Kết nối cung cầu giữa Việt Nam và các đối tác khu vực Châu Mỹ năm 2020

28/09/2020 05:30 PM | Kinh doanh

Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank).

Kết nối cung cầu giữa Việt Nam và các đối tác khu vực Châu Mỹ năm 2020

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ICC, dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương – Vụ thị trường Châu Âu – Châu Mỹ đã tiến hành tổ chức chương trình "Diễn đàn về Hợp tác thương mại và công nghiệp với các đối tác Châu Mỹ năm 2020" tại Hà Nội kết hợp họp trực tuyến.

Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành của địa phương, các cơ quan nhà nước cùng các Hiệp hội ngành hàng Việt Nam. Về phía các đối tác khu vực Châu Mỹ có đại diện các cơ quan ngoại giao của các nước khu vực Châu Mỹ tại Việt Nam là Đại sứ Brazil, Chile, Colombia, Cuba, Mexico,…cùng đại diện nhiều DN lớn của các nước châu Mỹ hiện đang kinh doanh tại Việt Nam tham dự Diễn đàn.

Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về những thay đổi trong chính sách kinh tế - thương mại của các nước khu vực châu Mỹ, phân tích tình hình thị trường và nhu cầu đối với các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, qua đó xác định cơ hội và giải pháp thúc đẩy xuất khẩu, thu hút đầu tư từ khu vực châu Mỹ, nhất là trong bối cảnh các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đang đi vào thực thi, xu hướng dịch chuyển chuỗi ứng toàn cầu và phục hồi kinh tế thời kỳ Covid.

Kết nối cung cầu giữa Việt Nam và các đối tác khu vực Châu Mỹ năm 2020 - Ảnh 1.

Phát biểu tại chương trình Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải – Bộ Công Thương cho biết: quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam với Châu Mỹ đã không ngừng phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đã có những tác động xấu tới nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam và các nước Châu Mỹ. Đơn hàng giảm, chuỗi cung ứng đứt gãy, thất nghiệp gia tăng là những khó khăn lớn mà cộng đồng doanh nghiệp đang gặp phải. Mặc dù vậy, ông Đỗ Thắng Hải cho rằng, khó khăn cũng là lúc cơ hội phát triển mới cho những doanh nghiệp biết thích ứng, nắm thông tin và có chiến lược phát triển phù hợp, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam được đánh giá đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Châu Mỹ trong xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm