Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

06/06/2020 09:30 PM | Kinh doanh

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Theo VnExpress, một nguồn tin từ Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số cho biết, cơ quan này đã nhận được thông báo về việc sáp nhập của Tiki và Sendo.

"Bài toán kinh doanh của họ ra sao sau sáp nhập thì cần tiếp tục quan sát thêm, nhưng việc sáp nhập này sẽ khiến cuộc đua trên thị trường thương mại điện tử sôi động hơn", VnExpress dẫn lại nhận định của vị này.

Trước đó vào tháng 2, theo DealStreetAsia một nguồn tin rò rỉ cũng cho biết hai bên đang đàm phán để tiến đến việc về chung một nhà. Sang đến tháng 5, một trong những người liên quan xác nhận hai trang thương mại điện tử Tiki và Sendo đã đồng ý sáp nhập

Tuy nhiên, trước các thông tin này cũng như thông tin mới đây nhất VnExpress đưa ra, cả Tiki và Sendo đều không tiết lộ thêm điều gì.

Theo báo cáo quý I/2020, Tiki và Sendo lọt top 4 sàn TMĐT có lượng truy câp lớn nhất Việt Nam, trong đó Tiki giữ vị trí số 2 và Sendo ở số 4.

Giới chuyên gia nhìn nhận thương vụ sáp nhập làn này là một tín hiệu tốt cho thị trường, bởi Tiki, Sendo sẽ hỗ trợ nhau để tăng sức mạnh và khẳ năng cạnh tranh. Sendo có những lợi thế ở thị trường nông thôn, ngoại thành, trong khi Tiki đang tập trung ở các đô thị lớn.

Phương án sáp nhập cũng có thể là "kịch bản" tốt cho cả Tiki và Sendo khi vừa tái cơ cấu để hoạt động hiệu quả, vừa tăng sức hấp dẫn cho quá trình gọi vốn các vòng tiếp theo.

Ở một diễn biến mới nhất, Dealstreet Asia cho biết TiKi vừa huy động thành công thêm 130 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất được dẫn đầu bởi công ty quỹ tư nhân Northstar Group. Được biết vòng huy động vốn này dự kiến sẽ có thể thu về 150 triệu USD nếu có thêm các nhà đầu tư quan tâm.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sendo, tiki, TMĐT, Sáp nhập
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup đầu tư dự án Hạ Long Xanh quy mô 10 tỷ USD

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 232.369 tỷ đồng, tổng diện tích khoảng 4.110ha, trong đó 3.186ha tại thị xã Quảng Yên và 924ha tại thành phố Hạ Long

'Hotboy triệu phú' chia sẻ 5 bí quyết để cân bằng cuộc sống ngay cả khi làm 4-5 dự án một lúc: Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, đừng tự tạo áp lực lên bản thân...

Tuấn Hải (SN 1990) được biết đến với những tên gọi như "hotboy triệu phú", "ông chủ hotboy" với nhiều dự án khởi nghiệp. Cùng 1 thời điểm có khi chạy 4-5 dự án nhưng lúc nào chàng trai 9x này cũng giữ được năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và sự cân bằng trong cuộc sống. Và đây là cách để Tuấn Hải sắp xếp và cân bằng cuộc sống của mình.

Vietravel dự kiến doanh thu 2020 giảm sâu 60%, thua lỗ hơn 22 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý 3, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

124 triệu NDT, 12 ngôi làng: Quy mô thiệt hại khủng khiếp khi đập thủy điện của TQ xả lũ hết công suất

Hôm 8/7 vừa qua, hồ chứa nước của đập thủy điện Tân An Giang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã buộc phải mở toàn bộ 9 cửa xả lũ lần đầu tiên trong lịch sử.

Đọc thêm