Khi càng nghèo thì càng phải tiêu nhiều tiền cho 4 phương diện này, như vậy mới có thể lấy lại được tài phú gấp bội

03/05/2022 09:59 AM | Sống

Cuộc đời nhiều khi không thuận buồm xuôi gió, đôi khi túng thiếu con người ta cũng sẽ trở nên keo kiệt hơn. Nhưng có 4 khía cạnh tuyệt đối không được keo kiệt.

Khi càng nghèo thì càng phải tiêu nhiều tiền cho 4 phương diện này, như vậy mới có thể lấy lại được tài phú gấp bội

Nhưng hầu như, đa số đều không biết rằng, tiết kiệm chính là tác nhân đầu tiên dẫn đến cái nghèo. Thậm chí, khi càng nghèo, thì chúng ta càng phải chi thật nhiều cho 4 khía cạnh này, có thế thì mới có thể xây dựng lại được nền tảng, chờ ngày "đông phong tái khởi", dựng lại sự nghiệp.

1. Không nên tiết kiệm tiền cho việc ăn mặc

Có câu, "người nhờ lụa, Phật nhờ dác vàng", nếu muốn tìm hiểu một người, bạn không cần phải tiếp xúc với họ, cũng không cần mời họ ăn cơm, bạn chỉ cần nhìn cách họ ăn mặc là có thể cơ bản nhìn thấu được tính cách cũng như khả năng tài chính của họ rồi. Vì thế nên, cho dù là bạn có nghèo cỡ nào cũng đừng nên keo kiệt tiền ăn mặc của bản thân.

Không phải tôi dạy bạn quá chú trọng bề ngoài mà quên đi cái cốt lỗi bên trong, vấn đề ở đây chính là, hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, giao tiếp giữa các cá nhân với nhau hầu như đều dựa trên ấn tượng ban đầu, bởi vì khi người khác tiếp xúc với bạn lần đầu tiên, họ sẽ không thể biết ngay bạn là người tốt hay xấu, điều đó dẫn đến họ sẽ dựa vào ngoại hình để sơ lược đánh giá bạn.

Khi càng nghèo thì càng phải tiêu nhiều tiền cho 4 phương diện này, như vậy mới có thể lấy lại được tài phú gấp bội - Ảnh 1.

Ví dụ, Jack Ma, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, trước khi trở thành người giàu nhất, vì ngoại hình xấu xí, nên ông đã bị vô số công ty từ chối khi xin việc. Tuy sau này, ông đã thành công trong việc khởi nghiệp, nhưng vì ngoại hình mà Jack Ma đã bị hơn 30 nhà đầu tư từ chối.

Hiện tại Jack Ma có ăn mặc xuề xòa đến đâu thì cũng không có ai dám nói gì, đó là bởi vì ông ấy đã tạo dựng được một cơ ngơi khổng lồ. Nhưng khi bạn không có đủ địa vị xã hội, nếu bạn ăn mặc không đẹp, bạn sẽ bị coi là quá bủn xỉn, mạng lưới các mối quan hệ cũng sẽ vì thế mà thu hẹp.

Vì vậy, trước khi thành công trong cuộc sống, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho việc cải thiện cách ăn mặc của mình.

2. Không nên tiết kiệm tiền cho việc cải thiện năng lực bản thân

Rất nhiều dân công sở, dù có việc làm nhưng vẫn luôn cảm thấy lương không đủ sống, không có triển vọng phát triển, không thể trở nên giàu có.

Vì ước mơ giàu có, nên họ chỉ đành làm việc chăm chỉ, tích lũy tài sản, nhưng đa số đều đã quên mất rằng, làm việc chăm chỉ không bằng làm việc một cách thông minh. Chỉ cần bạn nâng cao năng lực bản thân thì thu nhập ắt cũng sẽ được nâng cao theo ở mức tương xứng.

Do đó, nếu bạn càng nghèo thì càng phải tiêu tiền cho việc cải thiện năng lực của chính mình.

3. Không nên tiết kiệm tiền cho việc bảo vệ sức khỏe

Jack Ma từng dự đoán những người có thể vượt qua ông trong tương lai chắc chắn xuất thân từ ngành y tế, và bản thân Jack Ma cũng đã thành lập Ali Health.

Vương Kiện Lâm, chủ tịch tập đoàn Wanda, bất ngờ chuyển hướng sang ngành y tế và đầu tư 150 tỷ nhân dân tệ để thành lập tập đoàn ngành y tế Wanda bao gồm các chức năng điều trị, sức khỏe, thể thao, dưỡng sinh, v.v.. Do đó có thể thấy, sức khỏe của con người hiện đại vẫn là việc vô cùng quan trọng.

Nhưng hiện nay, nhiều người không coi trọng sức khỏe của mình, vì công việc, họ thức khuya và làm thêm giờ. Khi gặp vấn đề nhỏ về sức khỏe, họ không đi khám mà chỉ đến tạm các nhà thuốc tây.

Mọi người cần hiểu rằng tiêu tiền cho sức khỏe thực chất là một hành động tiết kiệm tiền cho tương lai, vì không một số tiền nào có thể mua lại được một cơ thể khỏe mạnh.

Khi càng nghèo thì càng phải tiêu nhiều tiền cho 4 phương diện này, như vậy mới có thể lấy lại được tài phú gấp bội - Ảnh 2.

4. Không nên tiết kiệm tiền cho việc "bao chầu"

Dù là trong công việc hay cuộc sống chúng ta đều phải chú ý đến việc vun đắp các mối quan hệ, cho nên việc thỉnh thoảng mời người này người nọ đi ăn uống cũng là điều nên làm. Chỉ những người có nhiều mối quan hệ tốt mới dễ dàng có được chỗ đứng trong xã hội. Tuy nhiên, luôn có một số người tính toán rất chi li, cho nên các mối quan hệ xã hội cũng vì thế mà ngày càng thu hẹp.

Đặc biệt là trong môi trường công sở, dù là người đã đi làm nhiều năm hay người mới vào, ngoài năng lực làm việc, thì khả năng giao tiếp xã hội cũng rất quan trọng.

Nói chung, con người dù nghèo khó đến đâu cũng phải nên chi tiền sắm sửa cho bản thân, nâng cao sức khỏe thể chất, và bồi dưỡng các mối quan hệ xã hội, chỉ có như vậy thì đường đời mới ngày càng rộng mở.

https://cafebiz.vn/khi-cang-ngheo-thi-cang-phai-tieu-nhieu-tien-cho-4-phuong-dien-nay-nhu-vay-moi-co-the-lay-lai-duoc-tai-phu-gap-boi-20220430094934894.chn

Trần Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

Đọc thêm