để vẫy chào đám đông.

Vào ngày thứ 2 của lễ đăng quang, Lâu đài Windsor sẽ tổ chức một buổi hoà nhạc được phát sóng khắp thế giới. Buổi hòa nhạc dự kiến sẽ có sự tham gia của “các biểu tượng âm nhạc toàn cầu và các ngôi sao đương đại”, cùng với hàng nghìn người dân được chọn thông qua một cuộc bỏ phiếu quy mô quốc gia.

Nhận xét của tiến sĩ Dunlop về vai trò của Vương tôn George trong buổi lễ đăng quang được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc liệu Harry và Meghan có được tham dự hay không.

Không phải Vua Charles, Vương tôn George mới là tâm điểm của buổi lễ đăng quang - Ảnh 4.

Harry và Meghan rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan" khi phải đưa ra lựa chọncó tham dự lễ đăng quang hay không

Các nguồn tin thân cận chia sẻ với The Daily Telegraph rằng Harry muốn ở bên cha mình vào ngày quan trọng nhất và hy vọng sẽ cứu vãn được mối quan hệ căng thẳng với Vương thất trong thời gian gần đây.

Những người trong cuộc tin rằng đây sẽ là một quyết định hết sức phức tạp vì nếu không tham gia, cặp đôi sẽ bị buộc tội “hắt hủi" gia đình. Ngược lại, nếu cả hai quyết định tham gia buổi lễ, họ có thể sẽ bị la ó bởi đám đông và bị gán mác “đạo đức giả".

Không phải Vua Charles, Vương tôn George mới là tâm điểm của buổi lễ đăng quang - Ảnh 5.

Dù được tham gia, Harry và Meghan cũng khó có thể xuất hiện cùng gia đình trên ban công

Ngoài ra, bạn bè của Harry và Meghan cho biết họ sẽ không quyết định việc này cho tới khi nhận được lời mời chính thức của Vương thất tại nhà riêng ở California.

Còn theo nguồn tin của The Mirror, nếu Harry và Meghan tham dự lễ đăng quang, họ sẽ không có bất kỳ một vai trò đặc biệt nào, đồng thời cũng không được phép xuất hiện trên ban công Cung điện Buckingham cùng các thành viên Vương thất khác.

Nguồn: Daily Mail

Theo Sông Thương

Cùng chuyên mục
XEM