Jollibee và Việt Thái lên kế hoạch đưa chuỗi Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam

21/11/2016 03:17 PM | Kinh doanh

Công ty dịch vụ thực phẩm hàng đầu Philippines là Jollibee Foods Corp (JFC) và đối tác của họ là Công ty cổ phần Việt Thái International đang lên kế hoạch niêm yết chuỗi cà phê Highlands trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Jollibee và Việt Thái lên kế hoạch đưa chuỗi Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam

Cụ thể, đầu năm nay, JFC tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận để công ty con của họ là JSF Investments (JSF) liên doanh với VTI để đưa chuỗi cà phê này "lên sàn".

Quy mô của thương vụ IPO hiện chưa được tiết lộ. Highlands Coffee là thương hiệu được điều hành và thuộc một phần sở hữu của Superfoods Group – công ty con có trụ sở tại Manila của JSF và VTI.

JFC nói rằng Superfoods sẽ trở thành công ty đại chúng thông qua việc niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với thương vụ IPO có thể diễn ra vào trước hoặc trong tháng 7/2019.

Superfoods cũng là chủ sở hữu và là đơn vị điều hành của Pho 24, Hard Rock café với nhiều cửa hàng nhượng quyền tại Hồng Kông, Macau và Việt Nam.

Highlands Coffee sử dụng hạt cà phê từ Việt Nam cho các sản phẩm của hãng. Công ty này bắt đầu bán các sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000 sau đó nhanh chóng tăng trưởng và mở rộng thành chuỗi cà phê. Kể từ năm 2002, họ bắt đầu mở rộng hoạt động ra cả thị trường quốc tế.

JFC đã mua 50% cổ phần của Superfoods vào năm 2012 với giá 25 triệu USD.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/DealstreetAsia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm