Khởi nghiệp bán giun đất năm 9 tuổi, 35 tuổi thành tỷ phú với tài sản 1,2 tỷ USD

29/11/2017 08:10 AM | Kinh doanh

Đam mê kinh doanh từ lúc 9 tuổi và trở thành tỷ phú vào năm 35 tuổi, Tạ Gia Hoa khiến nhiều người ngưỡng mộ vì vẫn nghiêm túc học hành dù sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD. Chàng tỷ phú trẻ tuổi từng được nhận vào 8 trường đại học nổi tiếng, trong đó có Harvard, Standford, Yale và viện công nghệ Massachusetts.

Khởi nghiệp bán giun đất năm 9 tuổi, 35 tuổi thành tỷ phú với tài sản 1,2 tỷ USD

Anh Tạ Gia Hoa sinh năm 1973 tại Illinois, Hoa Kỳ. Năm lên 9 tuổi, anh từng tập tành bán giun đất nhưng thất bại vì lũ giun đã “lì lợm vượt ngục”. Sau đó, anh tiếp tục thử sức khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực như nuôi trồng, báo chí truyền thông, nhà hàng và ngành chế tạo. Tuy thất bại nhiều lần nhưng ý chí làm giàu vẫn không ngừng thôi thúc anh tiếp tục tiến lên.

Bên cạnh việc khởi nghiệp, Tạ Gia Hoa cũng không hề bỏ bê học hành. Anh từng được nhận vào 8 trường đại học, trong đó không thiếu những cái tên hàng đầu thế giới như Harvard, Standford, Yale và viện công nghệ Massachusetts.

Khởi nghiệp bán giun đất năm 9 tuổi, 35 tuổi thành tỷ phú với tài sản 1,2 tỷ USD - Ảnh 1.

Tạ Gia Hoa với đam mê kinh doanh từ bé.

Trong một lần, Tạ Gia Hoa cùng một người bạn của anh đi mua giày nhưng không thể tìm được một đôi giày thích hợp dù đã tìm kiếm khắp thành phố. Đây chính là nguyên nhân thôi thúc anh và người bạn của mình bàn bạc và quyết định tự mở cửa hàng bán giày online và tạo thương hiệu Zappos.

Sau nhiều năm kinh doanh, Tạ Gia Hoa đã thành công với Zappos – đế chế giày lớn nhất nước Mỹ. Thương hiệu Zappos thành lập vào năm 1993, sau đó được Amazon mua lại với mức giá kỷ lục 1,2 tỷ USD (27.200 tỷ VND). Nhờ vậy, Tạ Gia Hoa đã nghiễm nhiên trở thành tỷ phú khi chưa đầy 40 tuổi.

Khởi nghiệp bán giun đất năm 9 tuổi, 35 tuổi thành tỷ phú với tài sản 1,2 tỷ USD - Ảnh 2.


Tạ Gia Hoa thành công với Zappos.

Zappos là cái tên vô địch trên thị trường nhờ cung cấp những dịch vụ tối ưu nhất dành cho khách hàng. Họ sở hữu hơn 1.200 thương hiệu giày với hơn 200 nghìn kiểu dáng, nhiều hơn bất cứ trung tâm thương mại nào. Zappos đã mất 100 triệu USD/năm để chi trả tiền vận chuyển nhưng đổi lại, họ đã giữ chân thành công một lượng khách hàng khổng lồ. Bên cạnh đó, khách có thể mua hàng trả góp và được đổi trả trong vòng 1 năm.

Trước khi kiếm bộn tiền với Zappos, Tạ Gia Hoa còn được ông lớn Microsoft để mắt tới. Tập đoàn này từng trả cho Tạ Gia Hoa 265 triệu USD (6.000 tỷ VND) để mua lại một kết nối plug-in giúp chuyển đổi quảng cáo.

Theo Kiều Trang

Đời sống pháp luật

Từ khóa:  zappos
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm