Khi biết mình không thể có con, cặp vợ chồng này đã chụp lại một bộ ảnh khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục tinh thần của họ

14/05/2016 01:01 PM | Sống

Gặp phải căn bệnh hiếm muộn không xác định, hai vợ chồng Spencer và Whitney Blake đã trải qua vô vàn khó khăn để tới được với hạnh phúc gia đình.

Khi biết mình không thể có con, cặp vợ chồng này đã chụp lại một bộ ảnh khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục tinh thần của họ

Đây là Spencer và Whitney Blake, cặp vợ chồng hạnh phúc với 2 nhóc tì, gia đình này tới từ Idaho.

Chặng đường tới với thiên chức cha mẹ của họ không hề đơn giản. Trong trả lời phỏng vấn với trang thông tin BuzzFeed, họ cho rằng sau một năm cố gắng có con, họ được chẩn đoán với căn bệnh vô sinh nhưng không rõ lý do.

Sau khoảng thời gian khó khăn ấy, cả hai vợ chồng tìm cách chữa trị căn bệnh hiếm muốn của mình nhưng không đạt kết quả như mong đợi. Sau 3 năm ròng chữa trị, họ quyết định nhận con nuôi để hoàn thiện gia đình của mình.

"Chúng tôi đã quyết định sẽ an phận với căn bệnh này, đóng cánh cửa tới với đứa con riêng và đã quyết định mở rộng gia đình bằng cách nhận con nuôi thay vì sinh con", cặp đôi trả lời.

Vào năm 2012, họ nhận nuôi người con đầu tiên và chỉ 2 năm sau vào năm 2014, gia đình này tiếp tục có thêm thành viên mới. Cặp vợ chồng cho rằng hai đứa trẻ được nhận nuôi là hành trình vĩ đại nhất họ từng thực hiện từ trước tới giờ.

Sau khi thành công trong việc nhận con nuôi, cả hai bắt đầu chia sẻ những kinh nghiệm cùng gợi ý của mình trên trang cá nhân đồng thời cập nhật về những tình cảm gia đình mới để khích lệ những cặp đôi vô sinh khác tới với hạnh phúc.

"Chúng tôi chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm của bản thân với việc nhận con nuôi, cơ bản chỉ vì chúng tôi muốn nhiều người chấp nhận việc này, đó không phải là hành động kì lạ, đáng sợ hay trái với đạo lý. Nó rất tuyệt vời", cặp đôi chia sẻ.

Gần đây, cặp đôi bắt đầu có ý tưởng về một bộ ảnh liên quan tới cuộc sống của họ, về một cặp đôi vô sinh. Những tấm hình được họ thực hiện đã truyền lửa cho nhiều cặp đôi khác bị hiếm muộn trên toàn thế giới.


Cặp đôi này cho rằng đây là một dự án rất hấp dẫn được cả hai thực hiện.

Cặp đôi này cho rằng đây là một dự án rất hấp dẫn được cả hai thực hiện.

Bộ ảnh này được cặp đôi đăng tải trên trang cá nhân để tuyên truyền về căn bệnh vô sinh, họ cho rằng những cảm hứng, tư liệu để thực hiện bộ ảnh đều được tham khảo trên mạng.

Cách thức thực hiện hài hước đã khiến những thông điệp mà cặp đôi muốn truyền tải được chia sẻ rất nhiều. Ví dụ như tấm hình này, Chúng tôi cho bột vào lò... thế nhưng sau đó bánh không hình thành.
Cách thức thực hiện hài hước đã khiến những thông điệp mà cặp đôi muốn truyền tải được chia sẻ rất nhiều. Ví dụ như tấm hình này, "Chúng tôi cho bột vào lò... thế nhưng sau đó bánh không hình thành".

Chúng tôi nhận ra rằng đây không phải là cách mọi người đối diện với thử thách, đây chỉ là câu chuyện của chúng tôi với những vấn đề của chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng một chút hài hước có thể giúp cho việc tuyên truyền vô sinh hiệu quả hơn.

"Chúng tôi nhận ra rằng đây không phải là cách mọi người đối diện với thử thách, đây chỉ là câu chuyện của chúng tôi với những vấn đề của chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng một chút hài hước có thể giúp cho việc tuyên truyền vô sinh hiệu quả hơn".


Mọi người tâm sự rằng họ đã cười rất nhiều khi xem những tấm ảnh của chúng tôi. Mong rằng những tấm ảnh của chúng tôi có thể giúp được mọi người, giống như những cặp đôi hoàn hảo khác đã gửi email giúp đỡ chúng tôi khi gửi email cám ơn.

"Mọi người tâm sự rằng họ đã cười rất nhiều khi xem những tấm ảnh của chúng tôi. Mong rằng những tấm ảnh của chúng tôi có thể giúp được mọi người, giống như những cặp đôi hoàn hảo khác đã gửi email giúp đỡ chúng tôi khi gửi email cám ơn".


Cặp đôi cho hay họ cũng nhận được tin nhắn từ những người chưa có gia đình hay những người chưa có con, câu chuyện của Spencer và Whitney đã giúp họ suy nghĩ nhiều hơn về căn bệnh vô sinh.

Cặp đôi cho hay họ cũng nhận được tin nhắn từ những người chưa có gia đình hay những người chưa có con, câu chuyện của Spencer và Whitney đã giúp họ suy nghĩ nhiều hơn về căn bệnh vô sinh.

"Chúng tôi luôn quan tâm khi mọi người chia sẻ tấm hình này vì chúng tôi biết họ đang thật sự nghiêm túc với căn bệnh vô sinh. Chỉ với những nhận thức nhỏ về những gì chúng tôi đã trải qua của người xem cũng khiến chúng tôi hạnh phúc hơn nhiều", cả hai chia sẻ thêm.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/BuzzFeed

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup dạy nhảy Zumba mùa Covid: Đóng 65 điểm tập, doanh thu offline về 0, lương nhân viên giảm 30-50%, HLV đốc thúc học viên tập online qua livestream

"Khi mọi thứ đang chậm đi, mình có cơ hội nhìn lại, chuẩn hóa sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ. Những kế hoạch ấp ủ trong trước kia nay được phát triển, những phàn nàn của khách cũng được xử lý. Từ đó, với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc, tôi tin rằng khi hết dịch, sức bật của Lamita sẽ nhanh và vững vàng hơn nữa”, nhà sáng lập khẳng định.

Giới startup đón 'cú sốc' mới: Chuỗi cà phê ‘nổ’ sắp vượt Starbucks lừa nhà đầu tư, ngụy tạo tới 40% doanh thu năm 2019

Thông tin tiết lộ khiến giá cổ phiếu startup cà phê này ngay lập tức giảm tới 75,6%, vốn hoá thị trường "bay" 5 tỷ USD trong tích tắc.

Gồng mình giữa tâm bão Covid-19, TGĐ Vinatex viết tâm thư đề xuất 3 bài học phải quyết liệt thực hiện và kiến nghị 2 giải pháp hỗ trợ gỡ khó cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Mới đây, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành dệt may nói riêng, TGĐ Vinatex Nguyễn Tiến Trường đã có tâm thư chia sẻ với người lao động và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

"Mỗi ngày một quả trứng": Quỹ nối liền những đứt gãy, ai có gì góp nấy, giúp người nghèo "đỡ đói" giữa tâm dịch Covid-19

"Một người chở xe ôm sống tại chân cầu trong túp lều không điện, không nước. Anh đang bị bệnh tim, từ tết đến nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cũng không có khách, nhiều lúc cũng không có ăn." Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những người lao động tự do, người nghèo phải chịu ảnh hưởng sâu sắc hơn cả.

Đọc thêm