Khách sạn rẻ nhất Nhật Bản: Giá phòng chưa đến 200 nghìn một đêm nhưng du khách sẽ ngất xỉu khi bước vào bên trong

19/11/2022 11:17 AM | Sống

Đi du lịch giá rẻ là tiêu chí hàng đầu của nhiều người nhưng nếu đến thành phố nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản - Kobe, bạn phát hiện phòng khách sạn chỉ có mức phí chưa đến 200 nghìn đồng thì đừng vội vui mừng.

Mới đây, Ni Ibuki, một chàng trai Nhật Bản có sở thích khám phá những góc khuất cuộc sống ít ai biết đã đăng tải lên mạng xã hội loạt hình ảnh về khách sạn Sanwa ở thành phố Kobe (Hyogo, Nhật Bản).

Khách sạn rẻ nhất Nhật Bản: Giá phòng chưa đến 200 nghìn một đêm nhưng du khách sẽ ngất xỉu khi bước vào bên trong - Ảnh 2.

Tấm bảng giá mà chủ khách sạn đặt sẵn để chào mời khách hàng. Một phòng chỉ ở một người, với giá 1.100 yên/đêm - Ảnh: @ibuki_inter

Theo đó, vì muốn tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch nên anh chàng quyết định chọn thuê phòng nghỉ trong một khách sạn giá rẻ với giá 1.100 yên mỗi đêm (hơn 180.000 đồng).

Khách sạn Sanwa thuộc kiểu ký túc xá đơn giản, theo tiếng Nhật có thuật ngữ là ドヤ (Doya). Mô hình khách sạn này là "nơi tá túc tạm bợ" của nhóm người làm công nhân, công nhật... muốn tiết kiệm chi phí chỗ ở. Trang thiết bị cực kỳ đơn giản đến mức "có cũng như không", đương nhiên cũng không hề có loại dịch vụ tận tâm.

Ni Ibuki ghi nhận phòng nghỉ ở đây rất nhỏ. Trong phòng không có lối đi, thiết kế đúng như mục đích ban đầu là chỉ tạo chỗ cho công nhân thuê qua đêm để nghỉ ngơi. Bên trong, không gian chật chội đáng sợ, chỉ có một chiếc nệm đã lâu không giặt, một chiếc bàn nhỏ và một chiếc TV cũ. Thêm vào đó, trên ván ép ở tường có dán băng dính để che các vết nứt.

Khách sạn rẻ nhất Nhật Bản: Giá phòng chưa đến 200 nghìn một đêm nhưng du khách sẽ ngất xỉu khi bước vào bên trong - Ảnh 3.

Dãy hành lang với ánh đèn mập mờ không đủ ánh sáng - Ảnh: @ibuki_inter

Khách sạn rẻ nhất Nhật Bản: Giá phòng chưa đến 200 nghìn một đêm nhưng du khách sẽ ngất xỉu khi bước vào bên trong - Ảnh 4.

Chốt cửa đơn giản bằng dây rút nhựa trắng, mở bằng kéo, sau đó khách thuê tự chịu trách nhiệm với vấn đề khóa cửa mỗi ngày nếu có nhu cầu - Ảnh: @ibuki_inter

Đặc biệt, hầu hết ánh sáng trong khu trọ này đều đến từ bên ngoài.

Mặc dù vậy, nam thanh niên cũng đã quyết định ở lại. Anh mua đồ ăn thức uống về phòng nhưng ngay khi đóng cửa lại, anh mô tả căn phòng "tràn ngập mùi động vật và khói thuốc", cảm giác bản thân có thể chết ngạt bên trong.

Ni Ibuki đã khám phá và trải nghiệm rất nhiều góc tối trong xã hội Nhật Bản. Song khách sạn Sanwa này đã khiến anh mở mang tầm mắt.

Khách sạn rẻ nhất Nhật Bản: Giá phòng chưa đến 200 nghìn một đêm nhưng du khách sẽ ngất xỉu khi bước vào bên trong - Ảnh 5.

Chàng trai ăn bữa tối được mua từ cửa hàng tiện lợi gần khách sạn - Ảnh: @ibuki_inter

Khách sạn rẻ nhất Nhật Bản: Giá phòng chưa đến 200 nghìn một đêm nhưng du khách sẽ ngất xỉu khi bước vào bên trong - Ảnh 6.

Chiếc đèn huỳnh quang không thể thắp sáng căn phòng vốn đã nhỏ hẹp chật chội. Màn hình tivi mất sóng khiến nơi đây nhuốm màu "kinh dị". Nhiều người dùng mạng xã hội ở Nhật khen anh thực sự can đảm khi dám sống ở một nơi như thế - Ảnh: @ibuki_inter

Được biết, ở Nhật Bản, Nishinari-ku (Osaka) là khu phố bình dị nổi tiếng với phòng trọ và nhà nghỉ cho thuê bình dân. Những năm gần đây, cùng với việc đẩy mạnh du lịch và mở cửa, nhiều du khách nước ngoài đến Nhật Bản đều lựa chọn loại khách sạn này để tiết kiệm chi phí.

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM