Khánh thành nhà máy Want Want với tổng vốn đầu tư hơn 50 triệu USD tại Tiền Giang

25/09/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Nhà máy sản xuất của tập đoàn Want Want đã được khánh thành tại Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) với tổng vốn đầu tư hơn 50 triệu USD.

Nhà máy Want Want được xây dựng ở Việt Nam đánh dấu sự mở rộng và quyết tâm đầu tư của tập đoàn ở Đông Nam Á. Với tổng diện tích cơ sở sản xuất là 75.000m2, nhân công dự kiến lên đến 2.000 người, nhà máy có thể đạt sản lượng 150 triệu USD/năm. Cơ sở sản xuất này đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2022. Sau khi đi vào sản xuất giai đoạn 1, hiện nhà máy có thể sản xuất bánh gạo, các loại thực phẩm ăn vặt, thức uống từ sữa, kem…

Buổi Lễ khánh thành nhà máy có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của phía đơn vị đã hoàn thành dự án trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, đồng thời mong rằng nhà máy Want Want Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả trong hoạt động sản xuất,, kinh doanh, đồng thời góp phần vào sự phát triển, phục hồi kinh tế của tỉnh nhà sau dịch Covid-19. UBND tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ nhà máy hoạt động hiệu quả, ổn định sản xuất, kinh doanh và phát triển lâu dài trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành, ông Thái Diễn Minh, Chủ tịch tập đoàn Want Want, cho biết đơn vị luôn đặt tiêu chí về chất lượng, an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Các sản phẩm của Want Want không chỉ phù hợp với khẩu vị người dùng mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với đội ngũ nghiên cứu tài năng, trong tương lai gần, Want Want sẽ tận dụng nguồn nông sản của Tiền Giang để sản xuất, phân phối ra thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Khánh thành nhà máy Want Want với tổng vốn đầu tư hơn 50 triệu USD tại Tiền Giang - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Want Want

Khu vực đồng bằng sông Cửu Long là "vựa gạo" lớn nhất cả nước. Đây là nguồn cung dồi dào cho nhà máy sản xuất, đặc biệt khi Want Want có dòng sản phẩm chủ đạo là bánh gạo. 

Khánh thành nhà máy Want Want với tổng vốn đầu tư hơn 50 triệu USD tại Tiền Giang - Ảnh 2.

Chủ tịch tập đoàn Want Want Thái Diễn Minh cùng các lãnh đạo tỉnh Tiền GiangChủ tịch tập đoàn Want Want Thái Diễn Minh cùng các lãnh đạo tỉnh Tiền Giang

"Hiện tại, tập đoàn đã sử dụng toàn bộ diện tích đất thuê và đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Nhà máy đã lắp đặt sản xuất 2 dây chuyền và dự kiến đến cuối năm nay có thể sản xuất toàn bộ sản phẩm. Với kỳ vọng sẽ tạo nên những sản phẩm chiếm trọn trái tim người tiêu dùng, chúng tôi sẽ dốc toàn sức, toàn lực, tăng giá trị sản xuất trên địa bàn tỉnh. Điều này thể hiện quyết tâm của tập đoàn Want Want, trong việc đầu tư vào thị trường Việt Nam", Chủ tịch tập đoàn Want Want chia sẻ. 

Khánh thành nhà máy Want Want với tổng vốn đầu tư hơn 50 triệu USD tại Tiền Giang - Ảnh 3.

Cắt băng khánh thành nhà máy Want Want tại Việt NamCắt băng khánh thành nhà máy Want Want tại Việt Nam

Về công nghệ, nhà máy Want Want sở hữu công nghệ sản xuất và nghiên cứu (R&D) bậc nhất, hệ thống quản lý và kiểm soát chất lượng toàn diện nhằm hình thành một tiêu chuẩn để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thực phẩm địa phương. Thương hiệu Want Want từ lâu đã được định hình và phát triển trên thị trường quốc tế, nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Khánh thành nhà máy Want Want với tổng vốn đầu tư hơn 50 triệu USD tại Tiền Giang - Ảnh 4.

Các sản phẩm của Want Want được bày bán tại Việt Nam

Tập đoàn Want Want được thành lập năm 1962 tại Đài Loan (Trung Quốc). Sau hơn 60 năm hình thành và phát triển, Want Want đã trở thành thương hiệu sản xuất thực phẩm bao gồm bánh gạo, thức uống từ sữa, kem, kẹo dẻo… hàng đầu. Đồng thời, Want Want đã có mặt ở 60 quốc gia, trải dài ở 6 châu lục, chinh phục được những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Úc…

Ngoài ra, tập đoàn còn mở rộng sang lĩnh vực mới như bảo hiểm, y tế, khách sạn, chăm sóc người lớn tuổi, văn hóa và phương tiện truyền thông. Doanh thu Want Want năm 2018 đạt hơn 3 tỉ USD, đến năm 2021, Want Want liên tiếp 13 năm liền là doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) nằm trong top 25 thương hiệu quốc tế. Trong suốt quá trình phát triển, Want Want không ngừng mở rộng bản đồ nghiệp vụ, khai thác thị trường Đông Nam Á, theo đuổi hợp tác công nghiệp đa nguyên hóa.

Nhà máy Want Want tại Việt Nam được khánh thành trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập nhà máy đầu tiên tại Đài Loan (Trung Quốc) và 30 năm thành lập nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc đại lục. 

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM