Jack Ma đầu tư vào chuỗi KFC và Pizza Hut

04/09/2016 10:10 AM | Kinh doanh

Một công ty đầu tư Trung Quốc có tên Primavera Capital và chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba là Ant Financial sẽ mua cổ phần chi nhánh Yum! tại Trung Quốc với giá 460 triệu USD.

Công ty sở hữu các chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng gồm KFC và Pizza Hut là Yum! Brands vừa tuyên bố rằng một công ty đầu tư Trung Quốc có tên Primavera Capital và chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba là Ant Financial sẽ mua cổ phần chi nhánh Yum! tại Trung Quốc (Yum! China) với giá 460 triệu USD.

Được biết, động thái này nằm trong kế hoạch chia tách mảng kinh doanh tại thị trường đông dân số 1 thế giới của Yum!.

Cụ thể trong con số 460 triệu USD, Primavera sẽ đóng góp 410 triệu USD và Ant Financial - đơn vị điều hành nền tảng thanh toán di động Alipay sẽ góp 50 triệu USD.

Việc tách mảng kinh doanh của Yum! tại chi nhánh Trung Quốc và thương vụ mua lại cổ phần kể trên dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31/10 tới. Chi nhánh Yum! China sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán New York như một công ty độc lập vào ngày 1/11.

Primavera và Ant Financial sẽ mua số cổ phần trên ở mức giá giảm tới 8% so với giá trung bình cổ phiếu của Yum! China.

Ngoài ra, hai công ty sẽ tiếp tục được mua thêm 2% cổ phần tại Yum! China với giá trị tương đương 12 và 15 tỉ USD trong vòng 5 năm tới.

Hiện tại, Yum! China đang vận hành hơn 7.100 cửa hàng KFC và Pizza Hut trên khắp Trung Quốc.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm