Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch

23/11/2021 05:30 PM | Công nghệ

“Hàng thế kỷ trôi qua, nhiều người sẽ được sinh ra trong không gian, đó sẽ là ngôi nhà đầu tiên của họ”, Bezos cho biết.

Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch

Có lẽ bạn đã từng xem những bộ phim viễn tưởng trong đó con người đi lại giữa Trái Đất và các khu vực ngoài không gian chẳng khác gì một chuyến đi dạo thông thường, và Jeff Bezos cũng nghĩ đến một tương lai như vậy. Trong tầm nhìn tương lai của Jeff Bezos, con người sẽ được sinh ra trong các thuộc địa không gian và đến Trái Đất để du lịch.

Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch - Ảnh 1.

Trong buổi phỏng vấn tại sự kiện Ignatius Forum 2021 ở Washington, DC, nhà sáng lập Amazon và Blue Origin đã nói về ý tưởng các thuộc địa không gian: những môi trường sống lơ lửng trong không gian, mô phỏng thời tiết và trọng lực của Trái Đất, có thể chứa hàng triệu người và có sông, rừng, động vật hoang dã.

Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch - Ảnh 2.

“Hàng thế kỷ trôi qua, nhiều người sẽ được sinh ra trong không gian, đó sẽ là ngôi nhà đầu tiên của họ”, Bezos cho biết. “Họ sẽ sinh ra, lớn lên ở những thuộc địa không gian, rồi sẽ đến thăm Trái Đất như cách mà bạn đến thăm công viên Yellowstone ngày nay”.

Bezos lần đầu đề cập đến các thuộc địa không gian vào năm 2019, ông tin rằng các thuộc địa không gian là một lựa chọn tốt hơn việc xây dựng lại cuộc sống trên một hành tinh khác, vốn là một tương lai mà Elon Musk đang nghĩ đến.

Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch - Ảnh 3.

Về phần mình, Musk đã tweet vào năm 2019 rằng kế hoạch của Bezos là không khả thi, vì cần "vận chuyển một lượng lớn vật chất từ các hành tinh/mặt trăng/tiểu hành tinh”. Ông nói điều này: “Giống như xây dựng nước Mỹ ở giữa Đại Tây Dương”.

Theo Ryankog

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một nhà đầu tư mua chui hàng triệu cổ phiếu Hòa Bình Securities, lãi trăm tỷ nhưng chỉ bị phạt 125 triệu đồng

Ông Phạm Ngọc Quân mua chui hơn 8 triệu cổ phiếu HBS từ tháng 7/2018 với giá 2.300 đồng/cổ phiếu. Đến nay, giá HBS đã lên 17.300 đồng/cổ phiếu.

Dâu tây Sơn La được khen “ngon hơn cả dâu Hàn Quốc”, bán giá 1,2 triệu đồng/kg, chuẩn bị bay đi Singapore và Malaysia

Những trái dâu tây Sơn La đã được ký hợp đồng ghi nhớ để xuất thử nghiệm sang thị trường Singapore và Malaysia, Chủ tịch Liên hiệp HTX Dâu tây Sơn La cho biết.

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online?

Trên trang Controller.com hiện đang rao bán chiếc phi cơ cũ thuộc dòng 1992 BOMBARDIER CHALLENGER 601-3A/ER với số hiệu N236N, trùng khớp với số hiệu chiếc phi cơ trong clip của Khoa Pug.

Đọc thêm