Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh

21/04/2018 19:45 PM | Sống

Mỗi người thành công đều có một phong cách làm việc riêng để tạo năng suất hiệu quả nhất cho mình. Trong khi một số CEO ngồi làm việc như bao người khác thì giám đốc điều hành của tập đoàn Zillow lại có thể chạy bộ trong khi đang làm việc.

1. Chris O'Neill

Chris O'Neill hiện đảm nhận vị trí CEO của Evernote - ứng dụng ghi nhớ và sắp xếp công việc với nhiều tính năng tích hợp như ghi chú, ghi âm, chụp ảnh, đồng bộ hóa dữ liệu của một tài khoản ở nhiều thiết bị khác nhau. Ông từng có mười năm làm việc cho Google ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại Canada, sau đó là Giám đốc kinh doanh của Google Glass.

Bàn làm việc của Chris O'Neill luôn đặt hai lá cờ Canada và Mỹ như một niềm tự hào của ông khi mang hai quốc tịch. Bên cạnh đó, rất nhiều thiết bị, sản phẩm thử nghiệm và sách cũng được bao gồm trên bàn làm việc . Ông sở hữu cuốn sách 'Radical Candor' của tác giả Kim Scott. Nó như kim chỉ nam truyền cảm hứng cho vị giám đốc làm tốt vai trò lãnh đạo của mình.

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 1.

O'Neill cũng giữ những bức ảnh của các con trên bàn làm việc. Ông chia sẻ với Business Insider: "Làm cha mẹ là một trong những niềm vui lớn nhất của đời tôi. Trên thực tế đó là cách tôi bắt đầu sử dụng Evernote. Tôi liên tục theo dõi lịch học, các cuộc gặp gỡ và các hoạt động khác của bọn trẻ".

2. Arianna Huffington

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 2.

Khi đến văn phòng làm việc và gặp gỡ đối tác, Arianna Huffington, giám đốc điều hành và nhà sáng lập của Thrive Global ưa thích bàn làm việc cố định. Bà lựa chọn chiếc bàn tròn và đặt chúng trong phòng làm việc của mình.

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 3.

Đây cũng là nơi Huffington để điện thoại trên chiếc trạm sạc pin giống như một chiếc giường nhỏ. Bà khuyến khích mọi người để điện thoại ngoài tầm với trước khi đi ngủ để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 4.

Khi Arianna Huffington cần thời gian nghỉ ngơi, bà sẽ đi đến chiếc ghế ngủ đặc biệt trong văn phòng.

3. Rachel Drori

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 5.

Trụ sở của Daily Harvest không có văn phòng riêng. Thay vào đó, mọi người kể cả giám đốc điều hành Rachel Drori cũng làm việc trên chiếc bàn dài chung. Đôi khi bà cũng tìm những không gian khác nhau quanh văn phòng để hoàn thành công việc.

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 6.

Một trong những địa điểm yêu thích của bà là phòng khách. Bà chia sẻ: "Chúng tôi muốn tạo ra một không gian nơi mọi người có thể làm việc độc lập, gặp gỡ để hợp tác, hoặc muốn thay đổi phong cảnh và cần một lượng ánh sáng mặt trời lành mạnh để giúp tăng cường sự sáng tạo".

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 7.

Bà cũng chọn phòng bếp là nơi làm việc của mình mặc dù đôi lúc không gian hơi ồn ào vì mọi người thường tụ tập để tổ chức các buổi tiệc.

4. Keyvan Mohajer

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 8.

Giám đốc điều hành của SoundHound - một ứng dụng tìm kiếm nhạc, Keyvan Mohajer lại yêu thích không gian làm việc ở một góc trong văn phòng, nơi mà đầy ánh nắng mặt trời chiếu sáng qua chiếc cửa sổ lớn trên tầng hai khi ông ngồi làm việc. Chiếc ghế tựa dài màu xanh theo Keyvan Mohajer là hoàn toàn phù hợp vì nó đủ dài, rộng cho các cuộc họp nhóm.

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 9.

Để có động lực, ông cũng treo một chiếc giá trong văn phòng để lưu giữ những phần thưởng cho các sáng chế của mình.

5. Rolf Schromgens

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 10.

Khi đến văn phòng làm việc, giám đốc điều hành của Trivago - Rolf Schromgens lại hiếm khi ngồi yên một chỗ. Ông sẽ mang theo điện thoại, máy tính xách tay và ba lô của mình từ chỗ này tới chỗ khác.

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 11.

Một người đại diện công ty chia sẻ với Business Insider: "Rolf Schromgens thường không ngồi ở văn phòng hay sau những cánh cửa đóng kín. Thay vào đó, ông sẽ ngồi cùng các đồng nghiệp trong không gian văn phòng thoáng đãng.

6. Spencer Rascoff

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 12.

Spencer Rascoff, CEO của tập đoàn Zillow - Công ty môi giới bất động sản trực tuyến có thể vận động dù đang trên bàn làm việc. Ông cho biết: "Tôi muốn di chuyển trong suốt cả ngày bởi vì nó giúp tôi tiếp thêm sinh lực. Bàn làm việc gắn máy chạy bộ đã giúp tôi làm điều đó trong khi trả lời email và làm các công việc khác".

7. Philip Krim

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 13.

Văn phòng của nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Casper - Công ty thiết bị điện, Philip Krim có hai TV, máy in, điện thoại và một màn hình máy tính để mọi thứ ông cần đều có thể được kết nối. Ông giữ một bộ sưu tập các cuốn sách cạnh bàn làm việc để đọc khi có thời gian thư giãn.

 Không gian làm việc của CEO các công ty lớn: Từ đơn giản bất ngờ đến tiện nghi sang chảnh - Ảnh 14.

Philip Krim cũng trưng bày một bức ảnh đóng khung các nhà sáng lập của Casper. Ông cho biết mình giữ những bức ảnh này để nhắc nhở về đội ngũ Casper đã cùng nhau phát triển công ty trong 4 năm qua như thế nào.

Theo Vân Anh

Cùng chuyên mục
XEM