Không chỉ "bẻ đôi" Qatar, cư dân mạng khắp thế giới cũng đang xôn xao suốt 24h qua vì truyền thuyết "Ai là người Việt cũng có khả năng bẻ đôi trái táo?"

24/01/2018 10:30 AM | Sống

Ngày hôm qua, trong khi cả Việt Nam đang ăn mừng chuyện đội tuyển U23 "bẻ đôi" đội bóng Qatar, thì trong một diễn biến khác, cộng đồng mạng thế giới lại đang xôn xao vì truyền thuyết "Ai là người Việt cũng có khả năng bẻ đôi trái táo".

Trên diễn đàn Reddit, khi được hỏi "Giả thuyết nào khiến bạn tin 100% và tại sao?", một người nước ngoài với bí danh "Macracanthorhynchus" đã có một bình luận với gần 50,000 lượt ủng hộ, được trích dịch như sau:

"Tôi ở cùng phòng với một đứa bạn Việt Nam thời học đại học. Một lần ai đó đề cập đến quả táo và bạn tôi nói rằng cậu ta có thể bẻ nó làm đôi.

Bọn tôi đều cho là nhảm nhí, vì vậy cậu ta đã trình diễn, khiến tất cả mọi người đều câm lặng. Trò này ngầu quá. Nhưng sau đó cậu ta còn khẳng định rằng "Tất cả người Việt Nam đều có thể làm vậy." Nghe có vẻ gì đó sai sai.

Vậy nên, bây giờ cứ khi nào tôi gặp một người Việt Nam, tôi sẽ hỏi (một cách lịch sự, không biến thái và phân biệt nhất có thể) liệu người Việt có thể bẻ quả táo làm đôi hay không, và tôi choáng váng khi ai mà tôi hỏi cũng trả lời "Yeah, chắc chắc rồi!" Gần như, hầu hết các bạn ấy đều nói thêm "...đúng tất cả người Việt có thể bẻ quả táo này làm đôi."

Sau đó, tôi luôn luôn hỏi có phải người Việt thường ăn táo thế không, nhưng họ đều nói rằng "Không, chúng tôi ăn táo theo cách bình thường, nhưng tất cả người Việt có thể bẻ chúng làm đôi nếu họ muốn."

Tôi thực sự không biết có phải mình đang bị trêu hay không. Nếu tôi đặt câu hỏi này và có một quả táo trong tay, tôi luôn luôn đưa cho một người Việt khẳng định họ có thể làm được, và đúng là họ có thể, vì vậy truyền thuyết này dường như có phần nào đúng...nhưng tôi vẫn không tìm ra lý do tại sao, theo kinh nghiệm của mình, tại sao gần như người Việt Nam nào cũng có thể bẻ quả táo làm hai.

Thật là một lời tuyên bố kì lạ.

Làm sao họ có thể chắc chắc rằng mọi người Việt Nam đều có thể làm thế? Có phải họ ngụ ý rằng người Lào và người Thái không thể làm được điều này? Đây có phải là kỹ năng đặc biệt mà họ chỉ dạy ở Việt Nam?

Tôi chưa bao giờ tuyên bố rằng "Tất cả người Mỹ có thể biết tung hứng" hoặc "Tất cả người da trắng có thể tung hứng...Vậy nên tôi thậm chí không biết họ đang nói rằng đây là một phẩm chất của người da vàng hay là một đặc trưng văn hóa.

Hay phải chăng người Việt thực sự tự hào về văn hóa của mình, vậy nên họ muốn nói quá về những kỹ năng mà ai cũng có? Và khi được kiểm chứng với quả táo, tất cả người Việt đều tự tin rằng họ ngầu đến mức có thể dùng sức mạnh để bẻ đôi quả táo?

Hay phải chăng đã từng có một cuộc họp bí mật, và tất cả người Việt nhận ra rằng họ có thể giúp nhau bằng việc đưa ra một lời tuyên bố ngang tàn như vậy để họ có thể lừa mấy thanh niên da trắng ngốc nghếch như tôi cho họ một quả táo miễn phí để kiểm tra sức mạnh của mình? ..."

Không chỉ bẻ đôi Qatar, cư dân mạng khắp thế giới cũng đang xôn xao suốt 24h qua vì truyền thuyết Ai là người Việt cũng có khả năng bẻ đôi trái táo? - Ảnh 1.

Sau truyền thuyết "Tất cả người Việt đều có thể bẻ đôi quả táo", rất nhiều người nước ngoài khác cũng lao vào bình luận.

Một người dùng lấy tên "th0maslv" chia sẻ "Mẹ ơi, tớ chưa bao giờ nghe thấy truyền thuyết này nhưng hàng xóm của tớ là người Việt và ngày trước khi họ còn tuổi teen và tớ mới lên 9 hay 10, họ đã trình diễn năng lực bẻ đôi quả táo của mình. Giờ tôi vẫn cảm thấy có gì đó ám ảnh và điên rồ về vụ này..."

"Đồng nghiệp của tôi là người Việt Nam. Tôi vừa thử hỏi và cô ấy làm được! Cô ấy cũng nói rằng tất cả người Việt đều có thể làm được! Vãi chưởng ?!! Nói thêm: Tôi đang van nài cô ấy kể cho mình lý do tại sao cô lại sở hữu nghệ thuật hắc ám này và cô chỉ cười vào mặt tôi. Tôi chính thức hoảng sợ rồi đấy...", một người dùng lấy tên "noyouarenoreturns" chia sẻ.

Khi một người dùng kiểm tra giả thuyết này với một người Việt Nam khác, anh chia sẻ tin buồn là cậu bạn Việt Nam kia không thể bẻ được quả táo. Nhưng người dùng này cho biết thêm "Anh ta lớn lên ở Úc và thường xuyên quay lại Việt Nam để thăm gia đình, vì vậy có thể vấn đề nằm ở việc sống ở quê cha đất tổ hơn là dòng máu rồng tiên."

Tất nhiên là về mặt lý trí, khó có thể tin được là người Việt Nam nào cũng có thể bỏ được quả táo làm đôi. Trên Facebook, thậm chí còn có một Sự kiện mang tên "Bẻ đôi QARTAo" (Chơi chữ giữa Qatar và Quả táo) để các thanh niên Việt Nam chứng tỏ truyền thuyết này là đúng.

Có lẽ giống như bao truyền thuyết khác, đây là một câu chuyện vừa bí hiểm, vừa vui vẻ, chứ khó có thể mang tính khoa học ở đây. Tuy vậy, câu chuyện này vẫn đang làm cả cộng mạng thế giới cực kỳ tò mò về năng lực đặc biệt này của người Việt.

Phong Vân

Cùng chuyên mục
XEM