25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!

19/10/2017 09:59 AM | Sống

Đàn ông có dấu hiệu trưởng thành trung bình ở độ tuổi 43, phần còn lại vẫn chỉ là "con nít" đến lúc chết?

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!

Một nghiên cứu mới đây đã được thực hiện để phân biệt sự khác biệt giữa độ tuổi trưởng thành của đàn ông và phụ nữ. Kết quả là phần lớn những người tham gia nghiên cứu đều cho rằng đàn ông ở độ tuổi cuối 30, đầu 40 vẫn còn trẻ con. Còn phụ nữ ở độ tuổi 32 đều khá già dặn và trưởng thành.

8 trên 10 phụ nữ đều quả quyết rằng đàn ông không bao giờ chịu lớn, nếu vẫn còn ợ hơi, vô tư "xì hơi", ăn thức ăn nhanh vào bữa sáng và chơi game theo ý thích của mình thì đàn ông trong mắt phụ nữ vẫn chỉ là một đứa trẻ thôi. Một vài dấu hiệu khác được kể ra như im lặng trong suốt cuộc tranh luận, không có khả năng nấu nướng đơn giản, kể đi kể lại những câu chuyện và chuyện hài xưa cũ cho lũ trẻ chẳng hạn.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi kênh Nicklodeon UK, nhằm phục vụ cho một show truyền hình sắp ra mắt của họ. Ông Tim Patterson, giám đốc chương trình cho biết: “Là một người đàn ông và lại là một người làm việc cho một kênh trẻ em nên rất nhiều lần tôi được nghe câu hỏi liệu đàn ông có đạt đến độ tuổi trưởng thành không”.

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa! - Ảnh 1.

Cả đàn ông và phụ nữ đều đồng ý rằng phụ nữ trưởng thành sớm hơn đàn ông, nhất là khi đến độ tuổi 32. Đến 1/4 đàn ông tham gia nghiên cứu tự tin trả lời rằng họ chưa thực sự trưởng thành. Trong khi đó, lại có đến 1/2 số phụ nữ tham gia nghiên cứu trả lời rằng họ cảm thấy bản thân luôn luôn lớn hơn người đàn ông trong một mối quan hệ nghiêm túc.

1/4 phụ nữ cảm thấy họ luôn là người đưa ra những quyết định quan trọng nhất và họ cũng mong muốn đối tác của mình nên nói về họ nhiều hơn và hiểu được người phụ nữ của họ cảm thấy như thế nào thường xuyên hơn.

Phụ nữ cũng cho rằng sự thất bại lớn nhất trong quá trình trưởng thành của một người đàn ông là họ cảm thấy "xì hơi" là một cách gây cười, và cả chuyện lái xe quá nhanh hay chơi game. Cứ 10 phụ nữ thì lại có 3 người đã nhanh chóng kết thúc mối quan hệ yêu đương vì không thể chịu đựng được những chàng trai chưa trưởng thành như thế. 46% phụ nữ trả lời rằng họ cảm thấy họ giống như là mẹ của chàng trai, ngay trong giai đoạn hẹn hò.

Dưới đây là những dấu hiệu trưởng thành thất bại của đàn ông mà phụ nữ liệt kê:

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa! - Ảnh 2.

1. "Xì hơi" và ợ hơi

2. Ăn fastfood lúc 2 giờ sáng

3. Chơi game

4. Lái xe quá nhanh hoặc cố tình đua với một chiếc xe khác trên đường

5. Chửi thề

6. Lái xe và bật nhạc quá to

7. Đùa dai

8. Luôn muốn thắng trẻ em khi cùng nhau chơi game hay chơi thể thao

9. Im lặng trong mọi cuộc tranh luận

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa! - Ảnh 3.

10. Không có khả năng nấu nướng cơ bản

11. Kể những câu chuyện hài hước ngớ ngẩn từ rất xưa cho bọn trẻ con

12. Không thích nói về bản thân, không thích nói chuyện riêng tư

13. Ghét đọc sách bởi vì sự tập trung khiến họ cảm thấy chán nản

14. Nhảy những động tác điên rồ

15. Mẹ vẫn giúp giặt quần áo

16. Mẹ vẫn chuẩn bị đồ ăn cho

17. Đi giày thể thao đi bar vào buổi tối

18. Không ăn rau

19. Thay đổi công việc thường xuyên

20. Đi xe bốc đầu

21. "Độ xe" để chơi trội, ví dụ như còi to hơn hay ống xả to hơn

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa! - Ảnh 4.

22. Khoe rằng các cô gái luôn bị cậu ấy hấp dẫn

23. Thích mặc pyjama, đặc biệt là pyjama hoạt hình

24. Khoe họ nâng được tạ bao nhiên cân

25. Xả rác bừa bãi

Tuy nhiên, lại có 40% số người đã trả lời rằng chưa trưởng thành là một điều rất quan trọng trong một mối quan hệ vì điều này giúp đối tác luôn vui vẻ, hài hước và giúp làm mới mối quan hệ bất cứ lúc nào. 33% số người nghĩ rằng chính vì tính cách này sẽ giúp họ nhiều khi họ kết hôn và sinh em bé.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ/The Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm