25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!

19/10/2017 09:59 AM | Sống

Đàn ông có dấu hiệu trưởng thành trung bình ở độ tuổi 43, phần còn lại vẫn chỉ là "con nít" đến lúc chết?

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!

Một nghiên cứu mới đây đã được thực hiện để phân biệt sự khác biệt giữa độ tuổi trưởng thành của đàn ông và phụ nữ. Kết quả là phần lớn những người tham gia nghiên cứu đều cho rằng đàn ông ở độ tuổi cuối 30, đầu 40 vẫn còn trẻ con. Còn phụ nữ ở độ tuổi 32 đều khá già dặn và trưởng thành.

8 trên 10 phụ nữ đều quả quyết rằng đàn ông không bao giờ chịu lớn, nếu vẫn còn ợ hơi, vô tư "xì hơi", ăn thức ăn nhanh vào bữa sáng và chơi game theo ý thích của mình thì đàn ông trong mắt phụ nữ vẫn chỉ là một đứa trẻ thôi. Một vài dấu hiệu khác được kể ra như im lặng trong suốt cuộc tranh luận, không có khả năng nấu nướng đơn giản, kể đi kể lại những câu chuyện và chuyện hài xưa cũ cho lũ trẻ chẳng hạn.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi kênh Nicklodeon UK, nhằm phục vụ cho một show truyền hình sắp ra mắt của họ. Ông Tim Patterson, giám đốc chương trình cho biết: “Là một người đàn ông và lại là một người làm việc cho một kênh trẻ em nên rất nhiều lần tôi được nghe câu hỏi liệu đàn ông có đạt đến độ tuổi trưởng thành không”.

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!  - Ảnh 1.

Cả đàn ông và phụ nữ đều đồng ý rằng phụ nữ trưởng thành sớm hơn đàn ông, nhất là khi đến độ tuổi 32. Đến 1/4 đàn ông tham gia nghiên cứu tự tin trả lời rằng họ chưa thực sự trưởng thành. Trong khi đó, lại có đến 1/2 số phụ nữ tham gia nghiên cứu trả lời rằng họ cảm thấy bản thân luôn luôn lớn hơn người đàn ông trong một mối quan hệ nghiêm túc.

1/4 phụ nữ cảm thấy họ luôn là người đưa ra những quyết định quan trọng nhất và họ cũng mong muốn đối tác của mình nên nói về họ nhiều hơn và hiểu được người phụ nữ của họ cảm thấy như thế nào thường xuyên hơn.

Phụ nữ cũng cho rằng sự thất bại lớn nhất trong quá trình trưởng thành của một người đàn ông là họ cảm thấy "xì hơi" là một cách gây cười, và cả chuyện lái xe quá nhanh hay chơi game. Cứ 10 phụ nữ thì lại có 3 người đã nhanh chóng kết thúc mối quan hệ yêu đương vì không thể chịu đựng được những chàng trai chưa trưởng thành như thế. 46% phụ nữ trả lời rằng họ cảm thấy họ giống như là mẹ của chàng trai, ngay trong giai đoạn hẹn hò.

Dưới đây là những dấu hiệu trưởng thành thất bại của đàn ông mà phụ nữ liệt kê:

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!  - Ảnh 2.

1. "Xì hơi" và ợ hơi

2. Ăn fastfood lúc 2 giờ sáng

3. Chơi game

4. Lái xe quá nhanh hoặc cố tình đua với một chiếc xe khác trên đường

5. Chửi thề

6. Lái xe và bật nhạc quá to

7. Đùa dai

8. Luôn muốn thắng trẻ em khi cùng nhau chơi game hay chơi thể thao

9. Im lặng trong mọi cuộc tranh luận

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!  - Ảnh 3.

10. Không có khả năng nấu nướng cơ bản

11. Kể những câu chuyện hài hước ngớ ngẩn từ rất xưa cho bọn trẻ con

12. Không thích nói về bản thân, không thích nói chuyện riêng tư

13. Ghét đọc sách bởi vì sự tập trung khiến họ cảm thấy chán nản

14. Nhảy những động tác điên rồ

15. Mẹ vẫn giúp giặt quần áo

16. Mẹ vẫn chuẩn bị đồ ăn cho

17. Đi giày thể thao đi bar vào buổi tối

18. Không ăn rau

19. Thay đổi công việc thường xuyên

20. Đi xe bốc đầu

21. "Độ xe" để chơi trội, ví dụ như còi to hơn hay ống xả to hơn

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!  - Ảnh 4.

22. Khoe rằng các cô gái luôn bị cậu ấy hấp dẫn

23. Thích mặc pyjama, đặc biệt là pyjama hoạt hình

24. Khoe họ nâng được tạ bao nhiên cân

25. Xả rác bừa bãi

Tuy nhiên, lại có 40% số người đã trả lời rằng chưa trưởng thành là một điều rất quan trọng trong một mối quan hệ vì điều này giúp đối tác luôn vui vẻ, hài hước và giúp làm mới mối quan hệ bất cứ lúc nào. 33% số người nghĩ rằng chính vì tính cách này sẽ giúp họ nhiều khi họ kết hôn và sinh em bé.

Ninh Linh

Theo The Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm