Khi 5G đang còn chật vật, CEO Nhậm Chính Phi tiết lộ Huawei đang phát triển công nghệ 6G

27/09/2019 15:32 PM | Công nghệ

Ông Nhậm cho biết, công nghệ 6G sẽ được phát triển dựa trên tính kế thừa của mạng 5G dù chính bản thân mạng di động này vẫn chưa được phổ dụng.

5G là tên mạng di động thế hệ tiếp theo, hứa hẹn mang lại tốc độ kết nối nhanh và làm nền tảng cho xe tự lái hay trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, 5G vẫn chỉ đang được triển khai ở dạng thử nghiệm tại một số địa điểm. Nó chưa thực sự sẵn sàng để có thể phát triển trên quy mô lớn. Bất chấp thực tại này, ông Nhậm vẫn tiết lộ về một mạng 6G mà Huawei đang nghiên cứu.

"Chúng tôi đang thực hiện song song việc hoàn thiện mạng 5G và 6G. Từ lâu về trước, chúng tôi đã phát triển mạng 6G", ông Nhậm chia sẻ trong hội thảo do CNBC tổ chức. Theo ông Nhậm, mạng 6G của Huawei vẫn đang trong giai đoạn đầu và cần một đoạn đường dài để đi trước khi có thể thương mại hóa. Ông Nhậm cho rằng cần khoảng 10 năm.

Với bất cứ mạng di động thế hệ mới nào, tiêu chuẩn của chúng cần được thiết lập bởi ngành công nghiệp. 5G rõ ràng đang có những lĩnh vực đón chờ nó. Còn 6G, bây giời người ta mới chỉ bắt đầu quá trình thảo luận. Cần nhiều năm để những tiêu chuẩn được hình thành.

Huawei là một trong những cái tên hàng đầu thế giới trong lĩnh vực 5G. Doanh nghiệp này đã ký 50 hợp đồng để triển khai công nghệ này, nhiều hơn cả Nokia và Ericsson, hai đối thủ lớn nhất. Tuy nhiên, việc bị Mỹ đưa vào tầm ngắm khiến Huawei chịu nhiều áp lực, nhất là khi bị Mỹ và nhiều đồng minh khác quay lưng.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM