Không chỉ dội bom quảng cáo, tốc độ mở mới cửa hàng Điện Máy Xanh đang nhanh gấp 4 lần Thế Giới Di Động

19/12/2016 09:27 AM | Kinh doanh

Trong tháng 11, chuỗi Dienmayxanh.com mở 38 cửa hàng, trong khi chuỗi Thegioididong.com chỉ mở 9 cửa hàng. Đây là tháng mở ít nhất của Thế Giới Di Động tính từ đầu năm đến nay và là tháng mở nhiều nhất của Điện Máy Xanh.

Không chỉ dội bom quảng cáo, tốc độ mở mới cửa hàng Điện Máy Xanh đang nhanh gấp 4 lần Thế Giới Di Động

Theo tin từ Thế Giới Di Động, doanh thu 11 tháng của công ty đạt 39.666 tỷ đồng, tăng 76% so với cùng kỳ năm trước và đã vượt 16% so với kế hoạch cả năm.

Trong đó, tháng 11 là tháng Thế Giới Di Động lập kỷ lục về doanh thu, đạt trên 4.600 tỷ đồng. Trong đó, gần 3.100 tỷ đồng từ chuỗi Thegioididong.com và hơn 1.500 tỷ đồng từ chuỗi Dienmayxanh.com. So với các tháng trước, cả 2 chuỗi này cũng đều lập kỷ lục về doanh thu, cao nhất từ trước tới nay.

Đáng chú ý, hướng phát triển của Thế Giới Di Động đã thay đổi rõ ràng, thể hiện qua số cửa hàng mở trong tháng. Tháng 11 chỉ có 9 cửa hàng Thegioididong.com được mở ra, thấp nhất kể từ đầu năm đến nay (không tính tháng 2 là tháng Tết). Trong khi đó, chuỗi Dienmayxanh.com lại mở tới 38 cửa hàng, tăng vọt so với các tháng trước.

Đến cuối tháng 11, Thegioididong.com có 938 cửa hàng và Dienmayxanh.com là 211 cửa hàng.

Được biết, bắt đầu từ tháng 9 vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch công ty đã quyết định rót hàng trăm tỷ đồng làm thương hiệu cho Điện Máy Xanh bằng cách tung quảng cáo, video clip... Ông Tài nhận định, Điện Máy Xanh có thị phần 16-17% và sẽ nâng lên 30% vào cuối năm sau.

Việc chi đậm cho quảng cáo là nguyên nhân khiến lợi nhuận Thế Giới Di Động những tháng gần đây thấp hơn so với giai đoạn đầu năm và giữa năm, mặc dù doanh thu đang tăng mạnh.

Vừa qua, Thế Giới Di Động gây bất ngờ khi đặt mục tiêu doanh thu năm 2017 lên tới 63.280 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.200 tỷ đồng. Mức doanh thu này sẽ đưa Thế Giới Di Động vượt qua những doanh nghiệp đình đám nhất trên sàn như Vinamilk, Sabeco hay FPT.

Trong năm 2017, Thế Giới Di Động sẽ triển khai chuỗi Bách Hoá Xanh và trang thương mại điện tử Vuivui.com. Đây có thể sẽ là 2 nguồn thu lớn cho tham vọng doanh thu 2,8 tỷ USD của ông Nguyễn Đức Tài trong năm sau.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm