Ông Trump kêu gọi điều tra Quỹ Bill và Hillary Clinton

24/08/2016 09:24 AM | Thời sự

Ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump yêu cầu một công tố viên độc lập đặc biệt lập tức điều tra Quỹ Bill và Hillary Clinton, nói rằng không thể tin cậy Cơ quan Điều tra Liên Bang Hoa Kỳ - FBI làm công việc này.

Ông Trump kêu gọi điều tra Quỹ Bill và Hillary Clinton

Ông Trump bỏ phần lớn bài diễn văn vận động hôm qua đọc tại Akron, bang Ohio để nói đến điều mà ông miêu tả là “quy mô lớn” của sự phạm tội của bà Hillary Clinton, nói rằng ông cảm thấy bị chấn động về điều này.

Ông Trump nói: “Bộ Tư pháp Mỹ có trách nhiệm bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt độc lập, bởi vì Bộ cho tới nay đã chứng tỏ mình là một cánh chính trị đáng buồn của Nhà Trắng. Chưa ai từng phải chứng kiến những điều này bao giờ. Bộ Tư pháp Mỹ đã hành xử một cách thiếu đạo đức.”

Các đối thủ của bà Hillary Clinton cáo buộc rằng những người tặng nhiều tiền cho hội từ thiện của hai vợ chồng ông bà Clinton lợi dụng hành động này để tiếp cận bà Hillary Clinton và các phụ tá hàng đầu của bà thời bà làm Ngoại trưởng.

Bà Hillary Clinton từ trước tới giờ vẫn bác bỏ lời cáo buộc đó. Xuất hiện trên chương trình giải trí của đài truyền hình ABC “Jimmy Kimmel Live” chiều tối thứ Hai, bà Clinton bác bỏ những tố cáo của ông Trump là “những lời bịa đặt”.

“Đôi khi tôi có cảm tưởng rằng cuộc vận động tranh cử này đã bước vào một thế giới nào khác. Ông ấy bịa đặt những điều để tấn công tôi. Nếu ông ấy vẫn ở thế giới thật này, thì tôi không có điều gì phải lo lắng”.

Các email mới được công bố cho thấy là trong khi một số phụ tá của bà Hillary Clinton yêu cầu bà giúp về một số việc riêng tư, không có chứng cớ cho thấy những yêu cầu đó được bà nhận lời, hoặc chính bà Clinton có liên can trong các hành vi mờ ám.

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy bà Hillary Clinton dẫn trước ông Trump 6% ở Ohio, và gần 6% trên toàn quốc.

Theo Công Minh

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm