JPMorgan: Chọn vàng, bỏ chứng

22/03/2016 08:28 AM | Kinh doanh

Một trong những nhà dự báo đáng kinh nhất phố Wall – JPMorgan Chase – cho rằng sự phục hồi của thị trường hiện nay đang gặp khó khăn, do đó các nhà đầu tư nên bỏ tiền vào vàng hơn là chứng khoán.

JPMorgan: Chọn vàng, bỏ chứng

Chỉ số công nghiệp Dow Jones S&P 500 đã có sự phục hồi ấn tượng khi gần hồi lại số điểm đã mất hồi đầu năm. Trên thực tế, đây là đợt phục hồi tốt nhất trong 1 quý kể từ năm 1933.

Tuy nhiên, trưởng Bộ phận nghiên cứu Định lượng và Phái sinh toàn cầu Marko Kolanovic của JPMorgan cho rằng những bước tiến mạnh mẽ của thị trường đang có nguy cơ đổ vỡ.

Ông nhận định sự phục hồi của thị trường kể từ ngày 11/2 mang nhiều tính kỹ thuật và đa phần được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư theo đà – những người theo trường phái mua cổ phiếu nào 3-12 tháng gần nhất đem lại lợi nhuận cao và bán ra loại thua lỗ trong cùng thời gian đó.

ÔngMarko Kolanovic

Mặc dù thị trường vẫn có những mặt tích cực, nhưng để đánh đổi 5% tích cực lấy 10% tiêu cực thì quả thực không đáng. Vì vậy, ông Kolanovic khuyên các nhà đầu tư nên đầu tư an toàn vào vàng ngay lúc này bất chấp việc giá vàng vừa tăng.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) áp dụng chính sách ôn hòa sẽ gây áp lực giảm giá lên đồng USD, qua đó hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, việc tỷ phú Donald Trump ngày càng có nhiều cơ hội trở thành tổng thống Mỹ có thể là nhân tố khiến đồng USD mất giá bằng các biện pháp hạn chế thương mại ông đã đề xuất.

Diễn biến giá vàng từ 18/2 đến 17/3

Các dự báo của ông Kolanovic về thị trường và chính sách có tính chính xác khá cao. Điển hình như việc ông dự báo về những đợt sụt giảm trong nửa sau năm 2015 hay việc giá dầu và giá vàng phục hồi.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm