Không chỉ trẻ em thừa cân mới là vấn nạn, ngay đến hổ Trung Quốc cũng đang bị béo phì rồi đây

04/02/2017 09:58 AM | Thời sự

Ở Trung Quốc, không chỉ có trẻ em béo phì mới là vấn nạn đáng báo động thôi đâu, mà ngay đến những con hổ ở vườn thú cũng đang phải đối mặt với tình trạng thừa cân quá mức cho phép rồi đây.

Không chỉ trẻ em thừa cân mới là vấn nạn, ngay đến hổ Trung Quốc cũng đang bị béo phì rồi đây

Do sự nuông chiều thái quá và những thói quen sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với tình trạng trẻ em béo phì tăng vọt và bước trên con đường trở thành quốc gia có số trẻ em thừa cân lớn nhất thế giới.

Có thể nói, trẻ em béo phì hiện được coi là một vấn nạn nhức nhối tại Trung Quốc. Thế nhưng, khi người ta còn mải lo nghĩ cách hạn chế số lượng trẻ em thừa cân thì tại trang trại hổ Đông Bắc Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, các du khách lại đang thích thú ngắm nghía những con hổ béo phì quá mức quy định.

Được biết, số lượng du khách đến trang trại hổ đang gia tăng nhanh chóng, đồng nghĩa với việc lượng thức ăn được dùng cho các loài vật nơi đây cũng ngày càng nhiều hơn (do thói quen mua đồ ăn dụ động vật đến gần của người dân). Có lẽ đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho đàn hổ của vườn thú tích mỡ nhiều, cộng thêm thời tiết lạnh giá khiến cho từ con người đến động vật đều ngại vận động, thế nên việc tăng cân âu cũng là điều dễ hiểu.

1. Trang trại hổ Đông Bắc Cáp Nhĩ Tân hiện có hơn 100 con.

2. Những con hổ béo núc ních vui vẻ đùa nghịch trong tuyết.

3. Một cặp đôi đang "nói chuyện yêu đương".

4. Ối giời ơi, sao mà ông nặng cân thế hả?

5. Thân hình chuẩn của một con hổ chăm vận động.

6. Có lẽ được du khách cho ăn nhiều chính là một trong những nguyên nhân khiến lũ hổ trở nên thừa cân.

7. Thế nhưng, mùa đông rồi mà, ai chẳng lười vận động.

8. Tích thêm chút mỡ để mùa đông không lo bị lạnh thôi mà.

9. Mà béo cả bầy cả đàn chứ có béo đơn lẻ đâu mà phải lo nhỉ!

10. Thôi thì đợi đến mùa hè nắng nóng rồi giảm cân một thể vậy.

11. Không chỉ có trẻ em thừa cân thôi đâu, mà ngay đến hổ ở Trung Quốc cũng bị béo phì hết lượt rồi đây này!

Theo Đình Đình

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm