Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch

23/11/2021 17:30 PM | Công nghệ

“Hàng thế kỷ trôi qua, nhiều người sẽ được sinh ra trong không gian, đó sẽ là ngôi nhà đầu tiên của họ”, Bezos cho biết.

Có lẽ bạn đã từng xem những bộ phim viễn tưởng trong đó con người đi lại giữa Trái Đất và các khu vực ngoài không gian chẳng khác gì một chuyến đi dạo thông thường, và Jeff Bezos cũng nghĩ đến một tương lai như vậy. Trong tầm nhìn tương lai của Jeff Bezos, con người sẽ được sinh ra trong các thuộc địa không gian và đến Trái Đất để du lịch.

Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch - Ảnh 1.

Trong buổi phỏng vấn tại sự kiện Ignatius Forum 2021 ở Washington, DC, nhà sáng lập Amazon và Blue Origin đã nói về ý tưởng các thuộc địa không gian: những môi trường sống lơ lửng trong không gian, mô phỏng thời tiết và trọng lực của Trái Đất, có thể chứa hàng triệu người và có sông, rừng, động vật hoang dã.

Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch - Ảnh 2.

“Hàng thế kỷ trôi qua, nhiều người sẽ được sinh ra trong không gian, đó sẽ là ngôi nhà đầu tiên của họ”, Bezos cho biết. “Họ sẽ sinh ra, lớn lên ở những thuộc địa không gian, rồi sẽ đến thăm Trái Đất như cách mà bạn đến thăm công viên Yellowstone ngày nay”.

Bezos lần đầu đề cập đến các thuộc địa không gian vào năm 2019, ông tin rằng các thuộc địa không gian là một lựa chọn tốt hơn việc xây dựng lại cuộc sống trên một hành tinh khác, vốn là một tương lai mà Elon Musk đang nghĩ đến.

Jeff Bezos: Con người tương lai sẽ sinh ra trong không gian và ghé Trái Đất để du lịch - Ảnh 3.

Về phần mình, Musk đã tweet vào năm 2019 rằng kế hoạch của Bezos là không khả thi, vì cần "vận chuyển một lượng lớn vật chất từ các hành tinh/mặt trăng/tiểu hành tinh”. Ông nói điều này: “Giống như xây dựng nước Mỹ ở giữa Đại Tây Dương”.

Theo Ryankog

Cùng chuyên mục
XEM