Kế sách "chăm sóc" các doanh nghiệp nhỏ của Hillary Clinton

25/08/2016 09:02 AM | Xã hội

Bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ, ngày 23/8 tuyên bố sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp nhỏ tại nền kinh tế lớn nhất thế giới khởi nghiệp một cách dễ dàng, nếu bà trở thành chủ nhân Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Kế sách của bà Hillary sẽ bao gồm việc lập một cơ chế khấu trừ thuế đối các doanh nghiệp nhỏ, qua đó cho phép chủ doanh nghiệp được giảm thuế mà không cần kê khai đơn bổ sung. Cơ chế này trước đây chỉ được áp dụng cho các cá nhân.

Bên cạnh đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng dự định nới rộng chương trình giảm thuế đánh vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe đối với doanh nghiệp nhỏ sử dụng 50 lao động trong khuôn khổ đạo luật Affordable Care Act (Chăm sóc y tế giá phải chăng).

Cùng với đó, bà sẽ tích cực tạo điều kiện để chính quyền địa phương và nhà nước tinh giản hóa quy trình cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tuyên bố của ứng viên đảng Dân chủ cũng đề cập đến chi tiết về cách thức sẽ được sử dụng để thực hiện lời hứa cải thiện các kênh tiếp cận tài chính, cũng như giảm thiểu tệ quan liêu trong quá trình khởi nghiệp của các công ty nhỏ.

Bà Clinton cũng đề xuất rằng mọi ý kiến của doanh nghiệp nhỏ liên quan đến các quy định của Chính phủ Mỹ sẽ được giải đáp trong vòng 24 giờ.

Các công ty tự doanh hiện giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Mỹ, khi cung cấp khoảng 49,2% tổng số việc làm trong khu vực tư nhân.

Đối thủ của bà Hillary trong cuộc đua vào Nhà Trắng là tỷ phú Donald Trump trước đó cũng đã khẳng định sẽ điều chỉnh giảm thuế và các quy định liên bang đối với doanh nghiệp nhỏ của Mỹ.

Theo PHƯƠNG NGA

Cùng chuyên mục
XEM