Khoảnh khắc ông Biden bối rối vì cánh cửa Nhà Trắng mãi không mở

23/01/2021 11:43 AM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill đã phải đứng trong cái lạnh một lúc lâu vì cửa Nhà Trắng mãi không mở. Sự cố hi hữu này xảy ra sau khi “tổng quản” Nhà Trắng bị sa thải ngay trước lễ nhậm chức ngày 20/1.

Theo Daily Mail, sau khi diễu hành một đoạn ngắn về phía Nhà Trắng hậu lễ nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã đứng tạo dáng chụp ảnh bên ngoài Số 1600 Đại lộ Pennsylvania trên nền nhạc ca khúc “Hail to the Chief”.

Ông Biden sau đó trao cho vợ một cái ôm thắm thiết, rồi cả 2 bước vào trong. Nhưng lúc này cánh cửa Nhà Trắng vẫn chưa mở. Sự cố khiến ông Biden không khỏi lúng túng.

Trong khoảng 10 giây, ông Biden nhìn chằm chằm vào cánh cửa trước khi quay lại chào đón các thành viên trong gia đình.

Cuối cùng thì cánh cửa cũng mở ra, nhưng không rõ là ông Biden và bà Jill tự mở, hay là có ai đó bên trong đã nhận ra sai sót của mình.

Khoảnh khắc ông Biden bối rối vì cánh cửa Nhà Trắng mãi không mở - Ảnh 1.

Ông Biden quay lại chào đón các con cháu khi cánh cửa mãi không mở.

 Cánh cửa Nhà Trắng đáng nhẽ phải mở trước khi ông Biden tiến vào. Nguồn: Daily Mail

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ này. Nhưng việc “tổng quản” Nhà Trắng - Timothy Harleth bị sa thải ngay trước đó có thể liên quan phần nào.

Mặc dù cửa Nhà Trắng thường được mở bởi binh sĩ thủy quân lục chiến, nhưng người phụ trách việc chào đón tân tổng thống đến Nhà Trắng lại là Quản lý đội phục vụ Timothy Harleth.

Ông Harleth không có mặt để mở cửa cho gia đình ông Biden vì đã bị sa thải khoảng 5 tiếng trước đó.

Ông Harleth từng là cựu quản lý tại Khách sạn quốc tế Trump ở Washington. Ông cho biết mình đang chỉ đạo việc chuyển đồ đạc vào lúc 11h30’ ngày 20/1, thì bất ngờ nhận được thông báo bị sa thải.

Các trợ lý của ông Biden được cho là đã gọi điện đến Nhà Trắng trước đó để thông báo rằng tân Tổng thống có kế hoạch cử người khác làm “tổng quản”.

Ông Harleth được đích thân bà Melania Trump chọn làm người quản lý đội ngũ nhân viên Nhà Trắng từ năm 2017.

Nhiệm vụ của Harleth chủ yêu bao gồm việc giám sát chi tiêu, lên thực đơn bữa tối, và xử lý mọi vấn đề cá nhân.

Mức lương của ông ước tính khoảng 200.000 đô la.

Khoảnh khắc ông Biden bối rối vì cánh cửa Nhà Trắng mãi không mở - Ảnh 2.

Timothy Harleth (ngoài cùng bên phải)

Sau ngày bầu cử, ông Harleth đã rơi vào thế khó khi phải chuẩn bị bàn giao Nhà Trắng cho chủ nhân mới, trong khi người cũ là ông Trump vẫn không chịu nhượng bộ.

Cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows được cho là đã tức giận vì ông Harleth cố gửi cuốn sách hướng dẫn về Nhà Trắng cho nhóm chuyển tiếp của ông Biden.

Hiện chưa rõ ai sẽ là người được chỉ định thay thế ông Harleth dưới thời Tổng thống Joe Biden. Một số cấp dưới của ông hiện vẫn giữ nguyên chức vụ.

Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM