Không chỉ bị mắng là "ngáo giá", 3 startup gọi vốn bị các Shark "tẩm quất" bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này

01/09/2019 08:02 AM | Kinh doanh

Thường xuyên lớn tiếng, gương mặt hơi vênh lên và luôn chỉ ngón chỏ về phía startup, Shark Bình là nhân tố chính trong màn "tẩm quất" các startup tập vừa rồi.

Shark Tank Việt Nam mùa 3 tập 6 ghi nhận sự chừng mực trong nhận xét của hai vị cá mập lớn tuổi - Shark Việt và Shark Liên, cũng như sự thân thiện và chân thành khi đưa ra lời khuyên của cá mập công nghệ - Shark Dzung.

Nhưng phải thừa nhận rằng, cả 3 startup lên gọi vốn tập này đều bị "tẩm quất" bằng cả đống bình luận cực gắt. Trong đó, thường xuyên lớn tiếng, gương mặt hơi vênh lên và luôn chỉ ngón chỏ về phía startup, Shark Bình là nhân tố chính trong màn "tẩm quất" các startup tập vừa rồi.

Dưới đây là những bình luận cực gắt của các Shark:

Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 1.

"Ngáo giá" là từ dùng rất phổ biến, lần đầu tiên được "sáng chế" bởi Shark Bình.

Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 2.

Shark Bình rất thích xài thuật ngữ như "ngáo giá", "long mạch". Nhưng 38 tuổi rồi mà Shark vẫn chưa tìm được long mạch mà?

Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 3.
Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 4.
Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 5.

Lê Thị Thùy Linh - Founder kiêm CEO của "Tối nay ăn gì" - có vẻ là startup hứng nhiều "lời cay đắng nhất của Shark Bình. Ngay cả khi đã chốt deal được với Shark Việt và quay lưng khỏi trường quay, startup này vẫn bị Shark Bình gọi lại cố nói thêm một lời...

Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 6.

Lúc này, Thùy Linh hơi sững người, đầu cúi xuống, một tay đưa lên day day sống mũi đã hơi cay. Sau đó, cô ngửa mặt cao hơn nhìn vị Shark vẫn tiếp tục khẳng định "đứa con tinh thần" mình nuôi nấng suốt 3 năm sẽ thất bại, dù đã có vị cá mập khác cam kết rót vốn.

Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 7.

Đến thời khắc Shark Bình nói "Xin em, hãy chuyển mô hình kinh doanh đi", Thùy Linh chớp mắt liên tục như cố ngăn nước mắt chảy ra và cứng cỏi hỏi lại "Vì sao ạ?" Sau thời điểm căng thẳng ấy, Shark Dzung và Shark Việt lên tiếng "phá băng", cô mới nhận lời thách thức trị giá 2,5 tỷ của Shark Bình.

Hai nữ sáng lập của DrExpedia cũng được nghe không ít lời mắng của vị cá mập NextTech.

Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 8.

Bên cạnh Shark Bình, Shark Hưng cũng là vị cá mập thích "troll" startup.

Không chỉ bị mắng là ngáo giá, 3 startup gọi vốn bị các Shark tẩm quất bằng cả đống bình luận cực gắt như thế này - Ảnh 9.

Các startup có đáng bị như vậy không? Mô hình kinh doanh của họ có thực sự dở tệ như vậy không? Hãy cùng xem những ý kiến của các Shark khác về hai startup tiêu biểu là "Tối nay ăn gì?" và xà đơn Khánh Trình.

Với "Tối nay ăn gì?", Shark Dzung nhìn nhận: "Anh thì quan điểm hoàn toàn đối lập với anh Bình. Ý tưởng của em, anh nghĩ là có nhu cầu. Đó cũng là cái anh nghĩ bao nhiêu năm nay rồi, chỉ có điều bước đi của em anh nghĩ chưa chín".

Với xà đơn Khánh Trình, mặc dù không đầu tư, nhưng các Shark Việt, Shark Liên và Shark Dzung cũng không hề "nói lời cay đắng".

- Shark Dzung: "Anh nghĩ sản phẩm của em rất phù hợp ở thị trường Mỹ, bởi phần lớn người Mỹ có nhà khá rộng, có phần back-yard (sân sau) và các hoạt động outdoor (ngoài trời) rất lớn".

- Shark Liên: "Shark Bình nói bạn bị "ngáo giá", nhưng tôi thì nghĩ bạn đang không có cơ sở thực tế để đánh giá về khả năng và giá trị của công ty".

- Shark Việt: "Trình ơi, ý tưởng của Trình thì rất hay. Khi anh ở Mỹ, anh thấy người ta dùng sản phẩm tương tự thế này trong phục hồi chức năng rất tốt. Cho nên Trình nên tiếp tục phát huy ý tưởng. Quan trọng nhất là từ cái đơn giản mà mình kiếm được tiền mới là kinh doanh".

Bảo Bảo - Đồ họa: Hương Xuân

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm