Khi make up “kết đôi” cùng app: Thứ kỹ nghệ của giới streamer bị netizen Trung gọi là "trò phù thủy"!

23/04/2019 15:00 PM | Công nghệ

Hóa ra phải cộng hưởng cả chiêu thức contour cùng các loại filter thì mới có thể ra đời được những nhan sắc thoát tục như giới streamer Trung quốc.

Người xưa có câu: "Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối".

Nhưng ngày nay thì lại khác. Son phấn vốn là thứ ma thuật. App lại là một phép màu. "Combo" của hai thứ này đã sản sinh ra trò lừa dối tinh vi bậc nhất cái thời đại 4.0 này!

Đó chính là chiêu thức của những nữ streamer Trung Quốc. Họ tô vẽ như hề lên mặt, lựa chọn một filter ưng ý và "biến hình" thành một người khác tựa như Usagi tung váy thành Thủy thủ Mặt trăng vậy.

Make up "combo" cùng app: Kỹ nghệ biến hình siêu ảo của streamer Trung Quốc  

Cách tô trát phấn son thì không lạ gì, bởi đó là kỹ thuật tạo khối cho khuôn mặt (contouring) vốn rất thịnh hành ngày nay. Phần được đánh khối nhìn sẽ hốc và tối hơn, ánh sáng khi chiếu vào trông thon gọn thanh thoát hẳn.

Có điều là chiêu thức contour của giới streamer nữ này chỉ dừng ở bước vẽ lên mặt chứ không tán (blending). Cộng hưởng với hiệu ứng ánh sáng từ loại đèn chuyên dụng live-stream và filter từ app tạo nên kết quả là, có chăng bố mẹ đẻ cũng chẳng nhận ra con cái mình cũng nên.

Khi make up “kết đôi” cùng app: Thứ kỹ nghệ của giới streamer bị netizen Trung gọi là trò phù thủy! - Ảnh 2.

Ở ngoài đời thì mặt mũi lem luốc như thế, ấy thế mà khi lên hình live-stream quả đúng là tiên nữ giáng trần.

Khi make up “kết đôi” cùng app: Thứ kỹ nghệ của giới streamer bị netizen Trung gọi là trò phù thủy! - Ảnh 3.

Combo này không chỉ được dùng để cải thiện nhan sắc mà ngay cả với vóc dáng cũng có tác dụng.

Khi make up “kết đôi” cùng app: Thứ kỹ nghệ của giới streamer bị netizen Trung gọi là trò phù thủy! - Ảnh 4.

Sau khi kỹ nghệ này bị "bóc" thì một làn sóng hoang mang lan tỏa khắp mạng xã hội xứ Trung. Phần lớn netizen nước này cảm thấy như bị "lừa", mà lại còn là "lừa" những 2 lần: Chiêu thức contour của giới streamer đã "lừa" ống kính filter, và tiếp đó ống kính filter "lừa" cả thiên hạ.

Khi make up “kết đôi” cùng app: Thứ kỹ nghệ của giới streamer bị netizen Trung gọi là trò phù thủy! - Ảnh 5.

Chẳng hiếm những bình luận đầy móc mỉa về kỹ nghệ làm đẹp này như: "Đúng là trò phù thủy!", "Có đúng là cùng một người không thế?"... Thế mới biết đôi khi trong cuộc đời này thì làm đẹp đúng là một cái tội.

Theo Cô Kim

Cùng chuyên mục
XEM