Không chỉ Vinmart, Bách Hóa Xanh cũng hối hả tìm thuê mặt bằng mới: "Những khó khăn lo lắng về lãng phí, kinh doanh không ổn định của quý khách hãy để Bách Hóa Xanh lo!"

26/08/2021 07:14 AM | Kinh doanh

Kinh doanh bùng nổ nhờ Covid-19, Bách Hóa Xanh đang tiếp tục tìm kiếm mặt bằng mới để tăng cường độ phủ.

Mới đây, Bách Hóa Xanh đã thông báo tìm kiếm mặt bằng kinh doanh trên Fanpage chính thức của mình.

"Thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, ai ở đâu thì ở yên đó, Bách Hóa Xanh vẫn tiếp xúc làm việc với quý đối tác ở đâu có mặt bằng để không, để trống, hoặc cần sang nhượng qua hình thức online.

Quý đối tác hãy liên hệ cùng Bách Hóa Xanh để lên phương án tháo gỡ và giải quyết sớm các mặt bằng để không, để trống, cần sang nhượng.

Những khó khăn lo lắng về lãng phí, kinh doanh không ổn định của quý khách hãy để Bách Hóa Xanh lo. Các anh chị cứ vững tinh thần chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch.

Bạn có mặt bằng đang để không - Cho Bách Hóa Xanh thuê ngay nhé!", thông báo cho hay.

Không chỉ Vinmart, Bách Hóa Xanh cũng hối hả tìm thuê mặt bằng mới: Những khó khăn lo lắng về lãng phí, kinh doanh không ổn định của quý khách hãy để Bách Hóa Xanh lo! - Ảnh 1.

Bách Hóa Xanh là chuỗi siêu thị bách hoá thuộc tập đoàn Thế Giới Di Động. Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Bách Hóa Xanh đã chứng kiến sự tăng trưởng đột phá về doanh thu, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2021 do nhu cầu tiêu thụ hàng thực phẩm, đồ thiết yếu của người dân tăng cao. Doanh thu của chuỗi bách hoá này chạm ngưỡng 13.360 tỷ đồng cho 6 tháng đầu năm 2021, cao hơn 42% so với cùng kỳ.

Riêng tháng 6/2021, Bách Hóa Xanh vượt mốc doanh thu 2.700 tỷ đồng, tăng 7% so với tháng 5 và tăng 69% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng trong tháng 6 đạt hơn 1,4 tỷ đồng. Đến tháng 7/2021, chuỗi bách hoá này tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới, với mức doanh thu gần 4.240 tỷ đồng, tăng 55% so với tháng 6/2021 và tăng 133% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ Vinmart, Bách Hóa Xanh cũng hối hả tìm thuê mặt bằng mới: Những khó khăn lo lắng về lãng phí, kinh doanh không ổn định của quý khách hãy để Bách Hóa Xanh lo! - Ảnh 2.

Do đó, nhu cầu nhân rộng quy mô của Bách Hóa Xanh là hoàn toàn có cơ sở. Chưa kể, giá thuê mặt bằng trên thị trường đang giảm 20-30% so với giai đoạn trước Covid và trở thành cơ hội để đơn vị này đàm phán thuê với giá "hời" hơn. Trước đó, chuỗi siêu thị Vinmart cũng liên tục thông báo tìm mặt bằng để mở rộng kinh doanh.

Theo website của Bách Hoá Xanh, hiện chuỗi này đang có 1.932 cửa hàng, trong đó 567 cửa hàng đặt tại TP.HCM, số còn lại tập trung ở các tỉnh miền Nam. Sau nhiều lần bị phản ánh bán sai giá, không niêm yết giá thời gian gần đây, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch CTCP Đầu tư Thế giới di động cho biết sẽ áp dụng tem giá điện tử từ năm 2022 sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Hoàng Thuỳ

Cùng chuyên mục
XEM