Khách tố hàng ngàn thẻ nạp tiền mua từ Sendo.vn bị mất 300 triệu đồng

04/05/2018 08:32 PM | Kinh doanh

Khách hàng tố cáo Chợ trực tuyến Sendo.vn (Sen Đỏ) bán thẻ thanh toán nhưng mua về thì phát hiện thẻ đã bi nạp hết tiền khiến khách hàng mất 300 triệu đồng, đồng thời bày tỏ sự không hài lòng về việc xử lý chậm chạp của Sen Đỏ.

Khách tố hàng ngàn thẻ nạp tiền mua từ Sendo.vn bị mất 300 triệu đồng

Vụ việc gây dư luận khi khách hàng Nguyễn Thị Hải Yến (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), tố mua phải lô thẻ cào điện thoại qua Sendo.vn (Sen Đỏ) nhưng phần lớn số thẻ này không nạp được tiền cho di động.

Theo lời chị Yến, từ ngày 17-18/4/2018, khi Sen Đỏ khuyến mãi 10% giá trị thẻ nạp, chị Yến đặt lệnh mua lô lớn thẻ cào điện thoại mệnh giá từ 50.000 – 200.000 đồng. Thế nhưng, sau đó chị Yến tá hỏa phát hiện hàng loạt thẻ vừa mua đã bị người khác sử dụng.

Cụ thể, số lượng thống kê thẻ bị đánh cắp trong ngày 18/4 khoảng 2.000 cái với giá trị khoảng 200 triệu đồng. Các ngày tiếp theo 19, 20, 21, 22/4, hiện tượng này vẫn tái diễn với số lượng thẻ bị mất khoảng 1.000 cái có giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Trong khi đó, đến thời điểm này phía Sen Đỏ vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết thấu đáo, trong khi chị Yến vẫn phải trả lại tiền cho những khách hàng đã mua thẻ cào của mình.

Trao đổi với PV Infonet, chị Nguyễn Thị Hải Yến cho biết chị đang rất bức xúc vì cho đến nay phía Sen Đỏ chưa quyết liệt giải quyết sự việc.

“Cách đây vài ngày, một Phó TGĐ của Sen Đỏ có nói chuyện trực tiếp với tôi, họ cũng có gửi email hứa hẹn sẽ có câu trả lời vào ngày 04/05. Tuy nhiên, đến sáng nay (03/05) phía Sen Đỏ lại tiếp tục gửi email với nội dung Sen Đỏ đã nhờ công an tìm hiểu nguyên nhân, nhưng chưa tìm được thì cứ chờ đợi”. Chị Nguyễn Thị Hải Yến nói.

Sáng 03/05, Trung tâm chăm sóc khách hàng Sen Đỏ gửi email cho chị Yến với nội dung: “Sen Đỏ đang làm thủ tục trình báo công an xác minh. Khi có kết quả từ phía công an, Sen Đỏ sẽ thông báo đến bạn. Sen Đỏ vẫn đang theo dõi vấn đề này nên mong bạn thông cảm và chờ hướng xử lý giúp Sen Đỏ.”

 Khách tố hàng ngàn thẻ nạp tiền mua từ Sendo.vn bị mất 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Email do Trung tâm chăm sóc khách hàng của Sen Đỏ gửi chị Yến với nội dung rất chung chung.

Cùng với đó, phía Sen Đỏ cũng gọi điện cho chị Yến với lời hứa sẽ đưa ra phương án giải quyết chậm nhất ngày 31/5/2018, tức khoảng 1,5 tháng kể từ ngày xảy ra sự việc.

“Họ nói sẽ đền bù thiệt hại sau khi xác định nguyên nhân và chắc chắn lỗi không phải từ phía tôi, thời hạn muộn nhất là ngày 31/5/2018”, Chị Nguyễn Thị Hải Yến cho biết.

Không hài lòng với cách xử lý của Sen Đỏ, chị Yến yêu cầu Sen Đỏ cần đưa ra một lịch hẹn chính xác để chính thức đưa ra cách giải quyết, vì sự việc đã xảy ra từ ngày 17/4, đến nay đã hơn nửa tháng.

PV Infonet đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Hạnh, phụ trách Truyền thông của Sendo.vn, bà Hạnh xác nhận phía Sen Đỏ có hẹn với khách hàng Nguyễn Thị Hải Yến thời gian chậm nhất để giải quyết dứt điểm vụ việc là ngày 31/5. Thậm chí, đến thời hạn này nếu không tìm ra nguyên nhân, Sen Đỏ cũng sẵn sàng bồi thường cho khách hàng.

“Hiện tại Sen Đỏ đang làm việc với các bên cơ quan chức năng nhằm tìm ra nguyên nhân mất mã thẻ ở khâu nào, vì Sen Đỏ cũng chỉ là là một bên trong chuỗi các bên tham gia cung ứng thẻ ra thị trường. Chúng tôi hẹn với khách hàng chậm nhất là ngày 31/5, nếu không tìm ra nguyên nhân thì Sen Đỏ cũng sẽ bồi thường thiệt hại cho bà Nguyễn Thị Hải Yến.” Bà Nguyễn Thị Hạnh khẳng định.

Sendo.vn (Sen Đỏ) là chợ trực tuyến của Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ, thành viên của  Tập đoàn FPT, kết nối người mua và người bán trên toàn quốc.

Theo giới thiệu của Sendo.vn, trang web này đang phục vụ hơn 80.000 shop với trên 5 triệu sản phẩm từ 21 ngành hàng khác nhau.

Có hai cách thanh toán cho người mua hàng trên Sendo.vn. Cách thứ nhất là thanh toán online qua cổng thanh toán, hỗ trợ thanh toán qua thẻ, chuyển khoản qua ngân hàng, hoặc thanh toán bằng số dư tài khoản SenPay.vn. Hoặc cách thứ hai là thanh toán khi nhận hàng qua dịch vụ COD.

Theo Nguyễn Tuân

Infonet

Từ khóa:  thẻ nạp, sendo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Đọc thêm