Jollibee và Việt Thái lên kế hoạch đưa chuỗi Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam

21/11/2016 15:17 PM | Kinh doanh

Công ty dịch vụ thực phẩm hàng đầu Philippines là Jollibee Foods Corp (JFC) và đối tác của họ là Công ty cổ phần Việt Thái International đang lên kế hoạch niêm yết chuỗi cà phê Highlands trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể, đầu năm nay, JFC tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận để công ty con của họ là JSF Investments (JSF) liên doanh với VTI để đưa chuỗi cà phê này "lên sàn".

Quy mô của thương vụ IPO hiện chưa được tiết lộ. Highlands Coffee là thương hiệu được điều hành và thuộc một phần sở hữu của Superfoods Group – công ty con có trụ sở tại Manila của JSF và VTI.

JFC nói rằng Superfoods sẽ trở thành công ty đại chúng thông qua việc niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với thương vụ IPO có thể diễn ra vào trước hoặc trong tháng 7/2019.

Superfoods cũng là chủ sở hữu và là đơn vị điều hành của Pho 24, Hard Rock café với nhiều cửa hàng nhượng quyền tại Hồng Kông, Macau và Việt Nam.

Highlands Coffee sử dụng hạt cà phê từ Việt Nam cho các sản phẩm của hãng. Công ty này bắt đầu bán các sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000 sau đó nhanh chóng tăng trưởng và mở rộng thành chuỗi cà phê. Kể từ năm 2002, họ bắt đầu mở rộng hoạt động ra cả thị trường quốc tế.

JFC đã mua 50% cổ phần của Superfoods vào năm 2012 với giá 25 triệu USD.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM