Italy: Số ca nhiễm đã lên tới 270, đường phố im ắng như những "thị trấn ma"

25/02/2020 21:09 PM | Xã hội

Khoảng 50.000 người bị cách ly.

Các quan chức tại Ý đã quyết định huỷ lễ hội Venice Carnival trong những nỗ lực kiểm soát sự bùng phát của Corona virus ở châu Âu.

Các nhà chức trách ở khu vực Veneto cho biết sự kiện này đã kết thúc vào Chủ nhật vừa qua, sớm hơn hai ngày so với dự kiến. Tính đến thời điểm hiện tại, Ý là quốc gia có số ca nhiễm virus cao nhất ở châu Âu, với 270 người, trong đó có 7 người được xác định đã tử vong.

Ý đã thiết lập các chốt kiểm dịch nghiêm ngặt ở hai khu vực "điểm nóng" phía bắc gần Milan và Venice.

Khoảng 50.000 người sẽ không thể vào hoặc rời một số thị trấn ở Veneto và Lombardy trong hai tuần tới mà không có sự giám sát của các nhân viên y tế. Ngay cả bên ngoài khu vực trên, nhiều doanh nghiệp và trường học đã bị đình chỉ hoạt động và các sự kiện thể thao đã bị hủy bỏ bao gồm một số trận bóng đá thuộc Serie A.

Đường phố im ắng, các cửa hàng đóng cửa và chỉ có một vài người mạo hiểm mới dám đi ra ngoài ở thị trấn nhỏ Codogno của Ý dưới cái bóng của đợt bùng phát Corona virus mới.

"Đó là một thị trấn ma, thật kinh khủng", một phụ nữ trẻ tên Paola nói với AFP khi cô đi xuống một con đường vắng gần nhà ga vào tối thứ Bảy.

"Mọi người đều bị nhốt trong nhà, không có ai trên đường phố," cô nói thêm.

Nhà ga, giống như hầu hết mọi địa điểm công cộng khác của thị trấn 15.000 người này, đã bị đóng cửa. Không ai bán vé, không có hành khách chờ tàu.

Những nỗ lực của Ý

 Thủ tướng Giuseppe Conte hôm thứ Bảy tuyên bố rằng "mọi biện pháp" sẽ được thực hiện để ngăn chặn số ca nhiễm Corona virus đang ngày một gia tăng. Ông nói rằng các việc cách ly các khu kiểm dịch có thể sẽ kéo dài trong nhiều tuần.

Italy: Số ca nhiễm đã lên tới 270, đường phố im ắng như những thị trấn ma - Ảnh 1.

Những thị trấn ở miền bắc nước Ý đang được cách ly để đối phó với dịch bệnh

Angelo Borrelli, người đứng đầu Cục Bảo vệ Dân sự của Ý, nói với các phóng viên rằng 110 trong số các trường hợp được xác nhận là ở Bologna, với 21 người khác ở Veneto cùng một số ca ở Emilia-Romagna và Lazio. Chủ nhật vừa qua cũng là thời điểm quốc gia này ghi nhận thêm một ca tử vong liên quan đến Corona virus - một phụ nữ lớn tuổi ở thị trấn Crema với bệnh lý nền ung thư.

Lễ hội Venice Carnival được dự kiến sẽ kéo dài đến thứ ba tuần này nhưng chủ tịch khu vực Luca Zaia nói với đài truyền hình Sky TG24 vào hôm Chủ nhật rằng lễ hội này sẽ được hủy bỏ ngay, cùng với các sự kiện khác, trong những nỗ lực chung chống lại virus.

Colette Walsh, một giáo viên tiếng Anh sống ở thị trấn Lissone, nói với BBC rằng các kệ hàng siêu thị đã trống trơn vì mọi người đang hoảng loạn tích trữ hàng hóa.

"Thật kì lạ, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy", cô nói.

Trong khi đó, show thời trang của Giorgio Arman, vốn được dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Milan vào Chủ nhật, vẫn được tổ chức nhưng không có bất kỳ phương tiện truyền thông hay khán giả nào tham dự. Chương trình được phát trực tiếp trên trang web, trang Instagram và Facebook của công ty.

Tuy nhiên, buổi trình diễn tuần lễ thời trang của Dolce & Gabbana vẫn diễn ra như bình thường, với một số khách tham dự đeo khẩu trang.

Italy: Số ca nhiễm đã lên tới 270, đường phố im ắng như những thị trấn ma - Ảnh 2.

Theo Hồng Phong

Cùng chuyên mục
XEM