Khoa học tiết lộ: Màu sắc tạo nên thành công

25/10/2017 01:57 PM | Sống

Màu đỏ truyền tải một thông điệp mạnh mẽ tới những người xung quanh, đó là: Không ai có thể phớt lờ tôi hay nói cách khác những người thành công ưa thích tông màu đỏ.

Khoa học tiết lộ: Màu sắc tạo nên thành công

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng trang phục và màu sắc có tác động rất lớn đến nhận thức của con người. Chúng ta thường nhìn trang phục của người khác và đánh giá họ trong tiềm thức.

Mọi màu sắc đều có khả năng ảnh hưởng tới nhận thức mọi người xung quanh. Đặc biệt, khi nhắc tới màu mang lại sự thịnh vượng và thành công, bạn nên chú ý tới gam màu đỏ. Màu sắc ấm áp và tích cực này có liên hệ với năng lượng mạnh mẽ và nhu cầu thể hiện của mỗi cá nhân. Nó thúc đẩy và giúp người mặc tự tin hành động và đem lại chiến thắng.

Khoa học đã chứng minh, trang phục màu đỏ có thể tạo nên sự thành công. Bạn nghĩ những người phụ nữ trong chiếc đầm đỏ thu hút chỉ do đường xẻ trên bộ váy mà cô ấy mặc? Không, tông màu đỏ đã giúp họ tự tin và thể hiện mình theo cách tốt nhất.

Màu đỏ truyền tải một thông điệp mạnh mẽ tới những người xung quanh, đó là: Không ai có thể phớt lờ tôi hay nói cách khác những người thành công ưa thích tông màu đỏ.

Bạn không tin ư? Hãy nhìn vào những môn thể thao thi đấu. Một nghiên cứu chỉ ra hầu hết kết quả trong các trận đấu trong 60 năm cho thấy những cầu thủ và đội bóng mặc áo màu đỏ sẽ có nhiều bàn thắng hơn.

Nghiên cứu đã tìm ra gam màu đỏ thúc đẩy sự tự tin của cầu thủ và đồng thời ảnh hưởng tới tinh thần của đối phương. Các nhà khoa học từ Đại học Plymouth và Durham đã phân tích lịch sự trận thắng của 68 đội bóng hàng đầu nước Anh từ năm 1947 đến 2013. Kết quả thu được bất đầy ngờ. Dựa trên kỉ lục bàn thắng, đội mặc áo màu đỏ khi ra sân thì thắng nhiều hơn thua. Phát hiện này đã chứng minh tầm quan trọng của màu sắc và mối liên hệ với sự thành công.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Tiger Woodswore, golf thủ vĩ đại người Mỹ, đã chọn những bộ cánh màu đỏ vào những ngày thi đấu quan trọng nhất. Danh thủ luôn lựa chọn tông đỏ vào những trận chung kết thậm chí trước khi anh ấy tham gia những giải đấu chuyên nghiệp vào năm 1996. Khi nhìn vào thành tích mà Woodswore đạt được, chúng ta có thể nhận ra chiếc áo màu đỏ luôn đồng hành cùng những chiến thắng của anh.

Một ví dụ khác từ Đại hội thể thao Olympic . Theo nghiên cứu của Đại học Durham, những vận động viên mặc áo màu đỏ tham gia Thế vận hội năm 2004 tại Athen, Hy Lạp đã chiến thắng 55% trên tổng số các trận đấu. Theo các chuyên gia, màu đỏ giống như một sự hăm dọa với đối thủ.

Nhưng, nếu đỏ không phải màu ưu thích của bạn, vậy thì hãy chọn những bộ cánh màu xanh dương. Nghiên cứu cho biết xanh dương cũng là màu đem lại thành công. Đây được xem như một trong nhưng gam màu được yêu thích nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hãy tránh xa khỏi những trang phục màu trắng. Đây là gam tệ nhất trong bảng màu, chỉ sau da cam và vàng.

Màu sắc trang phục bạn mặc có ảnh hưởng rất nhiều tới thành công. Bởi vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy thêm ngay vào tủ quần áo của bạn những gam màu mới ngay hôm nay.

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Đọc thêm